Truyền Năng Lượng Gốc Chữa Bá Bệnh

18/12/20224:13 SA(Xem: 3216)
Truyền Năng Lượng Gốc Chữa Bá Bệnh

TRUYỀN NĂNG LƯỢNG GỐC
CHỮA BÁ BỆNH

Hỏi:

Tôi được một người bạn giới thiệu khóa học online rằng chỉ cần ngồi thiền chút ít là có thể đạt cảnh giới niết bàn hay thiên đường và có thể chữa được tất cả bệnh tật. Họ thuyết phục tôi rằng “nếu bằng phương pháp Thiền (thông thường) thì đi từ điểm A đến điểm gốc B tôi phải đi bộ, nhưng bằng phương pháp Năng Lượng Gốc thì đi từ A đến B tôi đi bằng máy bay hoặc phi thuyền. Nếu đi bộ, khi tới được điểm B thì tôi sức tàn, lực kiệt vì đòi hỏi thời gian rất lâu, còn đối với Năng Lượng Gốc thì thật là nhanh, ích lợivi diệu quá!”

Xin ban biên tập vui lòng cho tôi biết đây có phải là một phái thiền mới hay một thứ tôn giáo mới không?

 

Trả lời:

Chúng tôi có thể trả lời ngay đó không phải là một phái thiền mới hay một thứ tôn giáo mới. Đây chỉ là một hình thức lừa bịp, lợi dụng lòng mê tín của một số người nhẹ dạ muốn đi đường tắt lên thiên đàng hay “tức khắc khai ngộ hiện đời giải thoát”. Họ viện dẫn nếu tu theo Phật giáo thì không biết bao nhiêu kiếp mới được khai ngộ, mới được lên Niết Bàn hay theo đức Chúa trời thì không biết đến bao giờ mới đến ngày phán xét để lên thiên đàng.

Đây chính là một dạng tâm lý của một số đông người muốn nhiều thứ mà không tốn nhiều công sức làm ra, không có niềm tin vào chính mình, không có nỗ lực làm việc mà chỉ muốn”ngồi mát ăn bát vàng”. Họ muốn đi đường tắt không phải leo núi mà lên đến đỉnh núi ngay lập tức. Họ muốn lên Niết bàn hay Thiên đường mà không cần nỗ lực tu tập.

nang-luong-goc-1-13403892
Cái bạn đề cập đến chính là cái mà họ gọi là Năng Lượng Gốc  – một phong trào gọi là học online mới, hấp dẫn và hữu ích, được một một người Mỹ gốc Việt tên là Lê Văn Phúc  mang từ bang California về Việt Nam, mang nhãn hiệu hàng “made in USA” với hoài bão giúp người dân Việt Nam cách nhận Năng Lượng từ ngoài không gian đưa vào cơ thể để cải thiện sức khỏe, hạn chế tối đa các loại bệnh tật, giúp khai phá tiềm năng to lớn của não bộ. Ông này cho rằng: “Chỉ cần theo học online từ lớp 1 đến lớp 4, người bệnh có thể tự chữa lành mọi bệnh tật, thậm chí còn đảo ngược quá trình lão hóa để quay trở lại tuổi thanh xuân.”

Tuy nhiên, khi học xong hai khóa học gọi là lớp 1 và lớp 2, học viên lên các cấp cao hơn phải trả phí từ 300 ngàn đến 600 ngàn đồng Việt.

Hầu như ai cũng biết làm sao mà có thể tự chữa lành mọi thứ bệnh tật và đảo ngược tiến trình lão hóa của con người. Đây là một chuyện hoang tưởng và phản khoa học.

Một người đã theo học cho biết họ được ban cho những câu thần chú mà khi đọc lên và nhìn vào trán “chú Phúc” trên màn hình online để tiếp nhận năng lượng ngoài không gian là có thể tự chữa lành mọi bệnh tật, ưu phiền. (học viên hình dung đang nhận năng lượng từ trán “chú” đến trán của mình và để năng lượng tự lan toả trong khoảng 5 phút 30 giây. Theo như người đàn ông này giải thích thì năng lượng từ ngoài không gian sẽ truyền đến ông và ông ta sẽ là cột phát sóng để truyền lại cho mọi người.)

Tính tới nay, tổ chức này đã thu hút gần 50.000 học viên ở Việt Nam và đang bắt đầu lan ở miền Nam bang California, được phân chia thành 4 cấp độ lớp học. Đáng chú ý, họ tuyên bố rằng, càng học lên lớp cao, học viên sẽ càng có khả năng thần kỳ. Từ việc tự chữa lành bệnh cho chính mình, đến chữa lành bệnh cho người khác. Được đặc cách miễn nhiễm đối với các loại bệnh tật nguy hiểm, kể cả dịch bệnh Covid 19, thậm chí cải lão hoàn đồng, trở lại thanh xuân, chữa lành hiếm muộn,… Cấp cao cấp nhất là học viên trở thành một giảng viên năng lượng gốc.

Trên một livestream cho biết Lê Văn Phúc, sinh ngày 15/8/1956, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai định cư ở Mỹ, sống ở Dublin, một thị trấn nhỏ ở phía Bắc thành phố San Jose, bang California, cho biết, “năng lượng gốc là một dạng năng lượng đến từ nền văn minh ngoài không gian giúp khai sáng, giải quyết các vấn đề sức khỏe, nghèo đói, sự bất ổn thông qua thực hành 5 yếu tố tình thương trong mỗi người.”

"Anh chị em có cái điện thoại rồi, nó là bộ não của anh chị em đó. Chú là người hòa mạng cho anh chị em dưới tần số ngoài không gian. Anh chị em tiếp cận Google ngoài không gian, muốn gì, đưa tần số +1-1, lấy thông tin vào phát huy cái gì cũng có. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại khi chúng ta được tiếp cận với nền văn minh không gian để tìm được công thức kích thích tế bào gốc"- lời chia sẻ trên một livestream của Lê Văn Phúc.

Tuy nhiên, nếu kết quả không được như mong muốn, học viên có những ý kiến trái chiều, thắc mắc đều bị xóa khỏi group. Trên kênh YouTube, chức năng bình luận cũng bị khóa; có dấu hiệu tương tác ảo để tạo hiệu ứng tâm lý đám đông.

Được hỏi về vấn đề này, TS Phạm Tiến Dũng, Trưởng ban Tôn giáo TP Hà Nội cho biết, tà đạo hiện nay hoạt động rất tinh vi, phức tạp trên môi trường internet. Họ thường dùng các từ ngữ tích cực, màu sắc khoa học như: truyền năng lượng, năng lượng vũ trụ, năng lượng gốc,… để mê hoặc lòng người. Hiện ban Tôn giáo thành phố đang phối hợp với các sở, ngành rà soát, tìm hiểu, đánh giá nhằm ngăn chặn mọi hoạt độngtính cách mê tín dị đoan.

Xem thêm Hồ Sơ Interpol:
 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
16/11/2013(Xem: 17057)
22/10/2011(Xem: 29474)
26/02/2013(Xem: 8907)
14/12/2022(Xem: 1515)
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau:
Theo Biên niên sử Urangkhathat (Phrathat Phanom), bảo tháp cất giữ 9 xá lợi xương bàn chân của Đức Phật. Khách du lịch đã tụ tập trên lối đi dạo ven sông ở Nong Khai để xem bảo tháp trong khi những người khác đi thuyền để quan sát cận cảnh. Mực nước sông rút dần cho thấy cấu trúc cổ xưa đang bị xói mòn do dòng chảy của sông Mekong, đang bào mòn lớp đá bên ngoài của tháp.