Tiễn người

29/06/20224:26 CH(Xem: 11617)
Tiễn người
TIỄN NGƯỜI
Lời : Thích Viên Lý
Nhạc: Trọng Nghĩa
Ca sĩ: Hà Thanh.
     Đời người như áng mây trôi
     Phiêu bồng vô định có rồi lại không
     Đã sinh giữa chốn hồng trần
     Nào ai tránh khỏi đôi lần tử sinh
     Giờ hoàng hôn phủ bình minh
     Còn đâu nữa hỡi dáng hình thân thương
     Huyễn thân tứ đại vô thường

     Sát na biến dịch đôi đường biệt ly
     Ai về tiễn bước người đi
     Gục đầu nghe gió thầm thì khóc than
     Âm dương cách trở hai đàng
     Người ơi vĩnh biệt, trần gian u sầu
     Phân kỳ trời đổ mưa ngâu
     Lần chia tay cuối ai sầu hơn ai
     Hẹn nhau nơi chốn liên đài
     Hoa khai kiến Phật, ngày mai vĩnh hằngGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/04/2024(Xem: 14851)
23/02/2023(Xem: 4188)
29/12/2022(Xem: 4678)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.