Ngôi Chùa Nghèo Nhất, Cũng Là Ngôi Chùa Giàu Nhất, Chòi An Trú Của Sư Minh Tuệ

12/06/20244:18 SA(Xem: 1878)
Ngôi Chùa Nghèo Nhất, Cũng Là Ngôi Chùa Giàu Nhất, Chòi An Trú Của Sư Minh Tuệ
blank
NGÔI CHÙA NGHÈO NHẤT,
CŨNG LÀ NGÔI CHÙA GIÀU NHẤT VIỆT NAM
CHÒI AN TRÚ CỦA SƯ MINH TUỆ
(Nava Tinh Hoa Hội Tụ)

Ngôi chùa nghèo nhất Việt Nam

Ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam, không có tượng to cổng lớn, không thùng công đức, chùa thoáng nhất, cửa rộng nhất, không có tường chung quanh. Ngôi chùa đầu tiên không có nhiều sư nhưng ai cũng muốn đến Chùa để cúng dường. Móng được xây dựng bằng bát Chánh Đạo, nền Tứ diệu đế, 13 cột Hạnh Đầu Đà, mái lợp bằng 250 giới. Xây trong 8 năm...Theo nguồn tin không  được kiểm chứng, chính quyền tạo điều kiện cho 5 gia đình nghèo trong vùng mở kênh Youtube và được ghi hình sư Minh Tuệ đi hành khất để mọi người được an tâm nhìn thấy sư Minh Tuệ mỗi ngày, bên cảnh đó còn có thể xoá nghèo cho các gia đình trong xóm.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
20/07/2018(Xem: 7679)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)