1 - Những Con Người Bình Thường: Những Người Đi Xuôi Dòng

06/02/20243:37 SA(Xem: 934)
1 - Những Con Người Bình Thường: Những Người Đi Xuôi Dòng

NHỮNG CON NGƯỜI BÌNH THƯỜNG:
NHỮNG NGƯỜI ĐI XUÔI DÒNG

Trích từ cuốn Chống Lại Ô Nhiễm Against The Defilements 
Tập hợp các đoạn trích từ các bài thuyết Pháp đã được dịch ra tiếng Anh của Phra Ajahn Suchart Abhijāto
Dịch Anh – Việt: Phương Thủy
PDF icon (4)Chương 1 Những con người bình thường đi xuôi dòng

 

Phra Ajahn Suchart AbhijātoTất cả chúng ta đều có phước trong quá khứ (puñña) và đó là lý do tại sao chúng ta được sinh ra làm người. Vấn đề chỉ là quý vị có tận dụng được phước quá khứ này hay không thôi. Cũng có thể phước quá khứ đang bị cản trở bởi những hành động (nghiệp) trong quá khứ. Được sinh ra làm người có nghĩa là quý vị đã sở hữu rất nhiều phước lành. Trên thực tế, tình cờ gặp được Phật Pháp là một kiểu phước cao nhất. Nhưng tổng lợi ích quý vị có thể đạt được từ nó thay đổi. Nó giống như cách quý vị chọn tiêu số tiền mà quý vị đã kiếm được. Quý vị có thể đầu tư nó để kiếm lợi nhuận. Quý vị cũng có thể tiêu nó vào cờ bạc, ăn uống, tiệc tùng và đi chơi, nhưng tất cả sẽ sớm tiêu tan. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Nếu quý vị sống chỉ để đắm chìm trong dục lạc thì phước quý vị đã tích lũy trong quá khứ sẽ sớm tiêu tan. Tuy nhiên, nếu quý vị sống để vun bồi phước thông qua thực hành thiền và lắng nghe các bài Pháp, tổng lượng phước quý vị sở hữu sẽ tăng lên.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.