Tâm Thư Vận Động Xây Chùa Việt Nam Tại Hàn Quốc

14/04/20152:58 CH(Xem: 6280)
Tâm Thư Vận Động Xây Chùa Việt Nam Tại Hàn Quốc


PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

ĐẠO TRÀNG VIÊN NGỘ

Email: vienngokr@gmail.com – Website: www.vienngokr.com

Tel: 02-2672-3423 - Mobile: 010-6306-3423

 TÂM THƯ

VẬN ĐỘNG XÂY CHÙA VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

Seoul, ngày 19 tháng 02 năm 2015

tam thu xay chua viet han quocKính bạch chư Tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Phật tử, thiện hữu tri thức, đồng hương xa gần,

Xa quê hương, chúng con lưu lạc nơi xứ người. Trong cuộc sống, luôn phải đối đầu với biết bao nghịch cảnh, đắng cay, nhiều khi chúng con dễ ngã quỵ nếu khôngđiểm tựa tinh thần. Trước những giống tố của cuộc đời, chúng con vẫn cảm thấy yên bình khi nghĩ về đất mẹ. “Quê tôi có gió bốn mùa/Có trăng giữa tháng, có chùa quanh năm/Chuông hôm, gió sớm, trăng rằm/Chỉ thanh đạm thế, âm thầm thế thôi”. Biết tìm đâu không gian ấy khi bôn ba nơi đất khách quê người! Với ước nguyện kết nối đồng hương, bồi duyên Phật pháp để người người biết tu học, thiết lập cuộc sống an vui, Đạo Tràng Viên Ngộ đã từng khắc nảy mầm, đâm chồi trên vùng đất giá lạnh này. Vào tháng 12-2014, Đạo Tràng đã được nhà nước Hàn Quốc cấp giấy pháp nhân. Thuận duyên đã đến, nhưng trước mắt vẫn còn đó bao thao thức về ngôi chùa Việt Nam - ngôi nhà chung của những người con tha hương. “Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng/Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung/Mái chùa che chở hồn dân tộc/Nếp sống bao đời của tổ tông”. Mái chùa mà chúng con mơ ước không chỉ là nơi thờ tự để nghe suông những lời đức Phật dạy, mà là ngôi nhà của những người thực nghiệm sự tỉnh thức và niềm yêu thương để bảo bọc những người con Việt viễn xứ. Người cửa thiền thanh đạm đôi bữa tương cà, kẻ tha hương thiếu thốn bao ngày mưu sống, nào dám mơ cao ước lớn, ngông nghênh thách đố trước gió khô tuyết lạnh nơi xứ người. Nhưng, với niềm tin sâu sắc vào mười phương chư Phật, Bồ tát, Thiên long Bát bộ, Hộ pháp thánh chúng, sự hứa khả, khuyến tấn của quý Hòa thượng Hội Đồng Chứng Minh, chúng con vững lòng xác tín rằng ‘thành tâm tất thành công’.

Kính bạch quý Ngài, kính thưa quý vị,

Đất già lam thì chưa đủ tiền mua, ngôi chùa Việt thì vẫn còn trong ước mơ. Phật sự lớn này có sớm thành tựu hay không, nhất định chẳng thể dựa vào tâm nguyện, tiền củatrí lực của vài người mà có được! Chúng con không ngại gian lao, chẳng từ khó nhọc, chỉ nguyện mong sao đón nhận được sự đồng cảm, chia sẻ và ủng hộ của chư Tôn đức, các vị Thiện hữu tri thứcPhật tử, đồng hương xa gần. Vì một ngôi chùa được dựng lên cũng đồng nghĩa với một cánh cửa khổ đau được khép lại, và có nơi nương tựa tinh thần cho những tâm hồn chơi vơi giữa dòng xoáy cuộc đời, dưỡng nuôi huyết mạch truyền thống Việt không chỉ với chúng con mà còn thế hệ con cháu tiếp nối. Nguyện mong sao sớm có ngôi chùa Việt để “Tiếng mõ sớm phá tan miền tục lụy/Hồi chuông chiều cảnh tỉnh kiếp nhân sinh.”

Ngưỡng nguyện Tam Bảo gia hộ cho tâm nguyện chúng con! Kính nguyện chư Tôn thiền đức chứng minh! Kính mong đại chúng cùng yểm trợ!

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát tác đại chứng minh.

TM. ĐẠO TRÀNG VIÊN NGỘ                                                                  
Kính ngỏ,                                                                                                                      

Hậu học Thích Tường Thanh

Mọi sự đóng góp vui lòng gởi về:

1. Tại Hàn Quốc:

Ngân hàng 우리  *  Số tài khoản: 1005-602-629461 *  Chủ tài khoản: 원오도량

2. Tại Việt Nam

Ngân hàng Vietcombank (VCB), chi nhánh Nam Sài Gòn  *  Số tài khoản:  0181003450199  *  Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thảo Nguyên

3. Từ nước ngoài:

- Bank name: WOORI BANK. S.I.M.C. BRANCH

- Swift code: HVBKKRSEXXX

* Thông tin đóng góp sẽ được ghi vào Sổ Phước Điền.
xay chua vietnam hanquoc
Ban truyền thông Đạo Tràng xin trân trọng gởi đến quý Phật tử, bạn bè, đồng hương phóng sự về buổi lễ quan trọng diễn ra ngày 15.03.2015. Món quà này được quay, dựng trong hoàn cảnh "cây nhà lá vườn" nhưng chứa đựng bao tâm huyết của nhiều ACE. Kính mong đại chúng hoan hỷ tiếp nhận trong niềm cảm thông.Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 3020)
06/12/2020(Xem: 2591)
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi có lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi ân cần tới tất cả các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tới chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; kính chúc quý vị một năm mới nhiều an lạc, thành tựu mọi Phật sự trên bước đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc!
Trong ngày hội truyền thống dân tộc, toàn thể đại khối dân tộc đang đón chào một mùa Xuân Quý mão sắp đến, trước nguồn hy vọng mới trong vận hội mới của đất nước, vừa trải qua những ngày tháng điêu linh thống khổ bị vây khốn trong bóng tối hãi hùng của một trận đại dịch toàn cầu chưa từng có trong lịch sử nhân loại, cùng lúc gánh chịu những bất công áp bức từ những huynh đệ cùng chung huyết thống Tổ Tiên; trong nỗi kinh hoàng của toàn dân bị đẩy đến bên bờ vực thẳm họa phúc tồn vong,
Khi tuyết trắng xóa phủ đầy miền đất Bắc Mỹ và những cơn gió đông rét mướt tràn xuống miền nam của Bắc Bán Cầu cũng là lúc Tết truyền thống Việt Nam đang về với hàng triệu trái tim và gia đình người Việt tha hương. Thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNHK, tôi xin kính gửi đến chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni và quý đồng hương Phật tử lời chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 phước huệ trang nghiêm, thân tâm thường lạc và vạn sự kiết tường.