Khi Mặt Trời Lên (Sách Ebook PDF)

27/04/20234:54 SA(Xem: 1423)
Khi Mặt Trời Lên (Sách Ebook PDF)

HUYỀN DIỆU
KHI MẶT TRỜI LÊN
Sự thật nhân quả, quả báo nhãn tiền, quả báo trả liền.
Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Khi Mặt Trời LênPDF icon (4)KHI MẶT TRỜI LÊN

 

MỤC LỤC

Lời giới thiệu
Thay lời tựa
Sự thật quả báo
Gạt tiền chùa
Nhân lành quả ngọt
Săn bắn chim linh thiêng bị tai nạn và chết thảm khốc
Dùng súng bắn vào chùa
Phá đình chùa miếu bị chết thê thảm
Trả nghiệp sát sanh
Âm mưu chiếm dụng tài sản của người
Sưu tập da thịt
Sáu người con gái của vị lãnh đạo tôn giáo làm nghề bán mình
Phí phạm đồ ăn trả nghiệp chết đói
Ăn hiếp và cướp của hàng xóm
Hốt vào mà không cho ra
Việc lành dẫn đến duyên lành
Quả báo trên đất Phật
Nhân nào quả đó
Ở hiền gặp lành
Nhờ hiếu thảo với cha mẹ được phước bảo giàu sang
Ăn cắp của chùa trả quả ngay đời này
Thay lời kết

 THAY LỜI TỰA

Trên đời này, hạnh phúc và khổ đau; chiến tranh và hòa bình; giàu và nghèo… nếu chúng ta chịu khó tu tập một chút và giữ tâm thật bình thản, chúng ta sẽ khám phá ra nhiều điều hay vô vùng. Có nhiều người có cùng một loại đất, cùng một loại giống, nhưng tại sao người có kết quả tốt, người thì lại không?

Có người sanh ra trong một gia đình giàu có, thừa hưởng  một gia tài lớn của ông bà, cha mẹ để lại, nhưng tại sao một thời gian sau thì lại nghèo? Có người khi còn sống thông minh, bặt thiệp về mọi phương diện, nhưng họ đã dùng mọi mưu xảo đi lường gạt người khác dưới nhiều hình thức khác nhau để có một gia tài thật lớn, thế mà cuối cùng họ ăn cũng không được ngon, ngủ không được yên, rồi để người khác giựt lại và chết một cách thảm thiết?!

Nhiều người có quyền uy vào bậc nhất trên trái đất này, từ cha truyền con nối từ mấy trăm năm, đi đâu cũng có hàng trăm người tung hô vạn tuế; nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thôi, uy quyền, thân thế lại tan theo mây khói?!

Có người khi sống tiền bạc, của báu chất để đầy kho, nhưng khi chết không có một cái hòm để chôn?!

Tôi là một người được đào luyện trong môi trường khoa học, gần 50 năm nay sống và làm việc trên nhiều nước khác nhau. Tôi đã để tâm quan sátnghiên cứu về vấn đề luật nhân quả. Tôi quan sát tìm hiểu, điều tra cặn kẽ theo tinh thần khoa học khách quan không thiên vị, hẹp hòi dù bất cứ hoàn cảnh nào. Đôi lúc tôi lấy ngay chính bản thân cuộc đời tôi làm điều thí nghiệm về sự thật nhân quả. Tôi thấy đúng vô cùng. Việc thí nghiệm của tôi lặp đi lặp lại nhiều lần trong nhiều trường hợphoàn cảnh khác nhau, đều thấy rõ sự thật nhân quả rất chính xác, rất khoa học và công bằng mà không ai có thể chạy thoát được.

Người gây ra tội lỗi, phạm luật của một đất nước, của tổ chức, họ có thể tìm cách trốn đi nước khác hay tung tiền bạc ra lo lót chạy tội hoặc mướn nhiều luật sư giỏi để thoát khỏi tù tội. Nhưng tôi quan sát thật kỹ, họ không sao thoát khỏi luật nhân quả.

Cuốn sách nhỏ này không phải là một hồi ký, phóng sự hay cổ tích mà là sự tổng hợp những nghiên cứukinh nghiệm sống của nhiều cá nhân viết và kể ra những sự thật. Sự ra đời của cuốn sách này không có mục đích bêu xấu hay chỉ trích một cá nhân nào hay tổ chức nào hết, mà để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để sống và làm việc tốt hơn, cùng có sự an vui, hạnh phúc trong cõi đời này. Xin Quý bạn đọc cũng nên quan sáttham gia nghiên cứu về sự thật nhân quả này. Quý vị hãy quan sát thật kỹ những người chung quanh bạn, họ có nhiều tiền của, nhiều quyền uy, nhiều danh vọng… nhưng họ không tin nhân quả, chuyên môn đi lừa đảo, bóc lột người khác dưới nhiều dạng khác nhau. Quý bạn hãy quan sát thật kỹ sắc diện và cuộc sống của họ, ít được an vui mà lại thường gặp nhiều trắc trở, chính họ và gia đình họ thường gặp nhiều tai nạn, hoặc nhiều khi phải đợi gần cuối cuộc đời thì họ mới trả nghiệp báo thật nặng.

Trong cuộc sống hằng ngày, nếu chúng ta may mắn gặp được một người thầy hay một người bạn biết tin nhân quả, tôi nghĩ đó là việc đại phúc đức, vì vị thầy tin nhân quả sẽ đem tất cả những điều hay, những chân lý dạy cho học trò mà không bao giờ hướng dẫn học trò đi đường sai quấy. Người bạn tin nhân quả cũng vậy, họ vì tin nhân quả nên không bao giờ dám làm điều sai quấy gây đau khổ cho người khác. Nếu chúng ta được may mắn làm bạn với người tin nhân quả, đó là một phước báu lớn, vì họ sẽ không bao giờ làm mình đau khổ, không bao giờ họ gây khó khăn. Khi chúng ta thiếu và cần việc gì họ sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ cho chúng ta. Nếu chúng ta có tiền hùn hạp làm ăn với người tin nhân quả, họ có lời cùng sẻ chia cho mình, họ không nỡ gạt mình. Mà nếu lỡ họ có gặp khó khăn và bế tắc thì họ cũng chỉ gạt mình một phần nào đó hay phân nửa mà thôi, phần còn lại mình vẫn có thể sống, chứ nếu kẻ không tin nhân quả thì chắc chắn họ sẽ gạt mình luôn 100 phần trăm.

Tôi tin tưởng: nếu mi người trên thế gii này cũng tin nhân qu, quyết tâm tránh xa điu ác, nguyn làm điu lành, thì thế gii này sẽ có hòa bình, an vui và hnh phúc.

Xã hội chúng ta hiện tại được gọi là văn minh tiến bộ, khoa học mỗi ngày mỗi phát triển, giúp ích rất nhiều cho con người, nhưng không ít người càng lúc càng khổ đau, càng bấn loạn nhiều thứ, càng nhiều hận thù, càng nhiều tranh chấp mưu toan để chèn ép lẫn nhau dưới nhiều hình thức, vì vy mà nhiu tai nn, thiên tai đng đt, bão lt nhiu nước trên thế gii, ri chiến tranh hn thù tranh chp, tranh giành đ th chuyn khp nơi. Hàng trăm ngàn chuyn tham lam ích k khác xy ra cũng vì lý do không tin nhân qu.

Luật nhân quả là luật tự nhiên, luật vũ trụ, đã được chứng minh từ hàng ngàn năm qua, rất chính xáccông bằng, nhưng vì con người vô minh, lòng tham không đáy nên họ đã làm càn mọi thứ, thế là họ phải lãnh khổ đau trong nhiều trường hợp khác nhau.

Tôi cố gắng sưu tập tài liệu rồi viết thành cuốn sách nhỏ này với lòng chân thành mong mỏi mọi người trên trái đất này cần phát triển lòng tin nhân quả, tôn trọng lẫn nhau, phát nguyện không bao giờ làm khổ chúng sanh, kể cả việc,tôn trọng môi sinh. Khi ăn quả thì phải nhớ kẻ trồng cây, khi uống nước thì phải nhớ nguồn. Cây cối cho chúng ta không khí để thở để sống, như vậy hãy tôn trọng tuyệt đối môi sinh. Nếu mọi người đều tin nhân quảtôn trọng lẫn nhau như những điều nói trên, tôi tin hòa bình và an vui hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với mọi người.

Sau đây là những câu chuyện thật về nhân quả, người viết, người kể có bằng chứng rõ ràng. Rất mong mỏi Quý độc giả đọc xong và chuyển cho người khác cùng đọc. Người người cùng nhau phát triển niềm tin nhân quả, đây là cách thiết thực mà bạn đang đóng góp cho an vui và hạnh phúc của gia đình và đất nước bạn đang sống, cũng như chia sẻ sự bình an cùng thế giới.

Mong Quý bạn chia sẻ nhiều câu chuyện thật khác liên quan về sự thật nhân quả, để tác phẩm được tiếp tục phong phú hơn. Tin nhân quả chính là mật pháp thật sự đưa tới hòa bình thành công, an vui, hạnh phúc cho cá nhânxã hội, nên tôi mạnh dạn chia sẻ với quý bạn đọc và thân hữu trong quyển sách nhỏ này.
Thành kính tri ân quý vị.

Việt Nam Phật Quốc Tự - Lumbini
Ngày Trăng tròn tháng Tư Nhâm Thìn,
Phật lịch 2556
HUYỀN DIỆU

 

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Chiều 26/5/2023 (08.4 Quý Mão) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế – Ban Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Lửa từ bi sáng ngời trang sử Phật” nhằm kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).
- Lễ Rước Phật Và Nghi Thức Mộc Dục Tại TP. Hồ Chí Minh / - Diễu hành xe hoa kính mừng ngày Đức Phật đản sinh tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh / - Đại lễ Phật đản 2023 tại Chùa Ba Vàng / - Đại lễ Phật đản 2023 tại chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn / - Đại lễ Phật đản 2023 tại Việt Nam Quốc Tự, TP. Hồ Chí Minh - Đại lễ Phật Đản chung vùng Đông-Bắc Hoa Kỳ lần thứ V tại Philadelphia, USA
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.