Thoát Vòng Sinh Tử

13/03/20234:46 SA(Xem: 3535)
Thoát Vòng Sinh Tử

THOÁT VÒNG SANH TỬ
PDF icon (4)

THOÁT VÒNG SINH TỬ

LỜI TỰA


Screenshot (312)Pháp môn Niệm Phật hợp với tất cả mọi người. Già, trẻ, tại gia, xuất gia, ai cũng niệm Phật được. Nếu hết lòng tin ưa, mong muốn sanh về thế giới của đức Phật A Di Đà, mà niệm danh hiệu Phật thì được nhiều lợi ích. Đặc biệt là : - Chuyển hoá được mọi nghịch cảnh. Phước báo thế gian không cầu mà tự được hưởng ( Hoà Thượng Thích Thiền Tâm trích dịch từ Văn Sao của Tổ Ấn Quang ). - Khi thọ mạng hết, lúc lâm chung được Phật tiếp dẫn về thế giới Cực Lạc, vĩnh viễn thoát khỏi sanh tử luân hồi (kinh Vô Lượng Thọ) không chịu những sự khổ, chỉ hưởng những điều vui (kinh A Di Đà). Vì vậy tôi đã chọn một số lời dạy của Phật, Tổ và các đại sư Tịnh Độ về những lợi ích của việc niệm Phật và cách thực hành pháp môn Niệm Phật, viết thành quyển Thoát Vòng Sanh Tử, dâng tặng những ai hữu duyên. Dù tôi đã cố gắng duyệt xét lại từng chương, mục, nhưng khó tránh khỏi thiếu sót. Ngưỡng mong độc giả thông cảm góp ý, chỉ điểm cho.Montréal ngày 8 tháng 3 năm 2023
Nguyên Đại - Đỗ hữu Cự Email: huucudo888@gmail.comGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)