Làm chủ vận mệnh

01/01/202110:09 SA(Xem: 1993)
Làm chủ vận mệnh

 

LÀM CHỦ VẬN MỆNH
Tác giả: Viên Liễu Phàm
Biên dịch: Thích Minh Quang
Nhà xuất bản: Phương Đông & NXB Văn Hóa Văn Nghệ 

Làm Chủ Vận Mệnh - Thích Minh Quang

Giới Thiệu: Viên Liễu Phàm khi còn trẻ gặp được một vị tiên sinh tiên đoán tất cả mọi việc trên đời. Càng ngày Viên Liễu Phàm càng nghiệm đúng những lời mà vị tiên sinh nọ đã từng nói, từ đó Viên Liễu Phàm cho răng cuộc sống ai cũng có số mệnh định sẵn rồi, không cần phải cố gắng nữa. Thế rồi, một ngày nọ, Viên Liễu Phàm mang chuyện số phận của mình kể lại cho một vị cao tăng khác, vị này rất lấy làm tiếc và chỉ ra cho Viên Liệu Phàm về số mệnh, những điều khiến người ta phải tuân theo vận mệnh và vì sao người ta có thể thoát khỏi vận mệnh. Khai tâm giác ngộ, Viên Liễu Phàm học đạo và đã làm chủ được vận mệnh của mình, thậm chí còn vượt qua hạn về tuổi thọ mà số mệnh đã định. Đây là một cuốn sách nên đọc để ta phân biệt thật giả trong những điều xoay quanh cái gọi là số mệnh

LỜI NÓI ĐẦU

Làm chủ vận mệnh là sách ghi lại lời gia huấn của Viên Liễu Phàm đời Minh – Trung Quốc, mục đích ông dạy cho con là Viên Thiên Khải biết được chân tướng vận mệnh, phân biệt tiêu chuẩn thiện ác, nắm vững phương pháp cải ác làm lành, cho đến những ứng nghiệm của việc hành thiện , tích đức khiêm tốn v.v.. Câu chuyện này đều là người thật việc thật, và đạo lý nói đến được nghiệm chứng bằng chính kinh nghiệm cải đổi vận mệnh của tác giả Viên Liễu Phàm. Đây thật là một quyển sách quý, có ích cho thế đạo nhân tâm, chuyển hóa lòng người, xây dựng xã hội an lạc .

Song nguyên tác được viết bằng văn Hán cổ, không dễ gì cho người hiện nay đọc hiểu. Cho nên vào năm đầu Trung Hoa Dân Quốc, có Hoàng Trí Hải tiên sinh, đã không ngại khó, dùng tiếng Bạch thoại chú giải tường tận, mục đích đại chúng hóa sách này, khiến mọi người được thấm nhuần pháp ích. Có thể nói, đây là việc làm khổ nhọc với hoài bảo to lớn, công đức vô lượng. Bản chú giải của Hoàng Trí Hải được truyền bá rộng rãi trong dân gian, với ưu điểm là nội dung phong phú, tường tận. Song đó cũng là chỗ khuyết điểm của nó. Vì người hiện nay không đủ kiên nhẫnthời gian để đọc dài dòng, e rằng vì lý do này sẽ sẽ ảnh hưởng đến hứng thú đọc đến quyển sách quý thì thật là điều đáng tiếc. Học Hội Hoằng Pháp Liễu Phàm và dịch giả Thích Minh Quang nhận thức được điểm này, nên đã phát tâm chỉnh lý, biên tập, phiên dịch và cho in ra, để giúp mọi người dễ đọc dễ hiểu , sinh tâm hoan hỉ. Lại được các nhà thiện tâm cùng góp phần công đức, căn cứ vào quyển sách này, đọc thu thành băng ghi âm góp phần cho nội dung sách được lan tỏa .

Hy vọng rằng những ai được đọc, được nghe sẽ học theo tinh thần Làm chủ vận mệnh của Liễu Phàm tiên sinh, cải đổi những điều không tốt, sáng tạo một tương lai xán lạn cho mình, cho quốc gia, xã hội và cho toàn thể nhân loại .

MỤC LỤC

Lời Đầu Sách                                                                                     
Chương Một: Môn Học Lập Mệnh                                                                  
Chương Hai: Sửa Đổi Lỗi Lầm                                                                        
Chương Ba: Tích Chứa Phước Thiện                                                        
Chương Bốn: Học Đức Khiêm Tốn

pdf_download_2

 
Làm Chủ Vận Mệnh - Thích Minh Quang

 

Tạo bài viết
Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phố Tuệ, 104 tuổi, khai thị cho Tăng Ni về phẩm chất của người tu - Thông Điệp Vesak 2019 – Lời chúc Tết năm 2020 và phóng sự về Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phố Tuệ cùng chư tăng làm ruộng trồng rau
Khi cảm thấy thất vọng, mệt mỏi về kết quả của bầu cử, hãy hướng tâm tới những mục đích và mong nguyện chung của tất cả mọi người. Chúng ta có mặt ở trên đời này để tìm sự bình anh, hạnh phúc cho mình, cho mọi người và rộng ra khắp thế giới. Đó là nguyên lý căn bản của đời sống và xã hội loài người Tất cả mọi người đều mong cầu hạnh phúc, không ai muốn khổ đau và sầu muộn. Niềm hạnh phúc mà con người hướng tới không phải chỉ là sự vui mừng hay thỏa mãn thoáng chốc, mà một cảm giác sâu xa hơn, một cảm giác mình thuộc về thế giới này, một sự gần gũi, sẻ chia và không có sự tách rời với tất cả mọi người ở mọi nơi chốn trên thế giới.
Trước khi vượt biên (1985) tôi có vài lần được học DUY THỨC TAM THẬP TỤNG, và có một lần, một người bạn Phật tử nói với tôi rằng, Thầy Thắng Hoan dạy Duy Thức ở chùa Giác Sanh hay lắm, làm những ông duy vật hoảng hốt, các sinh viên phản bác lại chủ nghĩa duy vật.