Giải Nghĩa Kinh Kim Cang, Bát Nhã & 33 Bài Kệ Của Các Vị Tổ Ấn - Hoa

04/01/20225:30 SA(Xem: 4028)
Giải Nghĩa Kinh Kim Cang, Bát Nhã & 33 Bài Kệ Của Các Vị Tổ Ấn - Hoa
THÍCH THẮNG GIẢI
GIẢI NGHĨA KINH KIM CANG, BÁT NHÃ
33 BÀI KỆ CỦA CÁC VỊ TỔ ẤN - HOA
Nhà xuất bản Tổng Hợp Thành Phố HCM

Bìa Bát Nhã Kim CangPDF icon (4)Sách Bát Nhã Kim Cang
MỤC LỤC
LỜI THƯA 
GIẢI NGHĨA KINH KIM CANG BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA.
GIẢI NGHĨA BÁT NHÃ TÂM KINH
GIẢI NGHĨA CÁC BÀI KỆ TRUYỀN PHÁP CỦA 33 VỊ TỔ ẤN - HOA.
TÀI LIỆU THAM KHẢO

LỜI THƯA

Kinh Kim Cang Bát Nhã Ba La Mật Đa, Tâm Kinh và 33 Bài Kệ Của Các Vị Tổ Ấn - Hoa vốn đã có nhiều bản chú giải của các bậc đại lão Hòa Thượng - Những bậc thầy có trí tuệ rộng lớn. Tôi là người trí cạn nên có thể chưa hiểu hết nội dung thâm sâu của những bản kinh này. Nhưng mỗi lần đọc các bản kinh, bản thân tôi rất tâm đắc với nghĩa lý siêu việt trong từng đoạn, từng lời trong kinh. Với nguồn cảm hứng ấy, tôi mạnh dạn viết lại những cảm nhận theo kinh nghiệm tu tập của mình. Tôi mạo muội coi bản giải nghĩa này như một món quà để dành tặng cho các bạn đồng tu, các học trò cũng như những bậc hữu duyên gần xa.

Trên con đường tu học, sự chia sẻ và chỉ dạy của các bậc cao đức cho những chỗ thiếu khuyết sẽ giúp cho hàng hậu học thâm nhập được tinh thần cốt tủy mà chư Phật, chư Tổ đã truyền trao.

Chính vì thế, người viết rất mong nhận được sự chia sẻ, chỉ dạy từ quý vị! Với tất cả lòng thành,

Mùa Phật Đản 2021
Tỳ-kheo Thích Thắng Giải

.




Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
15/10/2010(Xem: 46364)
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau:
Theo Biên niên sử Urangkhathat (Phrathat Phanom), bảo tháp cất giữ 9 xá lợi xương bàn chân của Đức Phật. Khách du lịch đã tụ tập trên lối đi dạo ven sông ở Nong Khai để xem bảo tháp trong khi những người khác đi thuyền để quan sát cận cảnh. Mực nước sông rút dần cho thấy cấu trúc cổ xưa đang bị xói mòn do dòng chảy của sông Mekong, đang bào mòn lớp đá bên ngoài của tháp.
Có phải bạn rất đỗi ngạc nhiên về tiêu đề của bài viết này? Có thể bạn nghĩ rằng chắc chắn có điều gì đó không ổn trong câu chuyện này, bởi vì lịch sử về cuộc đời của đức Phật xưa nay không hề thấy nói đến chuyện đức Phật đi tới Châu Âu và Châu Phi. Bạn nghĩ không sai. Không phải đức Phật bằng xương bằng thịt đã đến hai lục địa đó lúc Ngài còn tại thế. Nhưng đó là một câu chuyện vô cùng thú vị về một hiện tượng lịch sử đã được sử sách nói đến cách nay cả ngàn năm.