Liễu Phàm Tứ Huấn Toàn Tập - HT. Tịnh Không

09/01/20244:21 SA(Xem: 2322)
Liễu Phàm Tứ Huấn Toàn Tập - HT. Tịnh Không

Liễu Phàm Tứ Huấn Toàn Tập - HT Tịnh Không - Bìa sách
PDF icon (4)

Tôi dạy đồng tu mới học, các bạn muốn học Phật, nhập môn từ đâu vậy? Nhập môn từ “Liễu Phàm Tứ Huấn”, cái này không phải kinh Phật. Tôi khuyên người, trước tiên đem “Liễu Phàm Tứ Huấn” đọc 300 lần. Số lần ít thì không có tác dụng, ấn tượng không sâu sắc, quan niệm không thể chuyển trở lại được. Cho nên cần đọc 300 lần thì ấn tượng của bạn sâu sắc. Bạn sẽ dần dần thể hội được đạo lý ở bên trong, giọt nước hạt cơm, đều do tiền định. “Liễu Phàm Tứ Huấn” nếu như thật sự thông đạt thể hội được rồi, bạn đối với pháp thế gian không còn cầu nữa, ý nghĩ lo được lo mất không còn nữa. Tâm của bạn sẽ thanh tịnh, tâm thanh tịnh sanh trí tuệ. Ở trong số mạng có, thì phải có, ta không cần cầu. Ở trong số mạng không có, thì cầu như thế nào cũng uổng công. Thế việc gì lại phải cầu chứ? Bản thân tôi học Phật, nói thực rađắc lực ở “Liễu Phàm Tứ Huấn”. Lúc tôi mới học Phật, vào thời đó kinh Phật ở Đài Loan vô cùng thiếu thốn, thật không dễ dàng tìm được. Ở Đài Bắc có một vị lão cư sĩ Chu Kính Trụ, đây là Phật giáo đồ thuần thành. Ông tìm một số bạn bè của ông, mọi người góp một ít tiền để in kinh bố thí, tổ chức một nơi in kinh Đài Loan. Tôi là có một người bạn giới thiệu quen biết với vị lão cư sĩ này. Vào thời đó chúng tôi rất trẻ, 20 mấy tuổi. Ông nhìn thấy chúng tôi vô cùng yêu quý. Kinh Phật in ở chỗ của ông, ông đều tặng cho tôi. Tặng tôi một bản “Liễu Phàm Tứ Huấn”, bảo tôi phải đọc cho thật kỹ. Sau khi tôi đọc xong, rất bị cảm động, lợi ích mà tôi đắc lực là ở “Liễu Phàm Tứ Huấn”.

(Trích từ lời dạy của Lão Hòa Thượng Tịnh Không)


.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.