Tâm Thư Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Bảo Đức - Sư CôLòng Từ

15/07/20225:49 CH(Xem: 2060)
Tâm Thư Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Bảo Đức - Sư Cô Và Lòng Từ
THƯ NGỎ KÊU GỌI XÂY DỰNG, TRÙNG TU CHÙA BẢO ĐỨC

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Ngưỡng bạch chư tôn Thiền đức Tăng, Ni!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ gần xa!
... “Cây đa, bến nước, mái chùa”, một hình ảnh đẹp đã in sâu vào tâm thức của mỗi người con Việt Nam. Hình ảnh ấy không phai tàn theo năm tháng, ngược lại đó là hành trang mang theo của những người con xa xứ xa quê. Chùa Bảo cũng từ đó mà được hình thành.
Ngược dòng thời gian, quay trở lại thuở ban sơ, vùng đất cát pha đá phủ đầy nắng và gió, hình hành với những đồi núi được bà con các vùng miền về sinh sống khai hoang. Theo tiếng gọi của tổ quốc, những người dân từ khắp mọi miền hội tụ về đây theo diện đi kinh tế mới, lấy vùng đất nơi “rừng thiên nước độc” làm quê hương thứ hai.
“Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”
Thật vậy! Ngay từ buổi ban sơ, với mong muốn có một nơi để gởi gắm tâm linh cũng là nơi cầu nguyện tìm về cõi lạc sau những giờ lao động miệt mài vất vả, bà con nơi đây kẻ ít của người ít công dựng lên một ngôi thảo am tranh, để có nơi thờ tự tam bảo làm nơi chiêm bái cho mọi người. Nhưng “lực bất tòng tâm” khi miếng ăn gia đình còn chưa đủ, lấy đâu ra thời gian cũng như của cải để xây dựng chùa. Trãi qua bao cuộc thăng trầm biến đổi, nhưng tâm nguyện mong nhìn thấy một ngôi chùa hình thành không vì thế mà thay đổi.
Trong khuôn viên ấm cúng của chùa, bên ấm trà xanh, chúng tôi hỏi thăm và được nghe sư cô Thích Nữ Tâm Hiếu chia sẻ về những câu chuyện cảm động và đáng nhớ trên hành trình thiện nguyện của mình. Sư cô chia sẻ: Là người xuất gia, tôi luôn tâm niệm “vào chùa không phải chỉ tụng kinh gõ mõ mà phải làm việc có ích cho đời”. Nhiều gia đình ở khu vực kinh tế mới này rất khó khăn, và họ cần sự giúp đỡ của mọi người. Việc mà sư có thể làm là đến an ủi và động viên họ với món quà nho nhỏ nhưng chứa đậm tâm tình.
Gần 10 năm qua, những gia đình khó khăn, các em nhỏ thiếu kinh phí tới trường, các cụ già đau yếu đã được sư cô Tâm Hiếu hỗ trợ, cấp dưỡng trong hương vị ấm áp tình người. Hễ nghe ở đâu có trẻ em, hay cụ già rơi vào hoàn cảnh khó khăn thì sư cô liền đii đến để tìm hiểu các hoàn cảnh dù nắng hay mưa sư cũng không bận lòng. Chúng tôi hỏi sư cô: chùa này nằm ở nơi cây cối, rừng rậm ít ai biết đến để lui tới thì sư cô lấy gì ra giúp đỡ cho gia đình và các  em nhỏ tới trường, thì sư cô chỉ cưởi nói: có ít thì cho ít, có nhiều thì cho nhiều, cốt ở cái tâm là chính. Ăn uống chẳng đáng bao nhiêu, sư giúp bọn trẻ vì không muốn chúng bương trải ngoài đời khi còn quá sớm, dễ sinh hư và làm xấu xã hội. Tôi mong sẽ có nhiều tín đồ Phật tử, các nhà hảo tâm, các công ty ngành nghề cùng đồng hành để giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời bất hạnh. Khi thấy mỗi đứa trẻ này trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội tôi mừng lắm, đó là món quà còn quý hơn tiền bạc.
Tìm hiểu ra tôi mới biết sư cô đang trợ cấp cho các em nghèo có hoàn cảnh khó khăn mồ côi, và các cụ già, người khuyết tật bằng những phần lương thực thực phẩm, hàng tháng sư cô đem trao đến tận từng nhà. Tôi hỏi thăm những người dân bên cạnh chùa, tôi càng khâm phục và kính nể sư cô khi nghe câu chuyện người hàng xóm chia sẻ: cách đây hơn 4 năm sư cô bị rắn độc cắn trong lúc làm cỏ, tánh mạng sư cô bị đe dọa bởi nọc độc của con rắn đã làm vỡ tất cả các mạch máu của sư cô. May sao nhờ sự tận tâm của các bác sĩsư cô đã vượt qua nguy hiểm của tánh mạng, một khoảng thời gian dài sư cô đi lại rất khó khăn và cho đến bây giờ nọc độc đó vẫn làm chướng ngại sư cô. Dù không được khỏe  nhưng tâm nguyện thiện nguyện lo cho người dân sư cô vẫn không quên, ngồi trên chiếc xe lăn trao quà cho các em và các cụ già neo đơn. Sư vẫn tiếp tục hành trình xây dựng tam bảosức khỏe sư cô hiện nay không còn ổn định như trước.
Tôi đi những bước chậm và nhẹ trên con đường bằng gạch con sâu, con đường gạch rất đẹp và sạch. Hóa ra đây là gạch lỗi của xí nghiệp, sư cô mua về làm đường đi trong chùa. Nếu người bạn đi cùng không nói thì tôi cũng không biết đây là con đường gạch do chính tay sư cô tự làm. Thật quý giá biết bao. Nhìn trên lối đi còn nhiều đống gạch nữa, tôi biết rằng nhất định sẽ có 1 con đường gạch để thiền hành quanh chùa. Nghĩ đến đã vui muốn khóc rồi. Chúng tôi tham quan khuôn viên chùa, trãi lòng cảm nhận với cái chân đau nhưng sư cô vẫn cố lót trọn vẹn con đường gạch để Phật tử đến chùa an tâm tu tậplễ Phật. Trong khuôn viên chùa tôi thấy còn vài bãi cát được sư cô kéo bạt trùm cẩn thận để mưa không trôi, thì chúng tôi được biết đó là dự kiến cho việc trùng tu chùa để tạo điều kiện cho Phật tử về chùa tu tập, cũng như lễ Phật. Hiện tại sư cô đang rất cần sự phát âm ủng hộ của tín đồ Phật tử, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong cũng như ngoài nước giúp đỡ để chánh điện chùa sớm hoàn thiện.
Để có tiền lo cho chùa, các em nhỏ, các cụ già, và người khuyết tật, sư cô Tâm Hiếu làm việc không ngừng nghỉ. Sư cô tích cực lao động sản xuất, trồng rau củ quả để tự chăm lo cho chùa, lấy lương thực thực phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày. “Mình chịu cực, chịu khổ nhưng đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều mảnh đời, số phận bất hạnh thì dù cực khổ đến mấy cũng rất có giá trị và ý nghĩa” – Sư cô Tâm Hiếu chia sẻ.
May mắn thay, nhờ hồng ân tam bảo gia hộ, các cấp chính quyền quan tâm giúp đỡ, cũng như phần cầu nguyện ngày đêm của tín đồ Phật tử. Với đặc thù là vùng kinh tế mới, điều kiện kinh tế cũng như mức sống còn thấp. Chùa Bảo Đức với mái nhà tạm để thờ tự, hiện nay cấp thiết nhất là các công trình như: chánh điện, nhà ở, nhà cho Phật tử về tu tập nghỉ lại, nhà vệ sinh….đều chưa có.
Thiết nghĩ:
“Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông
Cả ba việc ấy thập phương nên làm”
Cũng trong ý nghĩ này, nhằm tạo nên môi trường tu học cho bốn chúng xuất giatại gia. Chùa Bảo Đức (tọa lạc tại xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), được sự chấp thuận của chính quyền địa phương và giáo hội, với tâm nguyện trùng hưng ngôi tam bảo, lợi lạc quần sanh, nên sư cô xin phát nguyện trùng tu ngôi chùa Bảo Đức để đáp ứng nhu cầu tu học của ni chúng và hàng Phật tử. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn không đủ để xây dựng. Vì thế, trân trọng gởi thư ngỏ này đến chư tôn đức Tăng, ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, các doanh nghiệp, doanh nhân, vì tương lai đạo pháp, và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều góp công sức để hỗ trợ cho chùa Bảo Đức sớm hoàn thành tâm nguyện. Bằng cả tấm lòng người con Phật, chúng con luôn trân trọngthành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý vị. Xin thay mặt bổn tự, bổn đạo chùa Bảo Đức thành tâm tri ân, tùy hỷtán thán công đức của quý vị.
Ân đức của toàn thể quý vị là động lực lớn cho bổn tự trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc!
“Non xanh là bởi nhiều cây
Thành công là bởi bàn tay nhiều người”.
 
“Xin lấy trái tim làm bình bát
Vay mượn nhân gian một tấm lòng”
Rất mong được sự ủng hộphát tâm chùa Bảo Đức xây dựng hoàn thành viên mãn
Kính chúc chư tôn đức pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, quý vị Phật tửgia quyến thân tâm thường an lạc, sống an lành trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.
Mọi sự ủng hộ xin gởi về:
1. Chùa Bảo Đức , Tổ 2, Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

2.Tài khoản: Lê Thị Kim Thúy (Sư cô TN. Tâm Hiếu – Chùa Bảo Đức)
Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh thành phố vũng tàu
Số tài khoản: 0081001210390
Số điện thoại: 0772688624

                               NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 3940)
06/12/2020(Xem: 4296)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.