Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 70 - Đđ. Thích Trí Huệ | Chùa Hoằng Pháp

26/09/20224:37 SA(Xem: 6714)
Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 70 - Đđ. Thích Trí Huệ | Chùa Hoằng Pháp
ÁNH SÁNG PHẬT PHÁP KỲ 70 -
ĐĐ. THÍCH TRÍ HUỆ | CHÙA HOẰNG PHÁP

Nhận lời mời của BTC, ĐĐ. Thích Trí Huệ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã giải đáp những câu hỏi trong chương trình.

Câu hỏi số 1:

Kính bạch quý Thầy!

Con dự tính, sau khi thân hoại mạng chung, con sẽ nhờ gia đình của con đưa xác đi hỏa táng và sau đó đem tro cốt của con rải xuống sông. Như vậy việc làm của con sau khi chếtảnh hưởng gì đến cuộc sống mưu sinh của các con của con hay không? Kính thỉnh quý Thầy hoan hỷ giải đáp để cho con được rõ biết về dự tính của mình có nên làm hay không nên làm? Con xin tri ân quý Thầy!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Câu hỏi số 2:

Kính bạch quý Thầy!

Gia đình con theo truyền thống thờ ông bà tổ tiên từ xưa đến nay, ít có ai biết đến Đạo Phật. Con là một trong số ít đó. Con biết đến đạo Phật được vài năm trở lại đây và đã quy y Tam Bảo. Con cũng thường hay đi chùa nghe pháp, tụng kinh, tham dự các khóa tu. Nhờ đó con cũng hiểu biết chút ít về nhân quả, nghiệp báoĐức Phật đã chỉ dạy. Sống trên đời này, người sang kẻ hèn, người giàu kẻ nghèo, người thông minh kẻ thiếu trí…vv đều có nhân có quả hết. Làm thiện thì có quả báo an vui còn làm ác thì đưa đến quả báo đau khổ. Hiểu được điều này con rất hoan hỷvui mừng, để từ đây con cố gắng hành theo lời Phật dạy đem lại hạnh phúc cho mình trong đời này và đời sau. Thấy sự lợi ích như vậy, con đã chia sẻ với gia đình của con với mong muốn đem lại lợi ích cho họ, nhưng ít có người nghe theo và làm theo còn lại thì làm ngơ, có khi còn phản ứng trái ngược. Vậy con phải làm sao và bằng phương tiện gì có thể giúp cho gia đình con nương nhờ Tam Bảotu học để được an lạc đời này đời sau? Kính thỉnh quý Thầy hoan hỷ chỉ bày phương pháp hay cách thức cho con được không ạ? Con xin tri ân quý Thầy!

Nam Mô A Di Đà Phật!


Xem thêm:
Vấn Đề Hỏa Táng & Di Chúc Của Một Số Vị Đại Sư Đương Đại
Hỏa Táng
Bàn về chuyện tái sinh, đầu thai và cúng cơm

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/09/2023(Xem: 1724)
01/04/2023(Xem: 3850)
Sau khi post 4 bài viết về hiện tượng Sư Minh Tuệ của các tác giả Tâm Anh, Nguyễn Thanh Huy, Đào văn Bình, Minh Mẫn và hai video clip của thầy Thích Chân Tính(Chùa Hoằng Pháp); chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ quý độc giả mà đa số đều tán đồng các bài viết. Thậm chí có youtuber đã dùng nội dung của các bài để chuyển tải tiếp đến cộng đồng mạng. Dưới đây là các bài viết thêm của các tác giả kính gửi đến độc giả: Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Thanh Huy, Võ Đào Phương Trâm An Tường Anh, Đức Hùng-Trần Hóa, Tâm Anh chuyển ngữ. Luôn tiện đây chúng tôi cũng xin minh định là Thư Viện Hoa Sen không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức giáo hội Phật giáo nào ở trong nước cũng như hải ngoại. Và một điều nữa, chúng tôi luôn tôn trọng các ý kiến dị biệt.
84 ngàn pháp môn, tùy căn cơ mỗi hành giả thích hợp, không thể nói pháp nào, hạnh nào cao hơn pháp nào.Dó tính cố chấp đố kỵ nên phân biệt, chỉ trích, phê phán một công hạnh không hợp với mình.Đáng ra chúng ta không thực hiện được những công hạnh khó làm mà người khác làm được, phải hoan hỷ tán dương mà nhà Phật gọi là tùy hỷ công đức.
Nếu tiêu chuẩn của một người tu là giới hạnh thì rõ ràng người hành pháp sẽ cao hơn người hiểu pháp. Và thực hành được hạnh đầu đà là một công hạnh lớn, xưa nay không được mấy ai. Vậy, tán thán, kính ngưỡng giới hạnh là việc nên làm nhưng không nên sùng bái, suy tôn, thánh hoá sư Minh Tuệ ngay lúc này, vì điều đó sẽ khiến rơi vào tà kiến, ngoại đạo, đi ngược lại với tinh thần Phật giáo.