Như Thế Nào Là Giải Thoát

20/01/20211:00 SA(Xem: 6046)
Như Thế Nào Là Giải Thoát
NHƯ THẾ NÀO LÀ GIẢI THOÁT
Thích Nữ Giác Liên
Nhà xuất bản Phương Đông

Như Thế Nào Là Giải Thoát
MỤC LỤC
Lời giới thiệu
Bức tâm thư
Như thế nào là giải thoát?
Cái tên là tác phẩm của cuộc đời
Kính mừng Phật đản
Âm thanh huyền bí
Hân hạnh sinh vào xứ Việt Nam
Khóa tu gieo duyên
Ươm mầm giải thoát
Bức tranh tuyệt mỹ
Nam nữ bình quyền
Lời bình luận
Xuất gia học đạo
Tu chuyển nghiệp, hay bị nghiệp chuyển
Làm sao tránh khỏi Tứ khổ?
Đừng đánh trẻ con
Cha mẹ là cái phao của con
Trừ bậc dị nhân
Trẻ con tính năng động
Thai nhithính giác chăng?
Sanh con dễ, nuôi dạy con khó hơn
Kinh nghiệm giáo dục trẻ em
Hồi ức: Đạo ca “Cõi vô thường”
Xé đốt Kinh Pháp Hoa
Cầu Kinh Pháp Hoa với tâm sân giận
Pháp tu nào đi vào tự tánh?
Phận làm trò
Phận làm thầy
Những chuyện mầu nhiệm nơi xứ Phật
Cứu vật mang ơn, cứu nhân trả oán
Nhân quả dội ngược
Người tốt gặp quả tốt
Học hạnh thầy Minh Phát
Cứu người là niềm vui của bác sĩ

Giới thiệu tác giả

Thích nữ Giác Liên còn có tên gọi Fatima – cái tên được cha mẹ đặt để tri ân Thánh Fatima về sự có mặt của Ni sư trên cõi đời. Fatima có cha tên Abdul Hamed (con trai của Đại sứ Ấn Độ Imarhim), bà nội là người Pháp, bà ngoại là người Trung Hoa.

Hamed đã bất chất luật lệ của người Ấn (không lấy vợ ngoại tộc) để đến và cưới một người phụ nữ có nguồn gốc Trung Hoa được sinh tại Việt Nam, sau đó hai người đã phải chịu cảnh ly tan do gia đình áp đặt. 7 tuổi, Fatima đã phải chịu cảnh lìa xa cha, cùng mẹ trốn sự truy tìm của ông nội khắp nơi, cuộc sống thiếu thốn, cực khổ trăm bể.

19 tuổi, Fatima quyết định xuất gia để mong giải thoát khỏi chuỗi vòng dây oan trái của cuộc đời. Trên con đường tu tập, Ni sư đã được gặp ba vị Thầy: Ni sư Trưởng Huỳnh Liên, Hòa Thượng Thích Trí Quảng, Hòa Thượng Huyền Diệu… Hiện nay, Ni sư trụ trì tại chùa Phước Hải, Mang Thít, Vĩnh Long. Ni sư với hạnh nguyện cao cả, nhiều năm nghiên cứu giáo lý Phật đà, ngõ hầu đem giáo lý huyền diệu làm lợi cho chúng sanh!

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!pdf_download_2
Như Thế Nào Là Giải Thoát


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.