Có Bấy Nhiêu Đó Thôi

27/05/20234:21 SA(Xem: 4347)
Có Bấy Nhiêu Đó Thôi
CÓ BẤY NHIÊU ĐÓ THÔI 
Ngài Đại Trưởng Lão Thiền Sư Khippapanno Kim Triệu
Nhóm Biên Tập và Nhiếp Ảnh Thích Ca Thiền Viện

Có Bấy Nhiêu Đó Thôi - Kim TriệuPDF icon (4)Có Bấy Nhiêu Đó Thôi - Kim Triệu

MỤC LỤC
Lời thưa 8
Lời tựa 9
o Phần 1: Vài giòng tiểu sử 13
o Phần 2: Vài quãng đời tu học 17
o Phần 3: Vài nét về đạo nghiệp 46
o Phần 4: Vài trang pháp thoại 71
 20 bài pháp ngắn 72
 20 câu hỏi đáp 88
o Phần 5: Vài lời cảm niệm 129
o Phần 6: Lƣu Niệm 548
Thủ bút 549
Hình ảnh 552
Bút ký 599
o Phần 7: Thay Lời Kết 606
Lời cảm tạ 607
Danh sách quý vị đóng góp Bài Cảm Niệm 608
Danh sách Phật tử hùn phước ấn tống 611
Hồi hướng công đức 618

Trong hơn hai trăm bài cảm niệm gởi về từ khắp nơi, có nhiều bài nhắc đến một câu Ngài Kim Triệu thƣờng nói: “Có bấy nhiêu đó thôi.” Hầu hết hành giả tu tập các khóa thiền tích cực của Ngài đều đã từng nghe những chữ quen thuộc này được Ngài thốt ra ở nhiều trƣờng hợp khác nhau nhưng đều mang ý nghĩa giống nhau. Có khi đó là lời sách tấn nhẹ nhàng mà cụ thể cho những ai đang bước vào đường đạo nhưng lòng còn hoang mang hay e ngại. Có khi là lời xác quyết mạnh mẽ về các kinh nghiệm thân chứng của Ngài qua suốt một cuộc đời tu họchành đạo. Có khi là câu kết thúc ngắn gọn nhưng súc tích và khẳng định sau một đoạn dài giảng giải tỉ mỉ, cặn kẽ cho một công thức đơn giản về một pháp học hay pháp hành thâm sâu nào đó. Cũng có khi là cách Thầy nhắc nhở trò hãy xả bỏ những mong cầu không thiết thực, quan kiến sai lệch hay lòng ngã mạn cố chấp. Nhƣng lúc nào cũng vậy, “Có bấy nhiêu đó thôi” là lối nói bình dị, trung thực nhưng tràn đầy yêu thương và hùng lực của một người đã đi trước tha thiết muốn trao truyền cho ngƣười đi sau, như một món quà Pháp Bảo, nhắn gọi hãy vững niềm tin, dũng cảmkiên trì trên đường đạo.
Nhóm Biên Tập

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)