Tâm Thư kêu gọ xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Bửu Long

29/08/20225:18 SA(Xem: 1892)
Tâm Thư kêu gọ xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Bửu Long

blank
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hoà

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Diên Khánh
                    CHÙA BỬU LONG
         Xã Diên Thọ - Huyện Diên Khánh

                                          TÂM THƯ KÊU GỌI XÂY DỰNG NGÔI TAM BẢO CHÙA BỬU LONG

 

             Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

         -  Kính bạch Chư tôn thiền đức Tăng Ni.

         - Kính thưa quý đạo hữu, quý nhà hảo tâm và Phật tử xa gần!

 

           Chùa Bửu Long tọa lạc tại thôn Lễ Thạnh, xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà được khai sơn kiến lập vào năm 1802 dưới thời vua Gia Long triều Nguyễn. Căn cứ vào 3 ngôi cổ tháp còn được bảo tồn an trí trong khuôn viên thì ngôi chùa đã qua truyền thừa 4 đời trụ trì. Trải qua nhiều biến cố gắn liền với lịch sử dân tộc, mái chùa miền quê vắng lặng đã nhiều lần bị tàn phá hư hoại và cũng nhiều lần được bà con nhân dân Phật tử ở xã Diên Thọ đồng tâm đồng nguyện tôn tạo, trùng tu qua bao thế hệ.
          Cho đến năm 1990, Đại Đức Thích Nhật Nghiêm, hiệu  Chơn Thức, tự Trí Túc, về nhận chùa, được GHPGVN Huyện Diên Khánh bổ nhiệm trụ trì đời thứ 5, đã một lần nữa trùng tu lại ngôi Tam Bảo, xong do kinh phí hạn hẹp, lại trải qua biết bao lần phong sương vũ lộ của thời tiết, chùa cũ đã hư hại nghiêm trọng không còn đủ an toàn để bà con gần xa về lễ Phậttu tập Chánh Pháp. Trước ước nguyện nhiều năm qua của bà con nhân dân, tín đồ Phật tử nơi đây, Đại đức trụ trì chùa Bửu Long cùng sự quan tâm của GHPGVN huyện Diên Khánh và sự phát tâm công đức về tịnh tài, tịnh vật của quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ gần xa mà ngôi Tam Bảo chùa Bửu Long đã được đặt đá xây dựng lại vào ngày 20 tháng 5 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 18/6/2022) với tổng kinh phí xây dựng được dự tính là: 1.500.000.000 VNĐ (Một tỷ năm trăm triệu đồng), chưa kể chi phí phát sinh.

blank
       
 Mới đây, nhân ngày Khánh đản Đức Bồ Tát Địa Tạng Vương, mồng 1 tháng 8 năm Nhâm Dần (26/8/2022), nhà chùa đã được phước duyên cung thỉnh tôn tượng kim thân Đức Phật Thích Ca Mâu Ni quy điện, tạm an vị trước trên ngôi Chánh điện chỉ mới xong công đoạn nền mống và 3 vách dở dang.
Chùa xưa 
mưa nắng thăng trầm
Bao đời ruộng lúa
Trăm năm phước điền
Hồng trần bi luỵ đảo điên
Nguồn soi chánh pháp Tịnh Thiền song tu
Rồng thiêng vượt thoát ao tù
Phước duyên triều nguyệt pháp luân huy hoàng
Thanh bần ước nguyện khang trang
Xây toà Chánh Điện
Đạo tràng Từ Bi
Kim Thân an vị nơi này
Thiện duyên phước báo tròn đầy chốn quê
Nhiệm mầu toả bóng chở che
Như Lai tôn tượng đã về, lành thay!
Cung nghinh Phật ngự liên đài
Chùa quê hoan hỷ
Từ đây sáng bừng
Nhập hoà hoằng pháp trùng hưng
Đạo Vàng bất biến
khắp cùng Bửu Long!

          Dẫu biết rằng đây là một một công trình lớn so với vùng quê Diên Thọ, nhưng chúng con/chúng tôi vẫn cố gắng hết sức thực hiện để bà con, tín đồ Phật tử gần xa về có nơi nương tựa về tâm linhtu học pháp Phật. Công trình ngôi Tam Bảo chùa Bửu Long mới bắt đầu khởi công, nên còn gặp quá nhiều khó khăn và thiếu thốn, việc thi công đang ngưng trệ, chậm chạp.

           Chúng con/chúng tôi kính nghe rằng:

Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông
   Ba công đức ấy thập phương nên làm!

          Ngôi Tam Bảo có được trang nghiêm, tâm nguyện của chúng con/chúng tôi có sớm thành tựu được hay không, đó chính là nhờ sự gia hộ của chư Phật, nhờ sức chú nguyện của Chư tôn đức Tăng Ni và sự giúp đỡ, trợ duyên của những người con Phật trong nước, cũng như ngoài nước.

          Chúng con/chúng tôi tin:

   “Công đức mở mang Tam Bảo, nên tướng hảo được trang nghiêm
 Phước báo trùng tu Phật điện mà quả lành được tăng trưởng 
         Bằng cả tấm lòng của những người con Phật, chúng con/chúng tôi xin thành tâm kêu gọi chư tôn thiền đức cùng quý Phật tử gần xa phát tâm cúng dường để ngôi Tam Bảo chùa Bửu Long được kiến thiết dựng xây sớm ngày hoàn mãn.
         Kính chúc Chư tôn thiền đức và quý Phật tử thân tâm an lạc, Phật sự viên thành!

          Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

                                 Kính bút,
                  
 Tỳ kheo Thích Nhật Nghiêm
                      Trụ trì Chùa Bửu Long

 

        Mọi sự đóng góp xây dựng ngôi Tam Bảo Bửu Long, quý vị hoan hỷ liên hệ:

- Trụ Trì: Tỳ kheo THÍCH NHẬT NGHIÊM

- Số điện thoại: 0985 372 559

- Số tài khoản: 0061000528609

- Chủ tài khoản: NGUYỄN NGỌC THANH

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Diên Khánh – Khánh Hòa

- Nội dung chuyển khoản: XÂY DỰNG TAM BẢO CHÙA BỬU LONG.

 
blankblankblank
blank
blankblankblank

 

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 4090)
06/12/2020(Xem: 4569)
...Trước hết bài nói truyện của thưọng tọa Thích Chân Tính đã sai lầm khi cho rằng giáo pháp Đầu Đà là giáo pháp tu hành khắc kỷ quá khich của ngoại đạo mà Thái tử Tất Đạt Đa đã từ khước và nên sau đó mới trở thành Đức Phật với giáo lý Trung Đạo. Trong bài nói truyện này, vô tình hay cố ý thượng tọa Thích Chân Tính đã cho rằng hạnh Đầu Đà (dhutanga) mà sư Minh Tuệ đang hành trì “không phải là giáo Phật giáo chính thống vì chính Đức Phật đã khước từ bỏ để theo giáo pháp Trung Đạo nên mới chứng ngộ giải thoát”...
Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Giờ đây, dù ông buộc phải dừng bước giữa chừng nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn lan tỏa. Mới đây, Thượng tọa Thích Minh Đạo, trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị giáo hội Phật giáo ở địa phương yêu cầu làm kiểm điểm sau khi "tán thán" sư Thích Minh Tuệ.