Lời Tâm Sự Của Thầy Quang Trí

21/01/202111:00 CH(Xem: 3295)
Lời Tâm Sự Của Thầy Quang Trí

LỜI TÂM SỰ CỦA THẦY QUANG TRÍ

 

Lời Giới Thiệu:

Sư Thích Quang Trí là một người Mỹ trắng, hiện đang tu học ở chùa Phước Huệ, San Antonio – Texas. Sư đã tốt nghiệp đại học ( UD)University of Denver và (UTSA) The University of Taxes at San Antonio. Trước khi xuất gia, sư là một thanh niên trai trẻ, đẹp trai, có gia đình, sự nghiệp… có tất cả những gì mà những người trẻ mong cầu, ấy vậy màbuông bỏ tất cả để xuất gia để trở thành một tu sĩ Phật giáo. Theo như lời tâm sự của sư thì những chủng tử Phật pháp trong sư rất mạnh mẽ, khi những hạt giống ấy nẩy nở thì sư buông tất cả để xuất gia. Những lời tâm sự của sư vốn đã viết ra cách đây hai năm và đăng trên trang cá nhân của sư. Tôi tình cờ đọc được và thấy hay quá, thú vị quá, đầy sức hấp dẫnlôi cuốn. Vì vậy tôi thử dịch sang tiếng Việt để tặng những bạn bè hữu duyên và cũng mong các huynh đệ chỉ giáo giúp cho những chỗ tối nghĩa hay sai sót, cảm ơn tất cả, sau đây là nguyên văn lời của sư. 

 

Thich Quang Tri
Thầy Thích Quang Trí

Cách đây hai năm tôi đã chọn một sự kiện lớn nhất của đời mình, tôi rời bỏ cuộc sống tốt đẹp này, rời bỏ bạn bè thân hữu, ngôi nhà lớn, chiếc xe mới, những cuộc du hí vui chơi và những cuộc chơi ngẫu nhiên cuối tuần, Tôi rời bỏ gia đình và tất cả những gì tôi sở hữu, buông bổ tất cả để trở thành một tu sĩ Phật giáo. Đôi khi tôi tự hỏi tại sao lại phải trở thành một tu sĩ? Và tôi đã không có lời giải đáp thích hợp nào.

Phật pháp chỉ dạy chúng ta giác ngộ nhưng không có ngôn ngữ nào có thể miêu tả được, chỉ có thể trải nghiệm mà thôi. Lý do mà tôi trở thành tu sĩ cũng vậy, khó có thể bày tỏ được bằng lời. Một trong nhiều lý do chắc chắn tại sao tôi trở thành tu sĩ, cái lý do chính mà tôi biết một cách tường tận  và cảm nhận tự đáy lòng: Tu sĩ Phật giáosố mệnh của tôi, là nghiệp của tôi. Tôi tin tưởng tôi đã từng là thầy tu trong kiếp quá khứ và bây giờ thì tôi lại tiếp tục con đường đó

Khi tôi vừa hai muôi tuổi, tôi đã biết cái điều mà tôi muốn ( mong cầu). Tôi mong thực hiện cái điều mong ước ấy thật sớm nhưng thời gian chưa phải lúc và nghiệp cũng chưa chín muồi, nhưng cuối cùng thì những chủng tử đã nảy mầm và thời cơ đã đến.

Đời sống trong tu viện thât không dễ dàng chút nào, nhiều người trải qua và họ nghĩ có thể trở thành tăng hoặc ni nhưng họ thất bại

Đây quả là điều thật sự khó khăn khi giải phóng, cỏi bỏ mọi ràng buộc với gia đình, bạn bè, tất cả những gì bạn biết và quan tâm. Tuy vậy tôi không coi đây như là một sự hy sinh. Tôi xem đây như là một phước lành lớn. Tôi buông bỏ tất cả khoái lạc và thèm muốn của thế gian, đây là sự giác ngộ của bản thân và cũng như của tất cả hữu tìnhchúng sanh

Trở thành tu sĩ Phật giáo thât sự là một phước lành, một lợi lạc nhất mà tôi đã làm được, đôi khi cũng thật sự khó khăn, tôi cảm nhận sự cô đơn, mỏi mệt tưởng chừng như kiệt sức. Những khi ấy tôi mở trang kinh ra để học hoặc là ngồi trên bồ đoàn để tọa thiền một cách sớm nhất mà tôi có thể thì tôi cảm nhận được sự tư do và tâm kiên cố lập tức trở lại. Tôi nhắc nhở phải quyết tâm kiên cố  cho đến khi đạt được  mục đíchPhật quả ( chánh đẳng chánh giác)

Tôi biết trở thành tỳ kheo hoặc tỳ kheo ni không phải cho tất cả mọi người nhưng tôi hy vọng tất cả một ngày nào đó có thể cảm nhận được tự docuộc đời trao tặng. Tôi không muốn cái tên tuổi, danh vọng , tước hiệu. Tôi không quan tâm đến ngôi chùa to lớn hay chỉ là cái lỗ trên vách tường. Tôi cũng không tìm kiếm sự nổi tiếng hay nhiều người biết đến, đơn giản là tôi muốn được giải thoát và giúp đỡ người khác cũng được giải thoát, cứ thế cho đến khi cuộc đời này kết thúc và những đời tiếp trong tương lai, cầu cho tất cả những hữu tình chúng sanh đạt được quả vị chánh đẳng chánh giác

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thích Quang Trí

 

 Thich Quang Tri 2
Thích Quang Trí 3Thầy Thích Quang Trí đứng bên cạnh Sư phụ Thích Phước Quang
Thích Quang TríLễ Vu Lan tại Phước Huệ Buddhist Temple of San Antonio, TX

Phước Huệ Buddhist Temple of San Antonio was built December 2007, after it moved from another Temple on the North East Side of San Antonio. It took us over 3 years to complete the Temple and it is now located at 6292 Lockhill Road off Babcock in San Antonio, Texas.

Chùa Phước Huệ được thành lập vào tháng 12 năm 2007. Kiến thiếthoàn tất sau ba năm xây dựng-tọa lạc tại 6292 đường Lockhill tỉnh San Antonio Texas 78240 ( gần đường Babcock).

CONTACT & LOCATION

Tạo bài viết
21/01/2018(Xem: 14339)
12/10/2016(Xem: 12519)
12/04/2018(Xem: 13157)
06/01/2020(Xem: 4968)
24/08/2018(Xem: 4221)
28/09/2016(Xem: 19230)
27/01/2015(Xem: 16189)
14/04/2020(Xem: 1467)
Hôm nay 22-2-2021 người dân Hoa Kỳ và toàn dân thế giới đánh dấu một cột mốc thực sự nghiệt ngã và đau lòng với 2.493.968 người qua đời chỉ trong vòng một năm đại dịch Covid-19. Riêng tại Hoa Kỳ là nửa triệu người chết - nhiều hơn số quân nhân Mỹ chết trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Thế chiến thứ hai và Chiến tranh Việt Nam cộng lại. Xin nguyện cầu linh hồn/ hương linh những người đã qua đời vì Covid-19 trên toàn thế giới nói chung và Hoa Kỳ nói riêng sớm được về cõi thiên đường vĩnh hằng hay sớm được tiêu diêu miền cực lạc.Cầu nguyện mọi khổ đau và chết chóc sẽ qua đi, ánh dương quang sớm xuất hiện để nhân loại tiếp tục hát khúc khải hoàn ca của yêu thương và vui đẹp trên hành tinh này.
Với lịch sử 2500 năm, đạo Phật đã trải qua hàng trăm thế hệ nhân sinh mà mỗi thế hệ đều có dấu ấn của sự trải nghiệm riêng qua từng chặng đường lịch sử, xã hội, văn hóa và dân tộc. Hiện tại, lớp người trẻ trên thế giới này được mệnh danh là “Thế hệ Z” (Gen Z). Thế hệ Z là giới trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ điện tử ngay từ nhỏ.
Ngày đầu xuân, kính gởi đến Đại chúng niềm vui trong Chánh pháp, cùng chia sẻ Pháp lạc trong Giáo pháp hiện thế của Đức Thích Tôn, cùng hướng đến Giáo nghĩa đương lai của Đức Từ Tôn Vô Năng Thắng. Trong những chu kỳ thành-trụ-hoại-không của thế giới, trong cái cộng nghiệp và biệt nghiệp của mỗi chủng loại, của mỗi dân tộc, nhân loại đã và đang trải qua những biến đổi trong thế giới tự nhiên, những biến động trong xã hội loài người, làm thay đổi tư duy của con người từ giáo nghĩa, giáo điều, tín lý của các tôn giáo, các hệ tư tưởng, gây nên những thế kỷ xung đột, bạo hành, chiến tranh, giữa các dân tộc, các tôn giáo.