Tiếng em

02/02/20225:26 SA(Xem: 1588)
Tiếng em

Tiếng em

Thơ : Hoang Phong | Diễn ngâm : Hồng Vân

***


Tiếng ai thở gió vào xuân,
Đem mưa vào hạ đem buồn vào thu.
Ngày đông thâm thấp mây mù,
Tiếng em gọi cả hoang vu vào lòng.
 
Tim ta một cõi trống không,
Tiếng em thổi cả mây hồng vào ta,
Dư âm lướt nhẹ trên hoa,
Rót vào thương nhớ trong ta giọt sầu.
 
Không gian run nhẹ mấy màu?
Tiếng em giọt nhớ rót vào trong ta.
Giọt nào em gửi vào hoa,
Giọt thương vào lá giọt buồn vào mưa?
 
Vì em gom lại mấy mùa,
Nơi xa mượn gió quyện vào tiếng tơ.
Vì ai chót một vần thơ,
Gửi em ta thở bốn mùa vào mây.
 
                                                                                    Bures-Sur-Yvette, 26.04.07
                                                                                                Hoang Phong 

            (Vài vần cám ơn một người em gái nghệ sĩ đã ngâm lên, hát lên những vần thơ hoang trong một khu vườn hoang, với tiếng hát và một giọng ngâm vượt thời gian và cả không gian)                 

            Xin cảm tạ các nghệ sĩ Hồng Vân, Kim Lệ, Hương Sen, Thùy Dương - Ngô Đình Long, Đoàn Yên Linh, Phan Xuân Thi, Thanh Trung, Bảo Cường, Hoàng Đức Tâm..., từ lâu  nay đã hát lên, ngâm lên các vần thơ hoang.

            Xin cảm tạ các nhạc sĩ trong các ban nhạc Tao Đàn (trước 75)  Tiếng Thơ, với tiếng đàn bầu của Thúy Hạnh, Xuân Huyện, Việt Cầm, Việt Hùng, tiếng dàn tranh của Minh Thành, Kim Long, Thạch Cầm,  tiếng sáo trúc của Thanh Bình, cùng các nhạc sĩ trong Ban nhạc Cung Đỉnh Huế.

            Thời gian trôi đi thật nhẹ, quả đất xoay vần trong yên lặng, dường như đã xóa mờ những rung cảm trong tâm hồn người viết, thế nhưng tiếng đàn, tiếng sáo quyện với tiếng hát, tiếng ngâm.vẫn còn âm vang và réo rắt trong không gian và cả thời gian.

            Với tất cả sự ngưỡng mộ và muôn vàn cảm tạ, mong rằng một mùa xuân mới sẽ mang lại thật nhiều hy vọng cho mỗi người trong tất cả chung ta.

Hoang Phong (31.01.22)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
11/09/2017(Xem: 7236)
04/12/2019(Xem: 4946)
08/01/2020(Xem: 3068)
22/06/2017(Xem: 10433)
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi có lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi ân cần tới tất cả các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tới chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; kính chúc quý vị một năm mới nhiều an lạc, thành tựu mọi Phật sự trên bước đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc!
Trong ngày hội truyền thống dân tộc, toàn thể đại khối dân tộc đang đón chào một mùa Xuân Quý mão sắp đến, trước nguồn hy vọng mới trong vận hội mới của đất nước, vừa trải qua những ngày tháng điêu linh thống khổ bị vây khốn trong bóng tối hãi hùng của một trận đại dịch toàn cầu chưa từng có trong lịch sử nhân loại, cùng lúc gánh chịu những bất công áp bức từ những huynh đệ cùng chung huyết thống Tổ Tiên; trong nỗi kinh hoàng của toàn dân bị đẩy đến bên bờ vực thẳm họa phúc tồn vong,
Khi tuyết trắng xóa phủ đầy miền đất Bắc Mỹ và những cơn gió đông rét mướt tràn xuống miền nam của Bắc Bán Cầu cũng là lúc Tết truyền thống Việt Nam đang về với hàng triệu trái tim và gia đình người Việt tha hương. Thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNHK, tôi xin kính gửi đến chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni và quý đồng hương Phật tử lời chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 phước huệ trang nghiêm, thân tâm thường lạc và vạn sự kiết tường.