Truyền Năng Lượng Gốc Chữa Bá Bệnh

18/12/20224:13 SA(Xem: 6661)
Truyền Năng Lượng Gốc Chữa Bá Bệnh

TRUYỀN NĂNG LƯỢNG GỐC
CHỮA BÁ BỆNH

Hỏi:

Tôi được một người bạn giới thiệu khóa học online rằng chỉ cần ngồi thiền chút ít là có thể đạt cảnh giới niết bàn hay thiên đường và có thể chữa được tất cả bệnh tật. Họ thuyết phục tôi rằng “nếu bằng phương pháp Thiền (thông thường) thì đi từ điểm A đến điểm gốc B tôi phải đi bộ, nhưng bằng phương pháp Năng Lượng Gốc thì đi từ A đến B tôi đi bằng máy bay hoặc phi thuyền. Nếu đi bộ, khi tới được điểm B thì tôi sức tàn, lực kiệt vì đòi hỏi thời gian rất lâu, còn đối với Năng Lượng Gốc thì thật là nhanh, ích lợivi diệu quá!”

Xin ban biên tập vui lòng cho tôi biết đây có phải là một phái thiền mới hay một thứ tôn giáo mới không?

 

Trả lời:

Chúng tôi có thể trả lời ngay đó không phải là một phái thiền mới hay một thứ tôn giáo mới. Đây chỉ là một hình thức lừa bịp, lợi dụng lòng mê tín của một số người nhẹ dạ muốn đi đường tắt lên thiên đàng hay “tức khắc khai ngộ hiện đời giải thoát”. Họ viện dẫn nếu tu theo Phật giáo thì không biết bao nhiêu kiếp mới được khai ngộ, mới được lên Niết Bàn hay theo đức Chúa trời thì không biết đến bao giờ mới đến ngày phán xét để lên thiên đàng.

Đây chính là một dạng tâm lý của một số đông người muốn nhiều thứ mà không tốn nhiều công sức làm ra, không có niềm tin vào chính mình, không có nỗ lực làm việc mà chỉ muốn”ngồi mát ăn bát vàng”. Họ muốn đi đường tắt không phải leo núi mà lên đến đỉnh núi ngay lập tức. Họ muốn lên Niết bàn hay Thiên đường mà không cần nỗ lực tu tập.

nang-luong-goc-1-13403892
Cái bạn đề cập đến chính là cái mà họ gọi là Năng Lượng Gốc  – một phong trào gọi là học online mới, hấp dẫn và hữu ích, được một một người Mỹ gốc Việt tên là Lê Văn Phúc  mang từ bang California về Việt Nam, mang nhãn hiệu hàng “made in USA” với hoài bão giúp người dân Việt Nam cách nhận Năng Lượng từ ngoài không gian đưa vào cơ thể để cải thiện sức khỏe, hạn chế tối đa các loại bệnh tật, giúp khai phá tiềm năng to lớn của não bộ. Ông này cho rằng: “Chỉ cần theo học online từ lớp 1 đến lớp 4, người bệnh có thể tự chữa lành mọi bệnh tật, thậm chí còn đảo ngược quá trình lão hóa để quay trở lại tuổi thanh xuân.”

Tuy nhiên, khi học xong hai khóa học gọi là lớp 1 và lớp 2, học viên lên các cấp cao hơn phải trả phí từ 300 ngàn đến 600 ngàn đồng Việt.

Hầu như ai cũng biết làm sao mà có thể tự chữa lành mọi thứ bệnh tật và đảo ngược tiến trình lão hóa của con người. Đây là một chuyện hoang tưởng và phản khoa học.

Một người đã theo học cho biết họ được ban cho những câu thần chú mà khi đọc lên và nhìn vào trán “chú Phúc” trên màn hình online để tiếp nhận năng lượng ngoài không gian là có thể tự chữa lành mọi bệnh tật, ưu phiền. (học viên hình dung đang nhận năng lượng từ trán “chú” đến trán của mình và để năng lượng tự lan toả trong khoảng 5 phút 30 giây. Theo như người đàn ông này giải thích thì năng lượng từ ngoài không gian sẽ truyền đến ông và ông ta sẽ là cột phát sóng để truyền lại cho mọi người.)

Tính tới nay, tổ chức này đã thu hút gần 50.000 học viên ở Việt Nam và đang bắt đầu lan ở miền Nam bang California, được phân chia thành 4 cấp độ lớp học. Đáng chú ý, họ tuyên bố rằng, càng học lên lớp cao, học viên sẽ càng có khả năng thần kỳ. Từ việc tự chữa lành bệnh cho chính mình, đến chữa lành bệnh cho người khác. Được đặc cách miễn nhiễm đối với các loại bệnh tật nguy hiểm, kể cả dịch bệnh Covid 19, thậm chí cải lão hoàn đồng, trở lại thanh xuân, chữa lành hiếm muộn,… Cấp cao cấp nhất là học viên trở thành một giảng viên năng lượng gốc.

Trên một livestream cho biết Lê Văn Phúc, sinh ngày 15/8/1956, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai định cư ở Mỹ, sống ở Dublin, một thị trấn nhỏ ở phía Bắc thành phố San Jose, bang California, cho biết, “năng lượng gốc là một dạng năng lượng đến từ nền văn minh ngoài không gian giúp khai sáng, giải quyết các vấn đề sức khỏe, nghèo đói, sự bất ổn thông qua thực hành 5 yếu tố tình thương trong mỗi người.”

"Anh chị em có cái điện thoại rồi, nó là bộ não của anh chị em đó. Chú là người hòa mạng cho anh chị em dưới tần số ngoài không gian. Anh chị em tiếp cận Google ngoài không gian, muốn gì, đưa tần số +1-1, lấy thông tin vào phát huy cái gì cũng có. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại khi chúng ta được tiếp cận với nền văn minh không gian để tìm được công thức kích thích tế bào gốc"- lời chia sẻ trên một livestream của Lê Văn Phúc.

Tuy nhiên, nếu kết quả không được như mong muốn, học viên có những ý kiến trái chiều, thắc mắc đều bị xóa khỏi group. Trên kênh YouTube, chức năng bình luận cũng bị khóa; có dấu hiệu tương tác ảo để tạo hiệu ứng tâm lý đám đông.

Được hỏi về vấn đề này, TS Phạm Tiến Dũng, Trưởng ban Tôn giáo TP Hà Nội cho biết, tà đạo hiện nay hoạt động rất tinh vi, phức tạp trên môi trường internet. Họ thường dùng các từ ngữ tích cực, màu sắc khoa học như: truyền năng lượng, năng lượng vũ trụ, năng lượng gốc,… để mê hoặc lòng người. Hiện ban Tôn giáo thành phố đang phối hợp với các sở, ngành rà soát, tìm hiểu, đánh giá nhằm ngăn chặn mọi hoạt độngtính cách mê tín dị đoan.

Xem thêm Hồ Sơ Interpol:
 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
11/04/2023(Xem: 2164)
19/10/2016(Xem: 11267)
08/08/2010(Xem: 108966)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.