Thiền Tập Với Tâm Từ (Metta) / Practice Meditation With Loving Kindness

19/05/20219:26 SA(Xem: 1129)
Thiền Tập Với Tâm Từ (Metta) / Practice Meditation With Loving Kindness
THIỀN TẬP VỚI TÂM TỪ (METTA)
PRACTICE MEDITATION WITH LOVING KINDNESS
Wisdom Today

 

Từ là tình thương ước muốn tất cả chúng sanh được hạnh phúc và Bi là tâm nguyện muốn làm vơi đi khổ đau nơi người khác. Quán Từ Bi là một phép quán để nuôi dưỡng và phát triển tâm từtâm binhưng cũng là một phép quán để đối trị tâm sân hậncăm thùTâm từ bi trong Phật Giáotình thương rộng lớn vô biên, dành cho tất cả chúng sinh.

Loving-Kindness (Metta)is the wish that all sentient beings be happy, and Compassion (Karuna) is a wish for all beings to be free from suffering. Contemplation of Compassion is a type of meditation that cultivates loving-kindness and compassion, and serves as a remedy for anger and hatred. Compassion in Buddhism is boundless love for all sentient beings.

 


.

Tạo bài viết
10/11/2020(Xem: 2664)
Chùa Từ Ân tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 6 sào Trung Bộ (3.000 m2), nằm bên bờ Bắc sông Hương, cách ngôi quốc tự Thiên Mụ khoảng 400 mét về hướng Đông. Vùng đất này, (theo nhà Bác học Lê Quý Đôn, trong sách Phủ Biên tạp lục) thì từ nhiều năm về trước có tên là xã Hà khê (đối diện là xã Thọ Khang bên bờ Nam Sông Hương), thuộc huyện Kim Trà. Trải qua một thời gian sau đó lại đổi là xã Xuân Hòa, tổng Kim Long, huyện Hương Trà, phủ Thừa Thiên, rồi lại đổi là làng Xuân Hòa, xã Hương Long, huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên. Năm Bính Dần, 1986, lại đổi là thôn Xuân Hòa, Xã Hương Long Thành Phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện này chùa được gắn biển số nhà 108 đường Nguyễn Phúc Nguyên, Thành phố Huế.
Môi trường sinh thái là bao gồm tất cả những điều kiện xung quanh có liên quan tới sự sống con người. Nó là tập hợp các sinh vật, cùng với các mối quan hệ khác nhau giữa các sinh vật đó và các mối tác động tương hỗ giữa chúng với môi trường. Môi trường sinh thái có mối quan hệ mật thiết đối với sức khỏe của con người. Nếu môi trường sinh thái trong lành, thì cuộc sống con người khỏe mạnh; còn nếu môi trường ô nhiễm thì cuộc sống con người dễ ốm đau, bệnh tật.
Trong một chuyến công du hiếm hoi dưới sự giám sát chặt chẽ của chính phủ tới khu vực này vào tuần trước, một nhà báo của Reuters đã nhìn thấy những bức chân dung trong lớp học, đường phố, cơ sở tôn giáo, nhà ở và phòng ngủ của một nhà sư Phật giáo.