Như Lai Thiền Tự - Nối Truyền Thích Ca Chánh Pháp.(Video)

05/08/20235:09 SA(Xem: 1066)
Như Lai Thiền Tự - Nối Truyền Thích Ca Chánh Pháp.(Video)
NHƯ LAI THIỀN TỰ -
NỐI TRUYỀN THÍCH CA CHÁNH PHÁP.
Chùa Việt Trên Đất Mỹ

nhu lai thien tuSau nhiều ngày liên tiếp nắng nóng do ảnh hưởng toàn cầu từ hiệu ứng El Nino. Sáng nay, thời tiết có vẻ hạ nhiệt dễ chịu hơn hôm qua, dù ban mai bị phủ kín bởi màn sương sớm, cho ngày mới bắt đầu trong hư ảo mênh mang.

Thế nhưng, một số hành giả sau thời công phu sáng, thong thả rảo bước khoan thai, cho màu huỳnh y rực sáng trên từng khuôn mặt, vàng rực cả lối đi. Thế mới hay, hành vi ứng xử của chúng ta đến đâu sẽ thể hiện chiều sâu nội tâm của chúng ta đến đó. Vậy nên, trong từng dáng đi, cách đứng, điệu ngồi vắng mặt lao xao, khinh an sẽ hiện hữu và như thế, thành tựu cao quý nhất của một hành giả xuất giahoàn thiện phẩm đức của một vị Tỳ Kheo.

An cư là cơ hội cắt bớt duyên ràng buộc tại bổn tự, để có thời gian chiêm nghiệm sâu hơn pháp Phật, rồi trong sâu lắng lặng thinh, chợt nhận ra những lao xao cuộc sống chỉ là sóng gợn trên mặt sông, ai thiết lập được đời sống ở tầng sâu tâm thức, sẽ được giá trị của tĩnh lặng là vẽ đẹp vĩnh hằng. Ở đó, chánh pháp của Phật là đỉnh cao của văn hoá ứng xử, ai học được pháp ấy, thành tựu phẩm đức của người xuất gia, sống trong đời ô trược nhưng chiếc y vẫn không nhuốm bụi trần.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
10/03/2023(Xem: 13097)
23/02/2023(Xem: 2687)
29/12/2022(Xem: 3567)
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana