Chùa Bình A - Thôn Bình A, Xã Nghĩa Thịnh, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định

01/12/201012:00 SA(Xem: 26159)
Chùa Bình A - Thôn Bình A, Xã Nghĩa Thịnh, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
TỈNH GIÁO HỘI PHẬT GIÁO NAM ĐỊNH
Phật Lịch: 2554

TÂM THƯ


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính bạch chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, đại đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Thiện nam Tín nữ, quý bà con, đạo hữu, Phật tử gần xa.

 

Kính thưa quý liệt vị,

Cảnh Phật trang nghiêm, mõ sớm gõ tan hồn mộng ảo,

Cảnh Chùa thanh tịnh, chuông chiều ngân vọng tiếng từ bi.

Ngôi chùa là chốn thiêng liêng, là nơi trau dồi nếp sống đạo đức, nâng cao đời sống tinh thần sau những chuỗi ngày lận đận mưu sinh, là nơi trở về yên bình sau những tháng năm ngược xuôi giữa dòng đời. Và với người con Phật, dù xuất gia hay tại gia đều luôn hướng tâm đến thiện nghiệp, trau dồi phẩm hạnh và hoàn thành tâm nguyện trùng hưng, hộ trì chánh pháp để Đạo Phật luôn hiện hữu lợi lạc ở giữa đời.

Chùa Bình A tọa lạc tại thôn Bình A-Xã, Nghĩa Thịnh, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định; là một ngôi chùa nhỏ bé, được dân làng cố công xây dựng để che chở cho dân làng, có nơi tâm linh để hàng ngày tới lui lễ bái, tụng niệm và hương khói.

Tuy nghèo vật chất nhưng dân làng rất giàu tâm đạo và hằng cầu mong ngôi chùa có hình ảnh Tu sĩ để sớm hôm cùng bà con kinh kệ tụng niệm. Chính cái nhân duyên đó, đầu năm 2007, từ miền trung xa xôi, chúng con được sự đồng ý của Bổn sư, sự chấp thuận của Ban trị sự PG tỉnh Nam Định và sự khuyến khích của quý Phật tử mà chúng con được về trú trì ngôi chùa Bình A này. Cảnh lạ, quê xa, tuổi đời còn trẻ, cảm tưởng như không thể nào lo nỗi việc Phật sự ở đây, nhưng sau một thời gian ở đây, chúng con càng vững tin vào Tam Bảo và sự mầu nhiệm của Phật pháp. Chính quyền các cấp và địa phương tạo mọi thuận duyên giúp đỡ, nên từ diện tích một ngôi chùa nhỏ bé với 1200m2, nay đã được mở rộng tới 5500m2. Chúng con đã luôn cố gắng trao dồi giới đức, phẩm hạnh để mang ánh sáng Phật pháp vào vùng quê xa xôi này, được sự thương yêu của bà con dân làng và sự hỗ trợ của quý Thiện nam Tín nữ mà chúng con đã xây dựng được Quan Âm Các khang trang để dân làng và quý Phật tử có nơi chiêm bái cầu phúc.

Kính thưa quý liệt vị,

Không gian Ngôi chính điện chùa Bình A chỉ đủ cho 15 đến 25 người đứng làm lễ, không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Tăng tín đồ hiện nay. Qua sự thăng trầm của thời cuộc, sự biến đổi của tự nhiên, mà theo đó ngôi chùa cũng xuống cấp trầm trọng nên chúng con luôn trăn trở, làm sao trùng tu Ngôi chánh điệnkiến tạo lại những công trình phụ khác như giảng đường, nhà Tổ để Tăng tín đồ Phật tử có nơi tu học.

Bên cạnh đó, Nam Định là địa linh nhân kiệt, là nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, nên chúng con phát nguyện kiến tạo một Bảo tượng đức Phật A Di Đà cao 48m, tương ứng với 48 đại nguyện của Ngài, và bên trong (tâm tượng Phật) phụng thờ 10.000 (vạn Phật) pho tượng bằng đồng để có nơi cho Tăng tín đồ Phật tử xa gần có nơi chiêm bái, đồng thời nương nhờ ánh sáng Vô lượng quang của Ngài để soi đường chỉ lối cho mọi nẻo trầm luân, chỉ rõ quê hương Tịnh độ cho những bước chân cùng tử tha hương giữa biển đời nhiệt não và cũng góp phần tô điểm thêm cho nên văn hóa Việt Nam, tạo thành một mốc son đẹp trong dịp lễ Kỷ Niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Thật là,

Hồn dân tộc, mái chùa tô nét đẹp

Tiếng pháp âm, dòng nước họa vần thiêng.

Với những công việc như thế, chúng tôi thành tâm kêu gọi tấm lòng phụng sự Đạo pháp, kiến lập đạo tràng của chư thiện nam tín nữ Phật tử gần xa, mong quý vị hoan hỷ đóng góp tịnh tài, tịnh vật vào việc phúc đức này để cho các công trình Phật sự trên được sớm hoàn mãn. Chúng con thành tâm cầu nguyện Tam Bảo, Long Thần Hộ Pháp gia hộ cho chúng con có đủ sức khoẻ và nghị lực để đảm đương Phật sự to lớn này. Kính xin Chư tôn Thiền đức gia tâm cầu nguyệntrợ duyên cho chúng con.

Ngưỡng nguyện Tam bảo gia hộ chư tôn thiền đức pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ; cầu chúc quý thiện nam tín nữ, phật tử xa gần đạo tâm kiên cố, hộ trì Phật Pháp, lợi lạc hữu tình.

NamCông Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Bình A, ngày 25 tháng 11 năm 2010

Trú trì Chùa Bình A

Tỳ kheo Thích Nhật Khánh

 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Tỳ kheo Thích Nhật Khánh, thôn Bình A, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Điện thoại: 0914418859

Thông tin tài Khoản: Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Phúc. Số tài khoản: 14021830375015 (Tại ngân hàng Techcombank Nam Định)

thu_keu_goi_1-contentthu_keu_goi_2-content

mo_hinh_chua_binh_a_-contentmo_hinh_tuong_phat_adida-content

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 4159)
06/12/2020(Xem: 4651)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)