Thuyết Giảng Kinh Hoa Nghiêm Hằng Tuần Qua Mạng Trực Tuyến - TT. Thích Tuệ Hải

19/05/20225:37 SA(Xem: 5816)
Thuyết Giảng Kinh Hoa Nghiêm Hằng Tuần Qua Mạng Trực Tuyến - TT. Thích Tuệ Hải
THUYẾT GIẢNG KINH HOA NGHIÊM HẰNG TUẦN
QUA MẠNG TRỰC TUYẾN 

TT. THÍCH TUỆ HẢI
PDF icon (4)THUYẾT GIẢNG KINH HOA NGHIÊM HẰNG TUẦN QUA MẠNG TRỰC TUYẾN - TT. THÍCH TUỆ HẢI

Thích Tue HaiLỜI GIỚI THIỆU: Thượng Tọa Trụ Trì Thích Tuệ Hải đã tổ chức Khai Hội Hoa Nghiêm tại Chùa Long Hương vào năm Bính Thân 2016 và từ đó đến nay hằng tuần giảng dạy Kinh Hoa Nghiêm (dựa trên bản Việt dịch của Cố Hòa Thượng Thích Trí Tịnh). Hiện nay hằng tuần Thượng Tọa tiếp tục giảng trực tuyến trên kênh Youtube của Chùa Long Hương. Kinh Hoa Nghiêm là một bộ Kinh lớn của Đại Thừa Phật Giáo, lâu nay chưa từng được luận giảng chi tiết từng câu từng lời theo một cái nhìn dựa trên kinh nghiệm chuyên môn. Nhưng đây chính là một trong những tâm nguyện của Thượng Tọa Thích Tuệ Hải trong đời này, đó là làm cho sáng tỏ những khía cạnh chuyên môn, những cảnh giới giác ngộ và những nghĩa lý thâm mầu trong các bản Kinh, những gì mà xưa nay chưa được nói tới. Dựa trên các kinh nghiệm thực chứng và các cảnh giới đã thâm nhập mà từ năm 2016 đến nay, Thượng Tọa đã dốc hết tâm lực đạo lực giảng dạy hằng tuần để tinh túy tối thượng thâm mật của Kinh Hoa Nghiêm và các bản Kinh khác không bị mai một, giúp cho người tu Phật có thể lĩnh hội một cách đúng đắn tất cả ý chỉ, tất cả đạo lý sâu mầu của Kinh, và như vậy mới có thể có được chánh kiến để tiến bước trên lộ trình tu tâp đạt ngộ giải thoát.


Xin mời quý Đạo Hữu xem "Danh Sách Đăng" trên Youtube bao gồm toàn bộ những bài giảng từ 2016 đến nay, đọc bài phóng sự và xem hình ảnh Khai Hội Hoa Nghiêm do một Phật tử viết tường thuật vào năm 2016. Ngoài ra hằng tuần quý Đạo Hữu cũng có thể vào nghe trực tuyến LIVE vào ngày Chủ Nhật lúc 8h15-10h15 sáng và lúc 13h-15h chiều tại Việt Nam (tức là lúc 6:15-8:15pm tối thứ Bảy và lúc 11pm khuya-1am rạng sáng Chủ Nhật theo múi giờ California tại Hoa Kỳ).
Danh sách đăng toàn bộ bài giảng Kinh Hoa Nghiêm trên Youtube từ 2016 đến nay - TT. Thích Tuệ Hải:
Kênh Youtube chính thức của Chùa Long Hương (nghe giảng Kinh Hoa Nghiêm trực tuyến hằng tuần):
Bài phóng sự kỷ niệm Khai Hội Hoa Nghiêm tại Chùa Long Hương (Bính Thân 2016) và hình ảnh đính kèm:
https://chualonghuong.org/khai-hoi-hoa-nghiem-o-chua-long-huong-2/
(Phóng sự và hình ảnh: Thiện Huệ)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
10/03/2023(Xem: 12164)
23/02/2023(Xem: 1779)
29/12/2022(Xem: 2989)
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.
Chiều 26/5/2023 (08.4 Quý Mão) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế – Ban Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Lửa từ bi sáng ngời trang sử Phật” nhằm kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).
- Lễ Rước Phật Và Nghi Thức Mộc Dục Tại TP. Hồ Chí Minh / - Diễu hành xe hoa kính mừng ngày Đức Phật đản sinh tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh / - Đại lễ Phật đản 2023 tại Chùa Ba Vàng / - Đại lễ Phật đản 2023 tại chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn / - Đại lễ Phật đản 2023 tại Việt Nam Quốc Tự, TP. Hồ Chí Minh - Đại lễ Phật Đản chung vùng Đông-Bắc Hoa Kỳ lần thứ V tại Philadelphia, USA