Thuyết Giảng Kinh Hoa Nghiêm Hằng Tuần Qua Mạng Trực Tuyến - TT. Thích Tuệ Hải

19/05/20225:37 SA(Xem: 7470)
Thuyết Giảng Kinh Hoa Nghiêm Hằng Tuần Qua Mạng Trực Tuyến - TT. Thích Tuệ Hải
THUYẾT GIẢNG KINH HOA NGHIÊM HẰNG TUẦN
QUA MẠNG TRỰC TUYẾN 

TT. THÍCH TUỆ HẢI
PDF icon (4)THUYẾT GIẢNG KINH HOA NGHIÊM HẰNG TUẦN QUA MẠNG TRỰC TUYẾN - TT. THÍCH TUỆ HẢI

Thích Tue HaiLỜI GIỚI THIỆU: Thượng Tọa Trụ Trì Thích Tuệ Hải đã tổ chức Khai Hội Hoa Nghiêm tại Chùa Long Hương vào năm Bính Thân 2016 và từ đó đến nay hằng tuần giảng dạy Kinh Hoa Nghiêm (dựa trên bản Việt dịch của Cố Hòa Thượng Thích Trí Tịnh). Hiện nay hằng tuần Thượng Tọa tiếp tục giảng trực tuyến trên kênh Youtube của Chùa Long Hương. Kinh Hoa Nghiêm là một bộ Kinh lớn của Đại Thừa Phật Giáo, lâu nay chưa từng được luận giảng chi tiết từng câu từng lời theo một cái nhìn dựa trên kinh nghiệm chuyên môn. Nhưng đây chính là một trong những tâm nguyện của Thượng Tọa Thích Tuệ Hải trong đời này, đó là làm cho sáng tỏ những khía cạnh chuyên môn, những cảnh giới giác ngộ và những nghĩa lý thâm mầu trong các bản Kinh, những gì mà xưa nay chưa được nói tới. Dựa trên các kinh nghiệm thực chứng và các cảnh giới đã thâm nhập mà từ năm 2016 đến nay, Thượng Tọa đã dốc hết tâm lực đạo lực giảng dạy hằng tuần để tinh túy tối thượng thâm mật của Kinh Hoa Nghiêm và các bản Kinh khác không bị mai một, giúp cho người tu Phật có thể lĩnh hội một cách đúng đắn tất cả ý chỉ, tất cả đạo lý sâu mầu của Kinh, và như vậy mới có thể có được chánh kiến để tiến bước trên lộ trình tu tâp đạt ngộ giải thoát.


Xin mời quý Đạo Hữu xem "Danh Sách Đăng" trên Youtube bao gồm toàn bộ những bài giảng từ 2016 đến nay, đọc bài phóng sự và xem hình ảnh Khai Hội Hoa Nghiêm do một Phật tử viết tường thuật vào năm 2016. Ngoài ra hằng tuần quý Đạo Hữu cũng có thể vào nghe trực tuyến LIVE vào ngày Chủ Nhật lúc 8h15-10h15 sáng và lúc 13h-15h chiều tại Việt Nam (tức là lúc 6:15-8:15pm tối thứ Bảy và lúc 11pm khuya-1am rạng sáng Chủ Nhật theo múi giờ California tại Hoa Kỳ).
Danh sách đăng toàn bộ bài giảng Kinh Hoa Nghiêm trên Youtube từ 2016 đến nay - TT. Thích Tuệ Hải:
Kênh Youtube chính thức của Chùa Long Hương (nghe giảng Kinh Hoa Nghiêm trực tuyến hằng tuần):
Bài phóng sự kỷ niệm Khai Hội Hoa Nghiêm tại Chùa Long Hương (Bính Thân 2016) và hình ảnh đính kèm:
https://chualonghuong.org/khai-hoi-hoa-nghiem-o-chua-long-huong-2/
(Phóng sự và hình ảnh: Thiện Huệ)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/04/2024(Xem: 15493)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)