Thư Viện Hoa Sen

Thiền Tập Với Tâm Từ (Metta) / Practice Meditation With Loving Kindness

19/05/20219:26 SA(Xem: 5896)
Thiền Tập Với Tâm Từ (Metta) / Practice Meditation With Loving Kindness
THIỀN TẬP VỚI TÂM TỪ (METTA)
PRACTICE MEDITATION WITH LOVING KINDNESS
Wisdom Today

 

Từ là tình thương ước muốn tất cả chúng sanh được hạnh phúc và Bi là tâm nguyện muốn làm vơi đi khổ đau nơi người khác. Quán Từ Bi là một phép quán để nuôi dưỡng và phát triển tâm từtâm binhưng cũng là một phép quán để đối trị tâm sân hậncăm thùTâm từ bi trong Phật Giáotình thương rộng lớn vô biên, dành cho tất cả chúng sinh.

Loving-Kindness (Metta)is the wish that all sentient beings be happy, and Compassion (Karuna) is a wish for all beings to be free from suffering. Contemplation of Compassion is a type of meditation that cultivates loving-kindness and compassion, and serves as a remedy for anger and hatred. Compassion in Buddhism is boundless love for all sentient beings.

 






.

Tạo bài viết
06/03/2025(Xem: 6790)
18/04/2024(Xem: 17295)
free website cloud based tv menu online azimenu
Thầy Chân Pháp Từ, người xuất thân từ Làng Mai của thiền sư Nhất Hạnh, đang trụ trì đạo tràng Tâm Kim Cương, Hawaii, trao đổi với Nguyễn Hòa, tại chùa Phổ Giác, Novato, California. Ngày 25/5/2025.
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni, Thưa quý Phật tử và nhà hảo tâm, Ngày 15/5/2025, con/Ngọc Lãm đã trực tiếp có mặt tại huyện Krông Nô tỉnh Đăk Nông để nghiệm thu 4 công trình giếng khoan/hệ thống lọc nước cho 6 trường học do các Phật tử, nhà hảo tâm xa gần tài trợ. Tính từ thời gian thi công hoàn thành cho đến nay, các công trình đều được đưa vào sử dụng khoảng 15 ngày – 1 tháng. Các giếng nước/hệ thống lọc đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế của các trường.