Thư Viện Hoa Sen

Ngày Khai Mạc

03/09/201012:00 SA(Xem: 7727)
Ngày Khai Mạc
NGÀY KHAI MẠC

Sáng nay , ngày 28/12/2009 tại nhà Văn hoá truyền thống Phật giáo TP.HCM đã diễn ra trang nghiêmtrọng thể lễ khai mạc Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ 11 . Có 380 đại biểu quốc tế đến từ 41 quốc gia, vùng lãnh thổ; 1493 đại biểu trong nước, 587 khách mời dự Hội nghị Sakyadhita lần thứ 11 . 

Quang lâm chứng minhtham dự có HT. Thích Hiển Pháp, HT Dương Nhơn – Phó Pháp chủ GHPGVN , cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM – HĐTS và các ban ngành Phật giáo trung ương , BTS Phật giáo, chư tôn đức Ni trong Phân ban Đặc trách Ni giới trung và các tỉnh thành . Đại diện Nữ Phật tử trong cả nước đã đến tham dự .

Về quý đại biểu và quan khách có Bà Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN , Bà Nguyễn Thị Hoà - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam , Ông Phạm Huy Thơ – Phó Ban tôn giáo Chính phủ , Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vu Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ , Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng các vị lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể chức năng TW và TP.HCM .

Tại buổi lễ khai mạc các phái đoàn Phật giáo Việt Nam và các nước đã cử hành nghi lễ truyền thống Phật giáo của các tông phái tham dự hội nghị .

Phát biểu khai mạc chủ tịch Ban tổ chức . Ni Trưởng Thích Nữ Huyền Huệ nói rõ chủ đề của hội nghị Sakyadhita. Với chủ đề "Nữ giới Phật giáo lỗi lạc", đây chính là lúc mà chúng ta có dịp nhìn lại những đóng góp của nữ giới Phật giáo nói chung và Ni giới nói riêng đối với Phật giáoxã hội

Tuy gần 30 năm, Ni chúng không có một vị trí chính thức trong cơ cấu hành chánh Giáo hội, nhưng truyền thống sinh hoạt bình đẳng Ni giới của các quốc gia Bắc truyền, giúp chư Ni có một chổ đứng nhất định trong phạm vi chuyên biệt, làm giềng mối tồn tại và phát triển mà chỉ có các Ni chúng Bắc truyền mới nuôi dưỡng được sinh lực đó. Tuy Bát kỉnh pháp có là tấm bình phong xác định vị trí lưỡng cực, nhưng không là rào cản tiến bộ tâm linh và trí. Ngược lại một số tu nữ của Nam truyền, tự an phận với vị thế cách biệt, đã không làm nổi bậc được khả năng tiềm ẩn của một người con gái Phật trong các thời đại.

Chính vì thế, Hội nghị nữ giới Phật giáo Thế giới không chỉ nêu lên tấm gương sáng của nữ lưu, khả năng sẵn có của thân nữ còn muốn gắn kết tất cả những người con gái đức Phật có một ý thức tự tồn, đoàn kết và tiến hóa để giúp cho xã hội hoàn thiện hơn cả lĩnh vực xã hội lẫn văn họcđạo đức.

Ni sư Karma Lekshe Tsomo chủ tịch sáng lập hội Skyahdita phát biểu chào mừng hội nghị . Nhân dịp này Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà - Chủ tịch hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đánh giá cao ý nghĩa của hội nghị và bày tỏ sự cảm phục Ni giới Phật giáo đã đóng góp tích cực cho phong trào Phụ nữ trong thế kỷ 21 , phù hợp với xu thế phát triển của Thế giới , trong cộng đồng xã hội .

Tại hội nghị Hoà thượng Thích Trí Quảng – Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng ban Phật giáo Quốc tế đã tán thán công đức của Ni giới Phật giáo ngày càng tiến bộ năng động . Thông qua hội nghị này , đại biểu quốc tế sẽ hiểu hơn về đất nước , Giáo hội PGVN . Đặc biệt là những thành tựu của Nữ giới Việt Nam , trong các thời kỳ lịch sử

Kết thúc hội nghị Ni Trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện thay mặt BTC phát biểu cảm tạ đến toàn thể hội chúng đã đến chứng minhtham dự và nguyện cùng đoàn kết để giử vững hình ảnh của một tôn giáo cao quý , với giá trị từ bi , trí tuệ , bình đẳng , để xây dựng một thế giới trong tình thương yêu và hoà hợp .

Xuân Loan - Nguyên Lạc 
(http://phattuvietnam.net)

blank

Cổng chào vào chùa Phổ Quang 
blank
Các tình nguyện viên lập hàng rào cung đón đại biểu 
blank
Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm 
blank
HT. Thích Thanh Tứ - Phó chủ tịch Thường trực HĐTS quang lâm 
blank
blank
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan quang lâm 
blank
MC hai ngôn ngử Anh - Việt điều hành lễ khai mạc 
blank
Thời tụng kinh của các phái đoàn ( Đoàn Việt Nam )
blank
blank
Chư tôn đức Ni trong Ban tổ chức hội nghị 
blank
blank
Thời kinh của chư Ni Phật giáo Thái Lan 
blank
Thời kinh của phái đoàn Hàn Quốc 
blank
Đoàn Trung Quốc 
blank
Nghi lễ truyền thống Ni giới Indonesia 
blank
Nghi lễ truyền thống Ni giới Mehico
blank
Đoàn dòng truyền thừa Mật Tông Tây Tạng 
blank
blank
blank
blank
blank
TT. Thích Bửu Chánh - ĐĐ. Thích Thanh Thắng
blank
blank
blank
blank
Ni trưởng Thích Nữ Huyền Huệ - phát biểu khai mạc 
blank
Ni sư Tsomo phát biểu 
blank
Các em thiếu nhi dâng hoa cúng dường 
blank
blank
blank
Ni sư Tsomo chụp hình kỷ niệm với Phật tử Việt Nam
Tạo bài viết
Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Thích Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, - 2025
Kính mời tham dự Nhạc Hội Mừng Phật Thành Đạo Saigon Grand Center vào Chủ Nhật 16 tháng 2 năm 2025 vào lúc 4 giờ chiều tại địa chỉ 16149 Brookhurst Street, Fountain Valley, CA 92708 Chương trình lại được nhạc sĩ Võ Tá Hân tham dự và cũng là nhạc trưởng của ban đạo ca Diệu Pháp. Kính mời quý đồng hương tích cực ủng hộ, đến dự thật đông.