Tâm Thư Vận Động Xây Chùa Việt Nam Tại Hàn Quốc

14/04/20152:58 CH(Xem: 4871)
Tâm Thư Vận Động Xây Chùa Việt Nam Tại Hàn Quốc


PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

ĐẠO TRÀNG VIÊN NGỘ

Email: vienngokr@gmail.com – Website: www.vienngokr.com

Tel: 02-2672-3423 - Mobile: 010-6306-3423

 TÂM THƯ

VẬN ĐỘNG XÂY CHÙA VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

Seoul, ngày 19 tháng 02 năm 2015

tam thu xay chua viet han quocKính bạch chư Tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Phật tử, thiện hữu tri thức, đồng hương xa gần,

Xa quê hương, chúng con lưu lạc nơi xứ người. Trong cuộc sống, luôn phải đối đầu với biết bao nghịch cảnh, đắng cay, nhiều khi chúng con dễ ngã quỵ nếu khôngđiểm tựa tinh thần. Trước những giống tố của cuộc đời, chúng con vẫn cảm thấy yên bình khi nghĩ về đất mẹ. “Quê tôi có gió bốn mùa/Có trăng giữa tháng, có chùa quanh năm/Chuông hôm, gió sớm, trăng rằm/Chỉ thanh đạm thế, âm thầm thế thôi”. Biết tìm đâu không gian ấy khi bôn ba nơi đất khách quê người! Với ước nguyện kết nối đồng hương, bồi duyên Phật pháp để người người biết tu học, thiết lập cuộc sống an vui, Đạo Tràng Viên Ngộ đã từng khắc nảy mầm, đâm chồi trên vùng đất giá lạnh này. Vào tháng 12-2014, Đạo Tràng đã được nhà nước Hàn Quốc cấp giấy pháp nhân. Thuận duyên đã đến, nhưng trước mắt vẫn còn đó bao thao thức về ngôi chùa Việt Nam - ngôi nhà chung của những người con tha hương. “Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng/Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung/Mái chùa che chở hồn dân tộc/Nếp sống bao đời của tổ tông”. Mái chùa mà chúng con mơ ước không chỉ là nơi thờ tự để nghe suông những lời đức Phật dạy, mà là ngôi nhà của những người thực nghiệm sự tỉnh thức và niềm yêu thương để bảo bọc những người con Việt viễn xứ. Người cửa thiền thanh đạm đôi bữa tương cà, kẻ tha hương thiếu thốn bao ngày mưu sống, nào dám mơ cao ước lớn, ngông nghênh thách đố trước gió khô tuyết lạnh nơi xứ người. Nhưng, với niềm tin sâu sắc vào mười phương chư Phật, Bồ tát, Thiên long Bát bộ, Hộ pháp thánh chúng, sự hứa khả, khuyến tấn của quý Hòa thượng Hội Đồng Chứng Minh, chúng con vững lòng xác tín rằng ‘thành tâm tất thành công’.

Kính bạch quý Ngài, kính thưa quý vị,

Đất già lam thì chưa đủ tiền mua, ngôi chùa Việt thì vẫn còn trong ước mơ. Phật sự lớn này có sớm thành tựu hay không, nhất định chẳng thể dựa vào tâm nguyện, tiền củatrí lực của vài người mà có được! Chúng con không ngại gian lao, chẳng từ khó nhọc, chỉ nguyện mong sao đón nhận được sự đồng cảm, chia sẻ và ủng hộ của chư Tôn đức, các vị Thiện hữu tri thứcPhật tử, đồng hương xa gần. Vì một ngôi chùa được dựng lên cũng đồng nghĩa với một cánh cửa khổ đau được khép lại, và có nơi nương tựa tinh thần cho những tâm hồn chơi vơi giữa dòng xoáy cuộc đời, dưỡng nuôi huyết mạch truyền thống Việt không chỉ với chúng con mà còn thế hệ con cháu tiếp nối. Nguyện mong sao sớm có ngôi chùa Việt để “Tiếng mõ sớm phá tan miền tục lụy/Hồi chuông chiều cảnh tỉnh kiếp nhân sinh.”

Ngưỡng nguyện Tam Bảo gia hộ cho tâm nguyện chúng con! Kính nguyện chư Tôn thiền đức chứng minh! Kính mong đại chúng cùng yểm trợ!

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát tác đại chứng minh.

TM. ĐẠO TRÀNG VIÊN NGỘ                                                                  
Kính ngỏ,                                                                                                                      

Hậu học Thích Tường Thanh

Mọi sự đóng góp vui lòng gởi về:

1. Tại Hàn Quốc:

Ngân hàng 우리  *  Số tài khoản: 1005-602-629461 *  Chủ tài khoản: 원오도량

2. Tại Việt Nam

Ngân hàng Vietcombank (VCB), chi nhánh Nam Sài Gòn  *  Số tài khoản:  0181003450199  *  Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thảo Nguyên

3. Từ nước ngoài:

- Bank name: WOORI BANK. S.I.M.C. BRANCH

- Swift code: HVBKKRSEXXX

* Thông tin đóng góp sẽ được ghi vào Sổ Phước Điền.
xay chua vietnam hanquoc
Ban truyền thông Đạo Tràng xin trân trọng gởi đến quý Phật tử, bạn bè, đồng hương phóng sự về buổi lễ quan trọng diễn ra ngày 15.03.2015. Món quà này được quay, dựng trong hoàn cảnh "cây nhà lá vườn" nhưng chứa đựng bao tâm huyết của nhiều ACE. Kính mong đại chúng hoan hỷ tiếp nhận trong niềm cảm thông.Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 1619)
06/12/2020(Xem: 1007)
Hôm nay 22-2-2021 người dân Hoa Kỳ và toàn dân thế giới đánh dấu một cột mốc thực sự nghiệt ngã và đau lòng với 2.493.968 người qua đời chỉ trong vòng một năm đại dịch Covid-19. Riêng tại Hoa Kỳ là nửa triệu người chết - nhiều hơn số quân nhân Mỹ chết trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Thế chiến thứ hai và Chiến tranh Việt Nam cộng lại. Xin nguyện cầu linh hồn/ hương linh những người đã qua đời vì Covid-19 trên toàn thế giới nói chung và Hoa Kỳ nói riêng sớm được về cõi thiên đường vĩnh hằng hay sớm được tiêu diêu miền cực lạc.Cầu nguyện mọi khổ đau và chết chóc sẽ qua đi, ánh dương quang sớm xuất hiện để nhân loại tiếp tục hát khúc khải hoàn ca của yêu thương và vui đẹp trên hành tinh này.
Với lịch sử 2500 năm, đạo Phật đã trải qua hàng trăm thế hệ nhân sinh mà mỗi thế hệ đều có dấu ấn của sự trải nghiệm riêng qua từng chặng đường lịch sử, xã hội, văn hóa và dân tộc. Hiện tại, lớp người trẻ trên thế giới này được mệnh danh là “Thế hệ Z” (Gen Z). Thế hệ Z là giới trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ điện tử ngay từ nhỏ.
Ngày đầu xuân, kính gởi đến Đại chúng niềm vui trong Chánh pháp, cùng chia sẻ Pháp lạc trong Giáo pháp hiện thế của Đức Thích Tôn, cùng hướng đến Giáo nghĩa đương lai của Đức Từ Tôn Vô Năng Thắng. Trong những chu kỳ thành-trụ-hoại-không của thế giới, trong cái cộng nghiệp và biệt nghiệp của mỗi chủng loại, của mỗi dân tộc, nhân loại đã và đang trải qua những biến đổi trong thế giới tự nhiên, những biến động trong xã hội loài người, làm thay đổi tư duy của con người từ giáo nghĩa, giáo điều, tín lý của các tôn giáo, các hệ tư tưởng, gây nên những thế kỷ xung đột, bạo hành, chiến tranh, giữa các dân tộc, các tôn giáo.