Linh Sơn Cổ Tự - The Ancient Pagoda Linh Sơn

23/04/20234:05 CH(Xem: 3065)
Linh Sơn Cổ Tự - The Ancient Pagoda Linh Sơn

LINH SƠN CỔ TỰ 
THE ANCIENT PAGODA LINH SƠN

Nhà văn Qúach Tấn, trong ký sự gọi Khánh Hòa là Xứ Trầm Hương, viết:

Cây quế thiên thai mọc ngoài hang đá
Trầm hương Vạn Giã ngát cả sơn lâm

LINH SƠN CỔ TỰ  là ngôi chùa cổ ở xứ Trầm Hương, huyền bí, linh thiêng giữa chốn núi đồi qua bao nhiêu thăng trầm, còn in dấu chân của các cao tăng một thuở: Đại Lão Hòa Thượng Huyền Quang, Hòa Thượng Quảng Đức, Hòa Thượng Tuệ Sỹ và Giáo Sư Lê Mạnh Thát v.v..

Writer Quách Tấn, in his book named “The Land of Agarwood,” referring to Khánh Hòa Province, writes:

Heavenly scented agarwood trees in the wild rarely grown

Mountains filled with this fragrance as Vạn Giã’s well known

The Ancient Pagoda Linh Sơn is mysterious and sacred, imprinted with the footprints of its senior monks: Venerable Huyền Quang, Venerable Hòa Thượng Quảng Đức, Venerable Tuệ Sỹ, and Professor Lê Mạnh Thát, etc.


Xem thêm:
Sách: Xứ Trầm Hương (Quách Tấn)Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/04/2024(Xem: 15148)
23/02/2023(Xem: 4369)
Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 đã diễn ra trang nghiêm tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6g sáng nay, rằm tháng Tư (22-5-2024), tại cố đô Huế và thủ đô Hà Nội.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang về những phát ngôn về luật nhân quả trong một số clip được lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có liên quan đến sư Thích Minh Tuệ.
Sau khi post 4 bài viết về hiện tượng Sư Minh Tuệ của các tác giả Tâm Anh, Nguyễn Thanh Huy, Đào văn Bình, Minh Mẫn và hai video clip của thầy Thích Chân Tính(Chùa Hoằng Pháp); chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ quý độc giả mà đa số đều tán đồng các bài viết. Thậm chí có youtuber đã dùng nội dung của các bài để chuyển tải tiếp đến cộng đồng mạng. Dưới đây là các bài viết thêm của các tác giả kính gửi đến độc giả: Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Thanh Huy, Võ Đào Phương Trâm An Tường Anh, Đức Hùng-Trần Hóa, Tâm Anh chuyển ngữ. Luôn tiện đây chúng tôi cũng xin minh định là Thư Viện Hoa Sen không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức giáo hội Phật giáo nào ở trong nước cũng như hải ngoại. Và một điều nữa, chúng tôi luôn tôn trọng các ý kiến dị biệt.