Nước chảy mây trôi

04/01/20179:43 SA(Xem: 3198)
Nước chảy mây trôi

NƯỚC CHẢY MÂY TRÔI
Bút ký của Hòa thượng Thích Như Minh 
Viện chủ Chùa Việt Nam Los Angeles
Ấn Hành Vietnamese United Buddhist Churches  
In Tại Kim Ấn Quán  California, Hoa Kỳ 2015 

Nước Chảy Mây Trôi bìa

Thế danh HUỲNH PHÁC
Đạo hiệu THÍCH NHƯ MINH
Pháp danh NGUYÊN KHÔNG tự NHƯ MINH hiệu ĐẠI PHƯƠNG
Sinh ngày 24 tháng 09 năm 1954 tại Khánh hòa
Xuất gia năm 1965 tại chùa Pháp hoa tỉnh Quảng đức
Thọ Đại giới tại Đại giới đàn Quảng Đức do Viện Hóa Đạo tổ chức tại chùa Ấn Quang, Sài gòn, Việt nam ngày 24 tháng 01 năm 1977
Trú Trì Chùa Việt nam – Los Angeles
President of Vietnamese United Buddhist Churches
President of Thiền Viện Thích Thiên Ân – Boulder Park Meditation Center, Atlanta
IBMC Board Vice-President


Hãy xem chương cuối:

XVI
HOA TRÊN BĂNG TUYẾT

thich nhu minh
Hòa thượng Thích Như Minh

Mười bốn năm hoằng Pháp tại Hoa kỳ tôi đã cùng đi trên một con đường của chư Tôn Đức Tăng Ni đã và đang đi, nguyện suốt cuộc đời phụng hiến cho sứ mệnh hoằng dương Chánh Phápbảo tồn truyền thống văn hóa dân tộc và tiếng Việt mà các bậc Thầy đi trước đã dày công giáo hóa. Do vậy, trong tập bút ký này tôi chỉ sơ lược vài nét khái quát những gì mà tôi cùng với chư Tôn Đức mà tôi có duyên cùng thi hành các Phật sự, các chương trình tu học. Đối với những Phật tử mà lòng thương mến ủng hộ trực tiếp hay gián tiếp cho tôi trong các Phật sự, tôi sẽ nhớ đến họ bằng sự biết ơn. Tôi muốn gởi lời chúc nguyện cho họ sẽ vững chãi trên bước đường tu tập theo giáo Pháp của Đức Phật và lòng hộ trì Tam bảo không bị xao lãng để xây dựng hạnh phúc cho gia đìnhxã hội.

Trong khi ghi lại những dòng chữ của tập bút ký này thì tôi đang bị chứng bệnh mà nền y học tối tân hiện đại của Mỹ cũng có thể thất bại trong việc điều trị nhưng tôi cảm ơn chính phủ đã cho tôi bảo hiểm của Obamacare để những ngày qua tôi có thể an tâm trong giai đoạn đầu chữa trị và vô cùng cảm ơn các bác sĩ và y tá của các bệnh viện Ronald Reagan Medical Center của UCLA Hopital, St. Vincent Medical Center, Los Angeles Cancer Network, Good Saramitan Hopital Los Angeles, LabCorp, nhất là sự chăm sóc đặc biệt của Bác sĩ Tingting Tan của Los Angeles Cancer Network, Bác sĩ gia đình Daniel Tran, Dr. Tân Trịnh – Dược sĩ Tống Thanh Kim Thùy của Lotus Pharmacy.

Như Đức Phật dạy trong lời kệ trong kinh Kim cương, tôi thường quán chiếu:

Tất cả pháp hữu vi
Như mộng huyễn bọt bóng
Như sương mai điện chớp
Hãy quán thấy như vậy. 

Nhưng tâm tôi đang an trú trong hiện tại với niềm tin năng lực chữa trị chuyển hóa của chư Phật và chư Bồ tát cho tôi được an nhiên tự tại không giao độngnguyện lực sẽ không bao giờ thối chuyển. Vô thường là để mình có thể thành tựu mọi nguyện ước của chính mình.

HÃY NƯƠNG TỰA BA NGÔI BÁU: PHẬT – PHÁP – TĂNG. HÃY TIN MÌNH VÀ NGƯỜI CÓ THỂ THÀNH TỰU BỒ ĐỀ TÂM NGUYỆN. HÃY TRÃI LÒNG TỪ ĐẾN MỌI NGƯỜI VÀ MUÔN LOÀI CHÚNG SANH.

pdf_download_2
Nước Chảy Mây Trôi Thích Như MinhXem thêm:
TẬP SAN PHẬT HỌC 
TỪ SỐ 1 ĐẾN SỐ 40 
do VIETNAMESE UNITED BUDDHIST CHURCHES 
CHÙA VIỆT NAM – LOS ANGELES chủ trương 
Chủ bút/Tổng biên tập: Thích Như Minh 
Kỹ thuật vi tính & ấn hành: Nguyễn Thanh Quang & Trịnh Thùy Linh.

Kinh Kim Cương Bát Nhã Ba La Mật (Thích Như Minh dịch từ Hán và Phạn Văn)

 

Tạo bài viết
21/01/2018(Xem: 13185)
12/10/2016(Xem: 11437)
12/04/2018(Xem: 11933)
06/01/2020(Xem: 4114)
24/08/2018(Xem: 3426)
28/09/2016(Xem: 18373)
27/01/2015(Xem: 14975)
14/04/2020(Xem: 855)
Với người Bhutan, Phật giáo không chỉ là một tôn giáo mà đơn giản là triết lý thấm đấm trong văn hóa, lối sống và từng nếp nghĩ của đời sống thường nhật. Trong các nghi thức tâm linh, người Bhutan rất coi trọng nghi thức tang lễ, nếu không muốn nói là coi trọng nhất bởi vì cái chết không chỉ đánh dấu sự rời bỏ của thần thức mà còn khởi đầu của tiến trình tái sinh.
Ba tháng Hạ an cư đã qua, Tăng tự tứ cũng đã viên mãn, và tháng Hậu Ca-đề cũng bắt đầu. Đây là thời gian mà một số điều Phật chế định được nới lỏng để cho chúng đệ tử có thể bổ túc những nhu cầu thiếu sót trong đời sống hằng ngày. Cùng chung niềm vui của bốn chúng, nương theo uy đức Tăng-già, tôi kính gởi đến Chư Tôn đức lời chúc mừng đã hoàn mãn ba tháng tĩnh tu trong nguồn Pháp lạc tịnh diệu, phước trí tư lương sung mãn.
Coronavirus đang chia rẽ người dân Mỹ trong đó có cộng đồng Phật tử Việt. Người đệ tử Phật phải thường quán niệm: an hòa ở đâu và làm sao giữ đƣợc. Những tranh luận từ quan điểm, nhận thức, định kiến đã tạo nên nhiều xung đột, bất hòa và bạo loạn. Khẩu nghiệp trong thời điểm hiện nay cần được chú tâm tu luyện. Học biết yên lặng khi cần và tranh luận trong chừng mực nhưng phải mang đến sự an hòa. ... Giáo Hội kêu gọi chư Thiện Tín, Cư sỹ, Phật tử và đồng hương thật Định tĩnh, Sáng suốt trước đại dịch hiện nay. Chúng ta cùng chắp tay nguyện với lòng: Chúng con sẽ vượt qua. Nƣớc Mỹ sẽ vượt qua. Và Thế giới sẽ vượt qua. Mùa Vu Lan năm nay tuy có hoang vắng trong các sinh hoạt Phật giáo nhưng ta vẫn tràn đầy năng lực, một năng lực cần thiết để vượt qua đại dịch và khốn khó hiện nay.