Như Thế Nào Là Giải Thoát

20/01/20211:00 SA(Xem: 1667)
Như Thế Nào Là Giải Thoát
NHƯ THẾ NÀO LÀ GIẢI THOÁT
Thích Nữ Giác Liên
Nhà xuất bản Phương Đông

Như Thế Nào Là Giải Thoát
MỤC LỤC
Lời giới thiệu
Bức tâm thư
Như thế nào là giải thoát?
Cái tên là tác phẩm của cuộc đời
Kính mừng Phật đản
Âm thanh huyền bí
Hân hạnh sinh vào xứ Việt Nam
Khóa tu gieo duyên
Ươm mầm giải thoát
Bức tranh tuyệt mỹ
Nam nữ bình quyền
Lời bình luận
Xuất gia học đạo
Tu chuyển nghiệp, hay bị nghiệp chuyển
Làm sao tránh khỏi Tứ khổ?
Đừng đánh trẻ con
Cha mẹ là cái phao của con
Trừ bậc dị nhân
Trẻ con tính năng động
Thai nhithính giác chăng?
Sanh con dễ, nuôi dạy con khó hơn
Kinh nghiệm giáo dục trẻ em
Hồi ức: Đạo ca “Cõi vô thường”
Xé đốt Kinh Pháp Hoa
Cầu Kinh Pháp Hoa với tâm sân giận
Pháp tu nào đi vào tự tánh?
Phận làm trò
Phận làm thầy
Những chuyện mầu nhiệm nơi xứ Phật
Cứu vật mang ơn, cứu nhân trả oán
Nhân quả dội ngược
Người tốt gặp quả tốt
Học hạnh thầy Minh Phát
Cứu người là niềm vui của bác sĩ

pdf_download_2
Như Thế Nào Là Giải Thoát


Tạo bài viết
Hôm nay 22-2-2021 người dân Hoa Kỳ và toàn dân thế giới đánh dấu một cột mốc thực sự nghiệt ngã và đau lòng với 2.493.968 người qua đời chỉ trong vòng một năm đại dịch Covid-19. Riêng tại Hoa Kỳ là nửa triệu người chết - nhiều hơn số quân nhân Mỹ chết trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Thế chiến thứ hai và Chiến tranh Việt Nam cộng lại. Xin nguyện cầu linh hồn/ hương linh những người đã qua đời vì Covid-19 trên toàn thế giới nói chung và Hoa Kỳ nói riêng sớm được về cõi thiên đường vĩnh hằng hay sớm được tiêu diêu miền cực lạc.Cầu nguyện mọi khổ đau và chết chóc sẽ qua đi, ánh dương quang sớm xuất hiện để nhân loại tiếp tục hát khúc khải hoàn ca của yêu thương và vui đẹp trên hành tinh này.
Với lịch sử 2500 năm, đạo Phật đã trải qua hàng trăm thế hệ nhân sinh mà mỗi thế hệ đều có dấu ấn của sự trải nghiệm riêng qua từng chặng đường lịch sử, xã hội, văn hóa và dân tộc. Hiện tại, lớp người trẻ trên thế giới này được mệnh danh là “Thế hệ Z” (Gen Z). Thế hệ Z là giới trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ điện tử ngay từ nhỏ.
Ngày đầu xuân, kính gởi đến Đại chúng niềm vui trong Chánh pháp, cùng chia sẻ Pháp lạc trong Giáo pháp hiện thế của Đức Thích Tôn, cùng hướng đến Giáo nghĩa đương lai của Đức Từ Tôn Vô Năng Thắng. Trong những chu kỳ thành-trụ-hoại-không của thế giới, trong cái cộng nghiệp và biệt nghiệp của mỗi chủng loại, của mỗi dân tộc, nhân loại đã và đang trải qua những biến đổi trong thế giới tự nhiên, những biến động trong xã hội loài người, làm thay đổi tư duy của con người từ giáo nghĩa, giáo điều, tín lý của các tôn giáo, các hệ tư tưởng, gây nên những thế kỷ xung đột, bạo hành, chiến tranh, giữa các dân tộc, các tôn giáo.