Pháp nhũ thâm ân

29/08/20191:01 SA(Xem: 4222)
Pháp nhũ thâm ân
PHÁP NHŨ THÂM ÂN
Hòa thượng Tuyên Hóa
Ban Phiên Dịch Việt Ngữ

LỜI TỰA

phap_nhu_tham_anSách này tuyển chọn một số bài viết của các đệ tử xuất giatại gia của Hòa Thượng Thượng Tuyên Hạ Hóa. Đa số các bài được chuyển dịch từ quyển “Phật pháp đã thay đổi đời tôi!” Nguyên văn: "How Buddhism changed my life!". Sách cũng trích dịch từ những bài trong nguyệt san Vajra Bodhi Sea của Vạn Phật Thánh Thành. Ngoài ra cũng gồm một số bài giảng thâm thúy cùng các câu chuyện với lời lẽ ví von vui tươi của Hòa Thượng.

Hầu hết các mẩu chuyện trong đây, chúng đệ tử kể lại những kinh nghiệm kỳ đặc mà họ trực tiếp được Hòa Thượng đích thân dạy dỗ lúc sống bên Ngài, vị thầy khả kính. Hòa Thượng đặc biệt dùng nhiều phương pháp thiện xảo giáo hóa đệ tử tùy theo căn cơ của mỗi người, mong họ tiến bộ trên đường tu học. Có lúc Ngài ra vẻ nghiêm khắc, la rầy thẳng thừng mong họ sửa sai. Có khi Ngài rất từ bi, huề hòa an ủi những ai yếu tâm đạo. Nhiều lúc các đệ tử cũng phải giật thót mình khi biết Ngài đọc được tim đen của mình. Các vị tường thuật lại thật rõ nét về các tâm trạng vui mừng, hớn hở, hay hồi hộp, âu lo… lúc bấy giờ.

Qua đó chúng ta cũng tìm thấy chúng đệ tử tri ân thâm sâughi nhận những lời dạy bảo qúy báu của Ngài vào tận tâm thức như thế nào. Cảm thương thay khi thấy Hòa Thượng không quản khó nhọc, nhẫn nại dùng nhiều phương tiện giáo hóa chúng đồ đệ thuộc nhiều quốc gia khác nhau, hầu mong họ mau tỉnh giác trên đường Bồ Đề


Mặc dù Hòa Thượng đã viên tịch gần 10 năm nhưng pháp nhũ của Ngài như vẫn còn văng vẳng bên tai. Sau khi vắng bóng Ngài chúng đệ tử vẫn tiếp tục thực hiện lời di chúc của Ngài, duy trì quy cũ và tông chỉ Vạn Phật Thánh Thành. Họ nguyện luôn học tập theo tinh thần vì pháp quên thân của Hòa Thượng, và sẽ tiếp nối tâm quyết hoằng dương Phật Pháp qua Tây phương của Ngài trong việc phiên dịch kinh điển, chấn chỉnh nền giáo dục, cùng bồi dưỡng nhân tài để cùng nhau lợi lạc

Qua quyển sách này, chúng tôi hy vọng rằng, những ai đã, đang và sẽ có niềm tin cùng nhân duyên với Hòa Thượng Tuyên Hóa sẽ tìm thấy nhiều điều ích lợi không thể nghĩ bàn trên đường tu hành giải thoát.

MỤC LỤC

Sơ Lược Tiểu Sử Hòa Thượng Tuyên Hóa

Giới Thiệu

1. Lời Tựa

2. Nhân Duyên Thành Lập Vạn Phật Thánh Thành Tại Mỹ Quốc

3. Hoằng Pháp Tại Việt Nam

4. Thì Ra Thầy Mới Là Pháp Sư Độ Luân

5. Đón Mừng Tết Nguyên Đán

6. Đại ThiHòa Thượng

7. Vạn Phật Thành – Kỷ Niệm Thuở Ban Đầu

8. Giáo Sư Richard Viết Lời Kết tập Kệ Tán Của Sư Phụ

9. Một Hồi Tưởng Thú Vị Về Việc Học Tiếng Hoa

10. Phương Tiện Thiện Xảo

11. Ứng Dụng Phật Pháp Vào Đời Sống

12. Mãi Mãi Tri Ân

13. Hãy Cố Gắng Hết Sức Mình

14. Thiện Trí Thức Dạy Bảo Tôi

15. Nhẫn Chịu Áp Lực Tả Hữu Mọi Bề Là Nhân Xuất Thế

16. Vừa Đủ

17. Chuyện Phóng Sanh Lừa

18. Kiếp Nhân Sanh

19. Án Ma Ni Bát Di "Ngưu"

20. Phát Hiện Bảo Tàng

21. Thuận Tay Trái - Tự Do Phát Triển Thái Quá

22. Ăn Vụng!

23. Phương Thức Học giỏi: "Ba Trong, Ba Trên"

24. Sự Giáo Huấn Của Ân Sư

25. Tên Thật

26. Sống Bên Thầy

27. Bồ Tát Từ Bi

28. Trích Lược Lời Dạy Sau Cùng Của Sư Phụ

29. Ngày Truy NiệmĐại Lễ Trà Tỳ

30. Nghi Lễ Rải Tán Tro Cốt

Phụ Lục: Nguồn Trí Huệ - Lối Ăn Lành Mạnh - Đổi Thành Ăn Chay

pdf_download_2 

Tạo bài viết
Chúng đệ tử Phật Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, cùng chung một huyết thống tổ tiên, cùng tôn thờ một Đức Đạo Sư, hãy cùng hòa hiệp như nước với sữa, thì ở trong Phật pháp mới có sự tăng ích và an lạc. Hãy quên đi những bất đồng quá khứ và hiện tại trong các hoạt động Phật sự, hãy quên đi những lỗi lầm của người này hay người kia, cùng hòa hiệp nhất trí hoằng dương Chánh Pháp trên cơ sở giáo nghĩa được lưu truyền trong Tam tạng Thánh giáo, để không phụ công ơn tài bồi của các Sư Trưởng; công đức hy sinh vô úy của chư vị Tăng Ni, Phật tử, vì sự trong sáng của Chánh Pháp, vì sự thanh tịnh và hòa hiệp của Tăng già, đã tự châm mình làm ngọn đuốc soi đường cho chúng ta ngày nay vững bước trên Thánh đạo.
"Giáo dục là vũ khí mạnh nhất để thay đổi thế giới. Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần phải sử dụng đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa. Chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi của sinh viên. - Bệnh nhân chết dưới bàn tay các bác sĩ của nền giáo dục ấy. - Các tòa nhà sụp đổ dưới bàn tay các kỹ sư của nền giáo dục ấy. - Tiền bị mất trong tay các nhà kinh tế và kế toán của nền giáo dục ấy. - Nhân loại chết dưới bàn tay các học giả tôn giáo của nền giáo dục ấy. - Công lý bị mất trong tay các thẩm phán của nền giáo dục ấy. - Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia".
Thứ Bảy ngày 27 tháng 11 năm 2021 vừa qua, vào lúc 10 giờ sáng (giờ Việt Nam) Hội đồng Hoằng Pháp (GHPGVNTN) đã tổ chức đại hội lần thứ I trực tuyến qua hệ thống Zoom. Trước đó, các thông báo về tin tức đại hội được loan tải trên trang nhà Hoằng Pháp, công bố chương trình nghị sự và thời gian tổ chức.