Văn Khuyến Phát Bồ Đề Tâm - Đại Sư Tỉnh Am - Hòa Thượng Tuyên Hóa Lược Giảng

06/05/20244:03 SA(Xem: 1087)
Văn Khuyến Phát Bồ Đề Tâm - Đại Sư Tỉnh Am - Hòa Thượng Tuyên Hóa Lược Giảng
VĂN KHUYẾN PHÁT BỒ ĐỀ TÂM 
Đại sư Tỉnh Am 
Hòa Thượng Tuyên Hóa lược giảng

Văn Khuyến Phát Bồ Đề Tâm
PDF icon (4)VĂN KHUYẾN PHÁT BỒ ĐỀ TÂM- HT TUYÊN HÓA GIẢNG

Lời Tựa

Danh từ phát Bồ-đề tâm nghe rất quen thuộc đối với những ai đã từng đọc qua kinh sách Phật. Quý vị nào có dịp về chùa cũng đã thường nghe nhiều người nhắc đến danh từ phát Bồ đề tâm. Tuy vậy, rất ít người thật sự hiểu rõ được ý nghĩa của danh từ phát Bồ-đề tâm này. Thế nào là Phát Bồ-đề tâm? Tại sao chúng ta phải phát Bồ-đề tâm và nên phát như thế nào?

Để trả lời những câu hỏi trên, ban phiên dịch Việt Ngữ Vạn Phật Thánh Thành xin giới thiệu cùng quý vị quyển Văn Khuyên Phát Bồ Đề Tầm. Bài văn này do Ngài Thật Hiền tức Đại Sư Tỉnh Am sáng tác và được Hòa Thượng Tuyên Hóa lược giảng.

Qua bài văn khuyến phát Bồ-đề tâm, Ngài Tỉnh Am đã khẩn cầu thống thiết, khuyên nhắc đại chúng rằng: Bồ-đề tâm là chánh nhân thành Phật đạo, nếu quên mất tâm này, dù tu các pháp lành cũng đều là ma nghiệp. Để đáp lời kêu gọi ân cần tha thiết của Ngài, cũng như nhận thức rõ: Bồ-đề tâmyếu tố rất cần thiết cho sự tu hành, chúng ta nên mau phát Bồ Đề tâm và lập Bồ Tát nguyện, hầu thoát khỏi sanh tử luân hồi. Do đó, Văn Khuyến Phát Bồ Đề Tâm này là một bài học vô cùng quý giá rất đáng cho chúng ta nương theo để tiến tu trên con đường Chánh Đẳng Chánh Giác.Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 đã diễn ra trang nghiêm tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6g sáng nay, rằm tháng Tư (22-5-2024), tại cố đô Huế và thủ đô Hà Nội.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang về những phát ngôn về luật nhân quả trong một số clip được lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có liên quan đến sư Thích Minh Tuệ.
Sau khi post 4 bài viết về hiện tượng Sư Minh Tuệ của các tác giả Tâm Anh, Nguyễn Thanh Huy, Đào văn Bình, Minh Mẫn và hai video clip của thầy Thích Chân Tính(Chùa Hoằng Pháp); chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ quý độc giả mà đa số đều tán đồng các bài viết. Thậm chí có youtuber đã dùng nội dung của các bài để chuyển tải tiếp đến cộng đồng mạng. Dưới đây là các bài viết thêm của các tác giả kính gửi đến độc giả: Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Thanh Huy, Võ Đào Phương Trâm An Tường Anh, Đức Hùng-Trần Hóa, Tâm Anh chuyển ngữ. Luôn tiện đây chúng tôi cũng xin minh định là Thư Viện Hoa Sen không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức giáo hội Phật giáo nào ở trong nước cũng như hải ngoại. Và một điều nữa, chúng tôi luôn tôn trọng các ý kiến dị biệt.