Chùa Bình A - Thôn Bình A, Xã Nghĩa Thịnh, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định

01/12/201012:00 SA(Xem: 21516)
Chùa Bình A - Thôn Bình A, Xã Nghĩa Thịnh, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
TỈNH GIÁO HỘI PHẬT GIÁO NAM ĐỊNH
Phật Lịch: 2554

TÂM THƯ


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính bạch chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, đại đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Thiện nam Tín nữ, quý bà con, đạo hữu, Phật tử gần xa.

 

Kính thưa quý liệt vị,

Cảnh Phật trang nghiêm, mõ sớm gõ tan hồn mộng ảo,

Cảnh Chùa thanh tịnh, chuông chiều ngân vọng tiếng từ bi.

Ngôi chùa là chốn thiêng liêng, là nơi trau dồi nếp sống đạo đức, nâng cao đời sống tinh thần sau những chuỗi ngày lận đận mưu sinh, là nơi trở về yên bình sau những tháng năm ngược xuôi giữa dòng đời. Và với người con Phật, dù xuất gia hay tại gia đều luôn hướng tâm đến thiện nghiệp, trau dồi phẩm hạnh và hoàn thành tâm nguyện trùng hưng, hộ trì chánh pháp để Đạo Phật luôn hiện hữu lợi lạc ở giữa đời.

Chùa Bình A tọa lạc tại thôn Bình A-Xã, Nghĩa Thịnh, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định; là một ngôi chùa nhỏ bé, được dân làng cố công xây dựng để che chở cho dân làng, có nơi tâm linh để hàng ngày tới lui lễ bái, tụng niệm và hương khói.

Tuy nghèo vật chất nhưng dân làng rất giàu tâm đạo và hằng cầu mong ngôi chùa có hình ảnh Tu sĩ để sớm hôm cùng bà con kinh kệ tụng niệm. Chính cái nhân duyên đó, đầu năm 2007, từ miền trung xa xôi, chúng con được sự đồng ý của Bổn sư, sự chấp thuận của Ban trị sự PG tỉnh Nam Định và sự khuyến khích của quý Phật tử mà chúng con được về trú trì ngôi chùa Bình A này. Cảnh lạ, quê xa, tuổi đời còn trẻ, cảm tưởng như không thể nào lo nỗi việc Phật sự ở đây, nhưng sau một thời gian ở đây, chúng con càng vững tin vào Tam Bảo và sự mầu nhiệm của Phật pháp. Chính quyền các cấp và địa phương tạo mọi thuận duyên giúp đỡ, nên từ diện tích một ngôi chùa nhỏ bé với 1200m2, nay đã được mở rộng tới 5500m2. Chúng con đã luôn cố gắng trao dồi giới đức, phẩm hạnh để mang ánh sáng Phật pháp vào vùng quê xa xôi này, được sự thương yêu của bà con dân làng và sự hỗ trợ của quý Thiện nam Tín nữ mà chúng con đã xây dựng được Quan Âm Các khang trang để dân làng và quý Phật tử có nơi chiêm bái cầu phúc.

Kính thưa quý liệt vị,

Không gian Ngôi chính điện chùa Bình A chỉ đủ cho 15 đến 25 người đứng làm lễ, không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Tăng tín đồ hiện nay. Qua sự thăng trầm của thời cuộc, sự biến đổi của tự nhiên, mà theo đó ngôi chùa cũng xuống cấp trầm trọng nên chúng con luôn trăn trở, làm sao trùng tu Ngôi chánh điệnkiến tạo lại những công trình phụ khác như giảng đường, nhà Tổ để Tăng tín đồ Phật tử có nơi tu học.

Bên cạnh đó, Nam Định là địa linh nhân kiệt, là nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, nên chúng con phát nguyện kiến tạo một Bảo tượng đức Phật A Di Đà cao 48m, tương ứng với 48 đại nguyện của Ngài, và bên trong (tâm tượng Phật) phụng thờ 10.000 (vạn Phật) pho tượng bằng đồng để có nơi cho Tăng tín đồ Phật tử xa gần có nơi chiêm bái, đồng thời nương nhờ ánh sáng Vô lượng quang của Ngài để soi đường chỉ lối cho mọi nẻo trầm luân, chỉ rõ quê hương Tịnh độ cho những bước chân cùng tử tha hương giữa biển đời nhiệt não và cũng góp phần tô điểm thêm cho nên văn hóa Việt Nam, tạo thành một mốc son đẹp trong dịp lễ Kỷ Niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Thật là,

Hồn dân tộc, mái chùa tô nét đẹp

Tiếng pháp âm, dòng nước họa vần thiêng.

Với những công việc như thế, chúng tôi thành tâm kêu gọi tấm lòng phụng sự Đạo pháp, kiến lập đạo tràng của chư thiện nam tín nữ Phật tử gần xa, mong quý vị hoan hỷ đóng góp tịnh tài, tịnh vật vào việc phúc đức này để cho các công trình Phật sự trên được sớm hoàn mãn. Chúng con thành tâm cầu nguyện Tam Bảo, Long Thần Hộ Pháp gia hộ cho chúng con có đủ sức khoẻ và nghị lực để đảm đương Phật sự to lớn này. Kính xin Chư tôn Thiền đức gia tâm cầu nguyệntrợ duyên cho chúng con.

Ngưỡng nguyện Tam bảo gia hộ chư tôn thiền đức pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ; cầu chúc quý thiện nam tín nữ, phật tử xa gần đạo tâm kiên cố, hộ trì Phật Pháp, lợi lạc hữu tình.

NamCông Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Bình A, ngày 25 tháng 11 năm 2010

Trú trì Chùa Bình A

Tỳ kheo Thích Nhật Khánh

 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Tỳ kheo Thích Nhật Khánh, thôn Bình A, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Điện thoại: 0914418859

Thông tin tài Khoản: Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Phúc. Số tài khoản: 14021830375015 (Tại ngân hàng Techcombank Nam Định)

thu_keu_goi_1-contentthu_keu_goi_2-content

mo_hinh_chua_binh_a_-contentmo_hinh_tuong_phat_adida-content

Tạo bài viết
11/03/2019(Xem: 4047)
Trong niềm hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sanh, Đại lễ Phật Đản năm 2019 đã chính thức diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự, TP. Hồ Chí Minh, Chùa Từ Đàm, Cố đô Huế và Chùa Bằng cũng như Trung Tâm Văn Hóa Thủ Đô Hà Nội ngày Rằm tháng 4 âm lịch tức ngày 19-5-2019
Hòa chung không khí chào mừng Vesak Liên hợp quốc đang tràn ngập khắp nơi trên toàn thế giới, với niềm tự hào của người con Phật chào mừng sự kiện trọng đại ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện trên cuộc đời này. Đặc biệt hơn, khi Việt Nam trở thành quốc gia đăng cai Đại lễ Vesak 2019, ngày 12/5/2019 (nhằm ngày 8/4 năm Kỷ Hợi), gần 150 bạn trẻ tại Hà Nội đã về Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) để tham dự Khóa tu thiền trà với chủ đề “Con hạnh phúc - Ngày Phật Đản sinh”.
Ngày 12/5/2019 (nhằm ngày mùng 8, tháng Tư, Phật lịch 2563), tăng sinh Việt Nam tại Học Viện Phật Giáo Singapore và đông đảo Phật tử Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore đã tổ chức lễ tắm Phật tại Quang Minh Sơn Phổ Giác Thiền Tự.