Pháp nhũ thâm ân

29/08/20191:01 SA(Xem: 1446)
Pháp nhũ thâm ân
PHÁP NHŨ THÂM ÂN
Hòa thượng Tuyên Hóa
Ban Phiên Dịch Việt Ngữ

LỜI TỰA

phap_nhu_tham_anSách này tuyển chọn một số bài viết của các đệ tử xuất giatại gia của Hòa Thượng Thượng Tuyên Hạ Hóa. Đa số các bài được chuyển dịch từ quyển “Phật pháp đã thay đổi đời tôi!” Nguyên văn: "How Buddhism changed my life!". Sách cũng trích dịch từ những bài trong nguyệt san Vajra Bodhi Sea của Vạn Phật Thánh Thành. Ngoài ra cũng gồm một số bài giảng thâm thúy cùng các câu chuyện với lời lẽ ví von vui tươi của Hòa Thượng.

Hầu hết các mẩu chuyện trong đây, chúng đệ tử kể lại những kinh nghiệm kỳ đặc mà họ trực tiếp được Hòa Thượng đích thân dạy dỗ lúc sống bên Ngài, vị thầy khả kính. Hòa Thượng đặc biệt dùng nhiều phương pháp thiện xảo giáo hóa đệ tử tùy theo căn cơ của mỗi người, mong họ tiến bộ trên đường tu học. Có lúc Ngài ra vẻ nghiêm khắc, la rầy thẳng thừng mong họ sửa sai. Có khi Ngài rất từ bi, huề hòa an ủi những ai yếu tâm đạo. Nhiều lúc các đệ tử cũng phải giật thót mình khi biết Ngài đọc được tim đen của mình. Các vị tường thuật lại thật rõ nét về các tâm trạng vui mừng, hớn hở, hay hồi hộp, âu lo… lúc bấy giờ.

Qua đó chúng ta cũng tìm thấy chúng đệ tử tri ân thâm sâughi nhận những lời dạy bảo qúy báu của Ngài vào tận tâm thức như thế nào. Cảm thương thay khi thấy Hòa Thượng không quản khó nhọc, nhẫn nại dùng nhiều phương tiện giáo hóa chúng đồ đệ thuộc nhiều quốc gia khác nhau, hầu mong họ mau tỉnh giác trên đường Bồ Đề


Mặc dù Hòa Thượng đã viên tịch gần 10 năm nhưng pháp nhũ của Ngài như vẫn còn văng vẳng bên tai. Sau khi vắng bóng Ngài chúng đệ tử vẫn tiếp tục thực hiện lời di chúc của Ngài, duy trì quy cũ và tông chỉ Vạn Phật Thánh Thành. Họ nguyện luôn học tập theo tinh thần vì pháp quên thân của Hòa Thượng, và sẽ tiếp nối tâm quyết hoằng dương Phật Pháp qua Tây phương của Ngài trong việc phiên dịch kinh điển, chấn chỉnh nền giáo dục, cùng bồi dưỡng nhân tài để cùng nhau lợi lạc

Qua quyển sách này, chúng tôi hy vọng rằng, những ai đã, đang và sẽ có niềm tin cùng nhân duyên với Hòa Thượng Tuyên Hóa sẽ tìm thấy nhiều điều ích lợi không thể nghĩ bàn trên đường tu hành giải thoát.

MỤC LỤC

Sơ Lược Tiểu Sử Hòa Thượng Tuyên Hóa

Giới Thiệu

1. Lời Tựa

2. Nhân Duyên Thành Lập Vạn Phật Thánh Thành Tại Mỹ Quốc

3. Hoằng Pháp Tại Việt Nam

4. Thì Ra Thầy Mới Là Pháp Sư Độ Luân

5. Đón Mừng Tết Nguyên Đán

6. Đại ThiHòa Thượng

7. Vạn Phật Thành – Kỷ Niệm Thuở Ban Đầu

8. Giáo Sư Richard Viết Lời Kết tập Kệ Tán Của Sư Phụ

9. Một Hồi Tưởng Thú Vị Về Việc Học Tiếng Hoa

10. Phương Tiện Thiện Xảo

11. Ứng Dụng Phật Pháp Vào Đời Sống

12. Mãi Mãi Tri Ân

13. Hãy Cố Gắng Hết Sức Mình

14. Thiện Trí Thức Dạy Bảo Tôi

15. Nhẫn Chịu Áp Lực Tả Hữu Mọi Bề Là Nhân Xuất Thế

16. Vừa Đủ

17. Chuyện Phóng Sanh Lừa

18. Kiếp Nhân Sanh

19. Án Ma Ni Bát Di "Ngưu"

20. Phát Hiện Bảo Tàng

21. Thuận Tay Trái - Tự Do Phát Triển Thái Quá

22. Ăn Vụng!

23. Phương Thức Học giỏi: "Ba Trong, Ba Trên"

24. Sự Giáo Huấn Của Ân Sư

25. Tên Thật

26. Sống Bên Thầy

27. Bồ Tát Từ Bi

28. Trích Lược Lời Dạy Sau Cùng Của Sư Phụ

29. Ngày Truy NiệmĐại Lễ Trà Tỳ

30. Nghi Lễ Rải Tán Tro Cốt

Phụ Lục: Nguồn Trí Huệ - Lối Ăn Lành Mạnh - Đổi Thành Ăn Chay

pdf_download_2 

Tạo bài viết
18/12/2015(Xem: 10718)
16/01/2016(Xem: 8343)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 2 sẽ được tổ chức tại Tully Community Branch Library, 880 Tully Rd. San Jose, CA 95111, vào lúc 2:30--5:45 chiều, Thứ Bảy, ngày 19 tháng 10, 2019.
Theo ước tính của Trung tâm nghiên cứu Pew, Phật tử chiếm khoảng 1% dân số trưởng thành ở Hoa Kỳ và khoảng hai phần ba Phật tử Hoa Kỳ là người Mỹ gốc Á. Trong số những người Mỹ gốc Á, 43% là người Mỹ gốc Việt và một phần tư người Mỹ gốc Nhật xác định là Phật tử, phần còn lại là Kitô hữu hoặc không có tôn giáo nào.
Chủ nghĩa bá quyền Đại Hán với âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung quốc là chuyện từ nghìn năm và đang tiếp diễn đến ngày nay. Hiện tại chúng đã bao vây trọn vẹn biển Đông và biên giới phía Bắc đang chuẩn bị đưa binh lực tràn qua biên giới để tấn công Việt Nam một lần nữa. Đó là nhận định của nhà phân tích chiến lược David Archibald trong bài viết nhan đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” (Lời Khuyên Gửi Các Bạn Việt Nam Của Tôi về TQ) đăng trên tạp chí American Thinker ngày 27/9/2019. Thực sự Tổ quốc Việt Nam đang lâm nguy, người Phật tử không được quyền rửng rưng, vô cảm, và thờ ơ. Ban biên tập Thư Viện Hoa Sen là những Phật tử đồng thời là con dân của nước Việt nên chúng tôi chưa biết làm gì hơn là truyền đạt thông tin này đến tất cả mọi người dân yêu nước.