Văn Hóa Phật Giáo Số 359 ngày 01-01-2021

10/04/20221:00 SA(Xem: 3559)
Văn Hóa Phật Giáo Số 359 ngày 01-01-2021

TẠP CHÍ VĂN HÓA PHẬT GIÁO 
SỐ 359 | 01-01-2021 

Văn Hóa Phật Giáo Số 359
MỤC LỤC

 

●  Ân đức sự hiện diện (HT. Thích Thiện Nhơn)
●  Điều cần quan tâm của giáo dục Phật giáo Nam tông Khmer hiện nay (HT. Danh Lung)
●  Năng lực tâm từ thiết lập Tịnh độ nhân gian (Thông Bảo)
●  Thiết lập Tịnh độ giữa nhân gian (ĐĐ. Thích Thiện Mãn)
●  Kiến tạo thế giới cực lạc (TT. Thích Phước Đạt)
●  Đại sư Huệ Viễn (Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh)
●  Ảnh hưởng sâu sắc của PG Threvada trong xã hội Thái Lan (Dương Thụy)
●  Góc nhìn khoa học về Phát huy tinh thầnbiểu tượng Phật giáo qua sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam (Đổng Quốc Thự)
●  Dấu ấn Phật giáo Mahayana ở Phù Nam (Võ Phúc Toàn)


●  Quan điểm của thiền sư Chân Nguyên về lý tưởng Bồ Tát đạo trong đoạn thơ nôm của tác phẩm Quán Âm Bản Hạnh (Sư cô Thích Nữ Nhuận Mỹ)
●  Swastika – lịch sử một biểu tượng (Hưng Trung)


pdf_download_2
Văn Hóa Phật Giáo Số 359


Xem các số cũ:
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo số 359 1-1-2021
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo Số 272 

Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo Số 298 
Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo Số 348
Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo Năm 2021
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo năm 2020
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo năm 2019
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo năm 2018
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo năm 2017
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo năm 2016
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo năm 2015
Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo năm 2014
Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo các năm 2011, 2012, 2013





Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tuyên bố rằng một cậu bé Mông Cổ sinh ra ở Mỹ là tái sinh của nhà lãnh đạo tinh thần quan trọng thứ ba trong Phật giáo Tây Tạng. Cậu bé tám tuổi được chụp ảnh với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại một buổi lễ diễn ra ở Dharamshala thuộc tiểu bang Himachal Pradesh của Ấn Độ.
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.