Diệu Âm Hoằng Pháp 4 Vui Trong Ánh Đạo

20/08/20174:18 CH(Xem: 5357)
Diệu Âm Hoằng Pháp 4 Vui Trong Ánh Đạo

DIỆU ÂM HOẰNG PHÁP 4
VUI TRONG ÁNH ĐẠODieu am hoang phap 2Được biết chương trình Diệu Âm Hoằng Phápchương trình ca nhạc Phật giáo định kỳ được tổ chức 2 lần/năm. Sau 3 lần tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Đà Nẵng. 
 
Với mục đích thông qua tiếng hát lời ca mang "Ánh Đạo" tới quý thiện nam tín nữ ở trong và ngoài nước, nên chương trình ngày càng được đầu tư về mọi mặt từ khâu chọn bài, ánh sáng, âm thanh...để có một chương trình đặc sắc mang đậm văn hóa Phật giáo có tính nghệ thuật cao. 
 
Trong chương trình lần này hơn 80% bài hát là lần đầu tiên được thể hiện trên sân khấu với sự góp mặt của các ca sĩ: Lý Hải, Quách Thành Danh, Quách Tuấn Du, Đức Tuấn, Nguyên Vũ, Mỹ Lệ, Phạm Trưởng, Hồ Quang Hiếu, Bằng Cường, Balada, Hạ Trâm, Saka Trương Tuyền, Thu Trang, Nhật Thanh, Khánh Trâm, bé Thủy Vi, nhóm hài Cát Phượng, Vũ đoàn ABC, Hoàn Vũ, Yo, Thiên Thần Nhỏ và Nhóm Múa Đà Nẵng… 
 
Mặc dù, chương trình lần này phải di chuyển toàn bộ ê kíp thực hiện từ thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng, nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng.
 
Ban trị sự thành hội Phật giáo Đà Nẵng cũng như quý Phật tử từ mọi khâu như đưa rước, ăn ở của đoàn, hay việc chỉ lấy 50% chi phí sân khấu Trưng Vương... đã góp nên sự thành công cho đêm nhạc. 
 
Sự thành công ấy còn được tăng lên rất nhiều khi số lượng người xem đến đầy khán phòng, ngồi cả trên những lối đi, ngay cả màn hình led truyền trực tiếp ở bên ngoài nhà hát cũng đã phần nào thỏa mãn cho những ai không có vé tham dự và lại thu hút rất đông người dân đi đường đứng lại thưởng thức chương trình.
 
Với chủ đềVui Trong Ánh Đạo", chương trình được phân chia làm 3 phần. Phần một "Vui Trong Ánh Đạo" gồm các bài hát đưa người nghe về bên chốn thiền môn như: Hoa Sala, Chuỗi Bồ Đề.... Bằng những cảm nhận sâu sắc riêng, các nhạc sĩ đã khéo léo đưa những hình ảnh hết sức thân quen của người con Phật, để rồi thông qua đó, khơi mầm bồ đề trong mỗi khán thính giả
 
Với bố cục chặt chẽ. Sang phần 2, bằng việc thực hiện sân khấu động, cũng như phối hợp các hiệu ứng ánh sáng, lại đưa người nghe trở về cuộc sống thường nhật, với những xúc cảm của một đời sống muôn màu. 
 Dieu am hoang phap 1
Nhằm tái hiện lại một trong những hình ảnh thân quen ấy, tiết mục hài kịch ngắn "Mong Chồng Siêu Thoát" với phần thể hiện của nhóm hài Cát Phượng đã mang đến cho người xem những tiếng cười sảng khoái, và sau đó là những bài học sâu sắc về thủ tục đốt vàng mã, mê tín dị đoạn... Đan xen những tiếng cười ấy, là những bài hát sâu lắng đưa con người trở về với những khoảng lặng của tâm, để cùng nhau tìm về hoa tâm, mang yêu thương, mang những cảm nhận tinh tế về sự sống vào từng sat-na. 
Kết thúc chương trình, là phần cuối với chủ đề khi con người mang ánh đạo vào đời, được sự chở che của mười phương chư Phật, được đón nhận trí tuệlòng từ của Pháp, con người đi vào đời như chính loài hoa sen - mọc lên giữa bùn lầy, nhưng không hề hôi tanh, lại tỏa ngát hương thơm. Cũng vậy, giữa cuộc đời ô trược, con người hiểu đạo, biết đạo và mang đạo vào đời sẽ khiến cuộc sống thêm thăng hoa, an lạc.
 
Đặc biệt, ngay trong đêm nhạc, để tri ân những sự đóng góp cho chương trình, Ban tổ chức cũng đã mời gần 20 nhạc sĩ và những nhà Cấp Cô Độc đến tham dự và cung thỉnh chư Tôn đức tại Đà Nẵng lên trao tặng những phần quà lưu niệm, những bó hoa tươi thắm cho quý vị ngay trên sân khấu.
 
Và thật hạnh phúc cho ban tổ chức khi hơn 1200 chư tôn đức Tăng Ni và quý thiện nam tín nữ Phật tử đã ở lại xem từ đầu đến cuối chương trình với thời lượng dài hơn 2h30 phút. Đêm nhạc "Vui Trong Ánh Đạo" tuy đã khép lại nhưng những người con Phật ở thành phố biển Đà Nẵng đã được hưởng trọn một đêm hoan ca, với những cảm nhận sâu lắng riêng. 
 
Qua chương trình lần này quý Phật tử ai ai cũng hoan hỷ, ấn tượng bởi những giai điệu ngọt ngào, êm dịu nhưng không kém phần sôi động và tất cả đều hy vọng vào một dịp gần đây, chương trình "Diệu Âm Hoằng Pháp" sẽ quay trở lại, hội ngộ cùng bà con thân yêu nơi này.
 
Ngoài ra, mỗi vị khách mời khi đến xem chương trình, đều được Ban tổ chức tặng một phần quà Pháp bảoDVD Diệu Âm Hoằng Pháp 3, DVD Đại Lễ Vu Lan 2012, Nhạc Đạo Vào Đời.
Ban tổ chức đêm nhạc Diệu âm Hoằng pháp 4.
 
- Chỉ đạo nghệ thuật: Thượng Tọa Thích Chân Tính
- Biên tập chương trình: ĐĐ. Thích Chí Giác Thông
- Thiết kế sân khấu: Huỳnh Phước Sinh
- Thực hiện sân khấu: Văn Tòng
- Thiết kế và thực hiện Âm thanh Ánh sáng: Công ty Hoàng Long
- Màn hình: Công ty Hồng Nhân
- Kỹ thuật màn hình: Nguyễn Tấn Duy
- Đạo cụ sân khấu: Cường Nguyễn
- Kỹ xảo sân khấu: Công Thuận, Sơn khói lửa, đoàn xiếc TP. HCM
- Điều phối chương trình: Tâm Trung, Tâm Tường, Tâm Quốc
- Chỉ huy đêm diễn: Quách Kim Vân
- Trợ lý Đạo diễn: Tài Nguyễn, Duy Phúc, Phan Quang Lưu, Cao Tâm
- Đạo diễn chương trình: Lê Hồng Phước
- Dẫn chương trình: MC Quỳnh Giang - Anh Quân
- Công ty thực hiện: Công ty Quảng Bá Thương Hiệu & Phát Triển Âm Nhạc Cao Tâm
 
 
 
Tạo bài viết
04/02/2020(Xem: 4322)
Trong cuộc sống thì cuộc đời không phải lúc nào là đất bằng, trải thảm mà có lúc chông gai, có lúc hầm hố, có khúc khuỷu, cũng có lúc gian trầm mà cũng có thuận lợi. Hãy giữ tâm bình giữa cuộc đời để ngay nơi đời có đạo, ngay nơi đạo là tâm, ngay nơi tâm hiển tánh, ngay nơi tánh là phật, ngay nơi phật là giác ngộ tĩnh tại giải thoát.
Vậy nếu có chuẩn bị thì tốt nhất là không chuẩn bị điều kiện bên trong hay bên ngoài gì cả, mà ngược lai, nên buông xuống mọi chuẩn bị, mọi dính mắc, mọi chấp trước, mọi lo toan… để trả tánh biết lại cho bản chất uyên nguyên sáng suốt định tĩnh trong lành của nó mới mong thích ứng dễ dàng nhất với những điều kiện biến đổi khôn lường. Đức Phật dạy trong Kinh Tứ Niệm Xứ là chỉ nên tinh tấn chánh niệm tỉnh giác đối với thực tại thân – tâm – cảnh, không tham sân với nó, không nương tựa, không dính mắc bất cứ điều gì trong thực tại. Đây là thái độ tốt nhất mà mỗi người nên sống trong từng giây phút giữa cuộc đời đầy những biến đổi bất ngờ, cho dù có tận thế hay không. Hãy trở về trọn vẹn với thực tại hiện tiền, sống tùy duyên thuận pháp vô ngã vị tha, còn mọi chuyện hãy để cho pháp tự vận hành theo cách tự nhiên của pháp.
Vào ngày 8/2/2020, một thảm kịch đã xảy ra cho đất nước và quân đội Thái Lan. Thượng Sĩ Jakrapanth Thomma sau khi cãi cọ với thượng cấp của mình là viên đại tá đã rút súng bắn chết ông này và bà mẹ vợ của ông ta. Sau đó Jakrapanth Thomma lấy thêm súng, ăn trộm xe bọc thép Humvee (trong nước gọi là xe đặc chủng) lái ra phố, điên cuồng bắn giết rồi chạy vào một khu thương xá bắn giết thêm một số nữa, bắt giữ con tin và cố thủ ở đây suốt một đêm