Tháng 7 "tháng cô hồn" và số phận may rủi dưới góc nhìn Phật Giáo

17/08/20152:47 SA(Xem: 3687)
Tháng 7 "tháng cô hồn" và số phận may rủi dưới góc nhìn Phật Giáo

THÁNG 7 "THÁNG CÔ HỒN"
VÀ SỐ PHẬN MAY RỦI DƯỚI GÓC NHÌN PHẬT GIÁO 
Thích Phước Tiến

Dưới lăng kính Phật giáo, sự rủi may trong số phận không phải do thiên mệnh hay định mệnhthân phận mỗi con người là kết quả do quá trình của chúng ta hành động từ một đến nhiều đời.

Tạo bài viết
22/10/2010(Xem: 55112)
Một buổi nhạc Thiền trang nghiêm, cảm động đã thực hiện hoàn mãn hôm Chủ Nhật 15/5/2022 tại Tu Viện Đại Bi, Garden Grove, California. Nội dung buổi nhạc Thiền là để Tưởng nhớ Thầy, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong dịp tròn 100 ngày viên tịch của Thầy. Và cũng trùng hợp: hôm Chủ Nhật cũng là ngày Lễ Phật Đản.
Kharkov là một trong những nơi bị oanh tạc khốc liệt trong cuộc chiến xâm lăng Ukraine những ngày qua. Tuy nhiên Nga đã bác đề xuất thiết lập hành lang nhân đạo tại Kharkov (và cả Sumy).
Nói đến giới luật là nói đến hệ thống các quy định về chuẩn mực trong đời sống phạm hạnh, quy tắc ứng xử, cũng như các hoạt động mang tính nội bộ, đặc thù của Tăng sĩ Phật giáo nói riêng và Tăng đoàn nói chung. Giới luật ấy chia làm hai phần, gồm giới và luật. Hai phần này có quan hệ khắng khít, mật thiết với nhau trong quá trình hành và trì giới luật của các vị thọ Đại giới: Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni.