Như Lai Thiền Tự - Nối Truyền Thích Ca Chánh Pháp.(Video)

05/08/20235:09 SA(Xem: 2739)
Như Lai Thiền Tự - Nối Truyền Thích Ca Chánh Pháp.(Video)
NHƯ LAI THIỀN TỰ -
NỐI TRUYỀN THÍCH CA CHÁNH PHÁP.
Chùa Việt Trên Đất Mỹ

nhu lai thien tuSau nhiều ngày liên tiếp nắng nóng do ảnh hưởng toàn cầu từ hiệu ứng El Nino. Sáng nay, thời tiết có vẻ hạ nhiệt dễ chịu hơn hôm qua, dù ban mai bị phủ kín bởi màn sương sớm, cho ngày mới bắt đầu trong hư ảo mênh mang.

Thế nhưng, một số hành giả sau thời công phu sáng, thong thả rảo bước khoan thai, cho màu huỳnh y rực sáng trên từng khuôn mặt, vàng rực cả lối đi. Thế mới hay, hành vi ứng xử của chúng ta đến đâu sẽ thể hiện chiều sâu nội tâm của chúng ta đến đó. Vậy nên, trong từng dáng đi, cách đứng, điệu ngồi vắng mặt lao xao, khinh an sẽ hiện hữu và như thế, thành tựu cao quý nhất của một hành giả xuất giahoàn thiện phẩm đức của một vị Tỳ Kheo.

An cư là cơ hội cắt bớt duyên ràng buộc tại bổn tự, để có thời gian chiêm nghiệm sâu hơn pháp Phật, rồi trong sâu lắng lặng thinh, chợt nhận ra những lao xao cuộc sống chỉ là sóng gợn trên mặt sông, ai thiết lập được đời sống ở tầng sâu tâm thức, sẽ được giá trị của tĩnh lặng là vẽ đẹp vĩnh hằng. Ở đó, chánh pháp của Phật là đỉnh cao của văn hoá ứng xử, ai học được pháp ấy, thành tựu phẩm đức của người xuất gia, sống trong đời ô trược nhưng chiếc y vẫn không nhuốm bụi trần.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/04/2024(Xem: 15574)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)