Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 70 - Đđ. Thích Trí Huệ | Chùa Hoằng Pháp

26/09/20224:37 SA(Xem: 2285)
Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 70 - Đđ. Thích Trí Huệ | Chùa Hoằng Pháp
ÁNH SÁNG PHẬT PHÁP KỲ 70 -
ĐĐ. THÍCH TRÍ HUỆ | CHÙA HOẰNG PHÁP

Nhận lời mời của BTC, ĐĐ. Thích Trí Huệ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã giải đáp những câu hỏi trong chương trình.

Câu hỏi số 1:

Kính bạch quý Thầy!

Con dự tính, sau khi thân hoại mạng chung, con sẽ nhờ gia đình của con đưa xác đi hỏa táng và sau đó đem tro cốt của con rải xuống sông. Như vậy việc làm của con sau khi chếtảnh hưởng gì đến cuộc sống mưu sinh của các con của con hay không? Kính thỉnh quý Thầy hoan hỷ giải đáp để cho con được rõ biết về dự tính của mình có nên làm hay không nên làm? Con xin tri ân quý Thầy!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Câu hỏi số 2:

Kính bạch quý Thầy!

Gia đình con theo truyền thống thờ ông bà tổ tiên từ xưa đến nay, ít có ai biết đến Đạo Phật. Con là một trong số ít đó. Con biết đến đạo Phật được vài năm trở lại đây và đã quy y Tam Bảo. Con cũng thường hay đi chùa nghe pháp, tụng kinh, tham dự các khóa tu. Nhờ đó con cũng hiểu biết chút ít về nhân quả, nghiệp báoĐức Phật đã chỉ dạy. Sống trên đời này, người sang kẻ hèn, người giàu kẻ nghèo, người thông minh kẻ thiếu trí…vv đều có nhân có quả hết. Làm thiện thì có quả báo an vui còn làm ác thì đưa đến quả báo đau khổ. Hiểu được điều này con rất hoan hỷvui mừng, để từ đây con cố gắng hành theo lời Phật dạy đem lại hạnh phúc cho mình trong đời này và đời sau. Thấy sự lợi ích như vậy, con đã chia sẻ với gia đình của con với mong muốn đem lại lợi ích cho họ, nhưng ít có người nghe theo và làm theo còn lại thì làm ngơ, có khi còn phản ứng trái ngược. Vậy con phải làm sao và bằng phương tiện gì có thể giúp cho gia đình con nương nhờ Tam Bảotu học để được an lạc đời này đời sau? Kính thỉnh quý Thầy hoan hỷ chỉ bày phương pháp hay cách thức cho con được không ạ? Con xin tri ân quý Thầy!

Nam Mô A Di Đà Phật!


Xem thêm:
Vấn Đề Hỏa Táng & Di Chúc Của Một Số Vị Đại Sư Đương Đại
Hỏa Táng
Bàn về chuyện tái sinh, đầu thai và cúng cơm

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/11 năm nay ở Hà Nội và dự kiến sẽ bàn cả về tài sản của tăng ni.
Hàng năm tại nước Mỹ, hàng chục triệu con gà tây bị giết nhân ngày lễ Tạ ơn. Lama Zopa Rinpoche đã đưa ra lời khuyên trong một buổi thuyết giảng năm 2018 để giúp ích cho những con gà tây bị giết và cách chúng ta nên khởi tâm như thế nào trong những kỳ nghỉ lễ.
Sau khi bị chỉ trích vì dự lễ cải đạo tập thể từ Ấn giáo sang Phật giáo, Bộ Trưởng Gautam từ chức và nói: "Hôm nay tôi đã được giải thoát khỏi nhiều gông cùm và hôm nay tôi đã được sinh ra một lần nữa." Nhật Báo India Today đăng một video tiếng Anh hôm 7/10/2022 nhan đề "Bộ trưởng AAP Rajendra Gautam tham gia sự kiện cải đạo hàng loạt sang Phật Giáo, thề không cầu nguyện các vị thần Ấn Độ Giáo."