Sen Vàng Ngát Hương - Ht. Thích Minh Châu

17/01/201212:00 SA(Xem: 15477)
Sen Vàng Ngát Hương - Ht. Thích Minh Châusenvangngathuong-biaHôm nay, ngày 20-10-2011, tại Thiền Viện Vạn Hạnh tổ chức lễ Khánh Tuế Hòa thượng thượng Minh hạ Châu lần thứ 94. Buổi lễ được tổ chức lúc 14h, sau khi đảnh lễ Hòa thượng, Thiền viện sẽ trình chiếu bộ phim về Ngài - nhà giáo dục lỗi lạc. Bộ phim nằm trong dự án : Sen vàng ngát hương, nói về cuộc đờisự nghiệp hoằng hóa của Hòa thượng, do hãng phim Sen Việt sản xuất. Buổi lễ có sự tham dự của quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng gần xa đã có thâm tình với Thiền Viện, nhất là quý ngài từ Tổ Đình Tường Vân ở Huế cũng vào trước mấy ngày để chuẩn bị cho buổi lễ này.
Một công trình dựng phim hơn hai năm của Ban quản trị Thiền viện và các đạo diễn, người dẫn chương trình và những nhà cọng sự, mạnh thường quân đã hết lòng phụng sự, quan tâm cho bộ phim thành tập. Đây là một trong những " Sen vàng ngát hương" của Hòa thượng được hoàn tất như Học Viện Phật Giáo Việt Nam - Vạn Hạnh, Đại tạng kinh Pali Việt Nam và hàng chục tác phẩm sách quý ...

Hãng phim SEN VIỆT vừa thông tin về bộ phim đang được hàng ngàn Tăng Ni Phật tử khắp cả nước Việt Nam và kể cả các trên thế giới đang chờ đợi đã được hoàn tất.

Bộ phim do Đạo diễn Điệp Văn( Giám đốc Hãng phim Sen Việt) , Biên tập/MC Lâm Ánh Ngọc – Hai người làm phim đã từng thành công với bộ phim “Hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam” đã được phát hành trong nước và trên thế giới với con số hơn 100.000 bảng tính cho đến thời điểm hiện tại.

Nối tiếp thành công của Phim Phật Ngọc, bộ phim ký sự tài liệu “Sakya Dhita – Đại hội nữ giới Phật giáo TG tại VN” của Đạo diễn Điệp Văn cùng Biên tập/MC Lâm Ánh Ngọc thực hiện cũng đã nhận được giấy xác lập kỷ lục VN là Bộ phim ký sự đầu tiên đầy đủ xúc tích nhất về nữ giới Phật giáo TG.

Duyên lành tiếp tục đưa đòan làm phim đến với những sự án mới mang nhiều tầm cỡ. Và “SEN VÀNG NGÁT HƯƠNG” là một dự án phim ký sự tài liệu lớn đầu tiên về chân dung các vị Cao Tăng tại Việt Nam đã được Hãng phim Sen Việt bắt tay thực hiện vào giữa năm 2010.

Sau gần 1 năm thực hiện, bộ phim Sen Vàng Ngát Hương – HT Thích Minh Châu cũng đã được hoàn tất. Phim kể về cuộc đờiđạo nghiệp của những vị cao Tăng Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo nói riêng và cho sự phát triển của đất nước nói chung đồng thời có nhiều sức ảnh hưởng đến Quốc tế.

Bộ phim mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc, thể hiện sống động, xúc tích những chặng đường của các vị cao Tăng Việt Nam.

Phim giúp mọi người hiểu về cuộc sống khi chưa xuất gia của các vị và những nhân duyên khiến các vị xuất gia tu học cùng những đóng góp lớn lao cho cuộc đời và cho đạo Pháp cuả các vị từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại.

Nhân vật đầu tiên trong bộ phim ký sự tài liệu “SEN VÀNG NGÁT HƯƠNG” là HT Thích Minh Châu. Phim sẽ thể hiện về cuộc đờiđạo nghiệp của Người trong thời gian 150 phút.

Theo Đạo diễn Điệp Văn: Bộ phim “Sen vàng ngát hương – Ht Thích Minh Châu” sẽ được dịch sang tiếng Anh và phát hành trên Thế giới bởi với vai trò và vị thế của Ht Thích Châu thì rất nhiều tổ chức trên Thế giới luôn tìm hiểu và dành nhiều sự quan tâm.

Ngòai những hình ảnh sống động trong phim, chúng ta còn được lắng nghe chia sẻ những câu chuyện xúc động cùng những cảm xúc về Ht Thích Minh Châu từ các vị Hòa thượng, các Giáo sư, tiến sĩ như : Ht Thích Đức Nghiệp, Ht thích Trí Quảng, Ht thích Giác Tòan, Ht thích Chơn thiện, GSTS Trần Văn Khê , GS Lê Mạnh Thát, GS hà Thúc Hoan..vv cùng doanh nhân Vũ Chầm – Chủ tịch của Vina giày và nhiều Phật tử khác..Đó là những điều đáng quí về Ht Thích Minh Châu mà các vị đã chứng kiến đồng thời được nghe các đại biểu Quốc tế kể lại.

Bộ phim ký sự tài liệu về Ht Thích Minh Châu là một bộ phim vô cùng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa bởi đây là điều mong ước của hàng ngàn Tăng Ni Phật tử từ khắp nơi sau hơn 40 năm trôi qua giờ mới thực sự có được.

Sau Ht Thích Minh Châu, nhân vật tiếp theo của phim ký sự tài liệu SEN VÀNG NGÁT HƯƠNG sẽ là chân dung của Đại lão HT Thích Trí Tịnh – Nhà dịch thuật hán tạng được mọi người biết đến qua các bộ kinh Ngài dịch như : Diệu Pháp liên hoa kinh, kinh Hoa Nghiêm, Đại bát niết bàn…

Phim ký sự tài liệu “SEN VÀNG NGÁT HƯƠNG – HT THÍCH MINH CHÂUNhà giáo dục lỗi lạc”dự kiến họp báo ra mắt vào đầu tháng 4/2011

Được biết song song với dự án phim này, Đạo diễn Điệp Văn và Biên tập/MC Lâm Ánh Ngọc đang kêu gọi các nhà tài trợ để tiếp tục thực hiện dự án 1 bộ phim lịch sử lớn về “Bồ tát thích Quảng Đức” – Trái tim bất diệt”

 

SƠ LƯỢC VỀ HT THÍCH MINH CHÂU

“Ht Thích Minh Châu được mọi người cung kính tôn danh là Ngài Huyền Trang Việt Nam, Ngài là một nhà dịch thuật uyên thâm, nhà giáo dục lỗi lạc đã mở lối cho thế hệ sau nhiều con đường tươi sáng.

Ngài là vị Tăng đầu tiên của VN xuất dương tu học tại Ấn Độ, Tích Lan về kinh tạng Pali và là vị du học Tăng đầu tiên của Vn đỗ đầu tiến sĩ về Phật học cùng nhiều bằng cấp danh dự khác tại các nước.

Ngài cũng là người đầu tiên phiên dịch 3 bộ đại kinh tạng Pali cho Việt Nam cùng với những tác phẩm nổi bật do chính Ngài viết bằng hai ngôn ngữ Anh- Việt.

Với kiến thức uyên thâm cùng với việc thông thạo hơn 5 ngôn ngữ, Ht đã được nhiều tổ chức từ hơn 20 nước trên Thế giới mời tham dự nhiều đại hội quốc tế đồng thời mời Ht giữ nhiều chức vụ lớn trong các tổ chức trên Thế giới.

Qua các kỳ đại hội Quốc tế, HT đã được tiếp kiến Tổng thống Ấn Độ, Công chúa Thái Lan cùng các vị quan chức cấp cao các nước, đặc biệt là cuộc gặp gỡ thân tình với Đức giáo hoàng Paulo Đệ nhị, Đức Hồng y…

Có thể nói cho đến thời điêm này Ht Thích Minh Châu cũng đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước trên Thế giới

Cuộc đời của Ht là môt tấm gương đáng khâm phục và học tập về đời lẫn về đạo, xem bộ phim chắc chắn sẽ mang đến cho chúng ta nhiều suy nghĩ và những thay đổi tốt hơn trong cách sống hiện tại khi soi lại chính mình.

BỐ CỤC BỘ PHIM Bộ phim gồm 5 phần: 1. Cội nguồn yêu thương 2. Con đường Tu học 3. Con đường Hoằng Pháp 4. Dấu Ấn đời người 5. Dáng người mãi mãi.

NHỮNG NGƯỜI THỰC HIỆN BỘ PHIM
  1. Chịu trách nhiệm nội dung : Đại đức Thích Tâm Minh
Đại đức Thích Tâm Chơn.
  1. Cố vấn thực hiện : ThS Võ Văn Tường
  2. Đạo diễn : Điệp Văn
  3. Biện tập&MC : Lâm Ánh Ngọc
  1. Quay phim : Điệp Văn – Thanh Long
  2. Dựng phim : CApro
  3. Dịch thuật : Phan Ngọc Hùng
  4. Trợ lý : Trần Mai Trinh
  1. Thiết kế : Tuyết Mai
 : Bùi Trung

blank

Biên tập & Mc Lâm Ánh Ngọc

blank

Đạo diễn Điệp Văn

senvangngathuong-bia

Hình bìa Bộ phim ( Mặt trước )

blank

HT. Thích Minh Châu gặp Giáo Hoàng

blank

HT. Thích Minh Châu và cư sỹ Tống Hồ Cầm

blank

HT Nhận bằng Tiến sỹ tại Đại học Bihar, Tổng thống Ấn Độ trao bằng

blank

HT tại Ấn Độ, thập niên 60

blank

HT Tại Hàn Quốc

http://www.phattuvietnam.net/8/13821.html


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/04/2024(Xem: 15529)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)