Pháp Luân Công do Lý Hồng Chí đã tạo ra hàng triệu triệu Phật Thích Ca và Chúa Jesus

24/02/20178:48 SA(Xem: 26495)
Pháp Luân Công do Lý Hồng Chí đã tạo ra hàng triệu triệu Phật Thích Ca và Chúa Jesus
Hồng Chí và những phát ngôn gây sốc (Phần 2)
Pháp Đăng-Hải Tuệ

Phần 2: Pháp Luân Công do Lý Hồng Chí đã tạo ra hàng triệu triệu Phật Thích Ca và Chúa Jesus

 Để tiếp theo phần 2 chúng tôi giới thiệu tóm tắt phần 1 như sau: Trong các tác phẩm  của mình ví dụ “Pháp Luân Đại Pháp - Tinh Tấn Yếu Chỉ”, Lý Hồng Chí khẳng định Phật Thích Ca Mâu Ni không nhận thức được vũ trụ, không nhận thức được thực chất của Phật Pháp, loài người cũng không nhận thức được vũ trụ, còn Pháp Luân Công ông ta sáng lập ra thì không thể đo lường được. Ông ta khẳng định tầng của Phật Thích Ca là tầng Như Lai, ông ta thì thuyết pháp tại Cao Tầng và ông ta hứa hẹn đưa tín đồ lên Cao Tầng vượt qua cả tầng Như Lai. Đồng thời ông ta khẳng định rằng tất cả mọi người tại thế gian này đều đã ký Thệ Ước với ông ta, và tín đồ Pháp Luân Công là Chư Thần theo ông ta xuống để cứu vớt chúng sinh. Một mặt khác khi trả lời phỏng vấn tạp chí Time, một tạp chí uy tín hàng đầu của Mỹ thì Lý Hồng Chí khẳng định bản thân chỉ là một người đàn ông rất bình thường (điều này để bao biện cho việc Lý Hồng Chí không giả ngày sinh của mình trùng với ngày sinh của Đức Phật  Thích Ca Mâu Ni và rằng đó là do lỗi sai sót trong cách mạng văn hóa). Qua những mâu thuẫn đó chứng tỏHồng Chí là một kẻ dối trá nói lời hai lưỡi, chứ đừng nói đến cái Đại Pháp Chân Thiện Nhẫn là đặc tính “Tối Cao Của Vũ Trụ” như ông ta và tổ chức Pháp Luân Công tuyên truyền. Trong phần này chúng tôi tiếp tục đề cập đến một số khẳng định của Lý Hồng Chí rằng Pháp Luân Công của Lý Hồng Chí tạo ra hàng triệu hàng triệu Phật Thích Ca Mâu Ni và Chúa Jesus, ông ta bác bỏ quan điểm truyền thống của đạo giáo về vị trí của Nguyên Thủy Thiên Tôn là vị thần lớn nhất. Hơn thế ông ta hạ thấp tất cả các học thuyết khoa học và các trường phái khí công trên toàn thế giới.

1. Lý Hồng Chí khẳng định ông ta tạo ra hàng triệu hàng triệu Phật Thích Ca Mâu Ni và Chúa Jesus; đồng thời ví những gì mình thuyết giảngvàng ròng 24K còn những gì Phật Thích Ca và chúa Jesus thuyết giảng chỉ là vàng 18K và 16K

Trong bài giảng về Pháp Luân Công tại Washington Lý Hồng Chí khẳng định:

 Trích: “I'm not Jesus, and I'm not Sakyamuni, but the Fa has created millions and millions of Jesuses and Sakyamunis who have the courage to walk the path of Truth, who have the courage to risk their lives for the sake of the Truth, and who have the courage to devote their lives to saving sentient beings” (Teaching the Fa at the Washington, D.C. Fa Conference, July 22, 2002 Li Hongzhi- [1])

Dịch ra  tiếng Việt như sau: “Tôi không phải là Giê su và tôi cũng không phải là Thích Ca Mâu Ni nhưng Pháp Luân Công đã tạo ra hàng triệu triệu Giê-su và Thích Ca Mâu Ni những người có can đảm bước trên con đường chân lý, những người có cam đảm dấn thân vì chân lý và những người có cam đảm hiến dâng mạng sống của mình để cứu vớt chúng sinh.” (Teaching the Fa at the Washington, D.C. Fa Conference, July 22, 2002 Li Hongzhi- [1])

Hồng Chí là một kẻ dối trá như đã phân tích ở phần 1, rằng ông ta chỉ là “người đàn ông rất bình thường” thì tại đây ông Lý Hồng Chí khẳng định Pháp Luân Công do ông ta sáng lập đã tạo ra hàng triệu hàng triệu người có các đức tính giống như Đức Phật  Thích Ca Mâu Ni và chúa Jesus. Và hành động của tín đồ Pháp Luân Công là cứu chúng sinh, lưu ý rằng tín đồ Pháp Luân Công cứu chúng sinh như thế nào? Đó là việc truyền bá Pháp Luân Công ra toàn thế giới để cứu chúng sinh thoát khỏi cái chu kỳ nền văn minh thế giới kết thúc theo chu kỳ 5000 năm mà chính Lý Hồng Chí sáng tạo ra. Trích: “Mỗi lần khoảng 5000 năm thì lịch sử nhân loại sẽ kết thúc, nhân loại sẽ huỷ diệt, nguyên nhân huỷ rớt là thành-trụ-hoại-diệt là quy luật của vũ trụ.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York -[2]). Chúng tôi khẳng định rằng quy luật thành trụ hoại diệt không có định ra thời gian cụ thể là bao nhiêu, việc định ra thời gian 5000 năm là do Lý Hồng Chí ngụy biện dựa trên uy tín của quy luật Thành-Trụ-Hoại-Diệt của Phật Giáo. Hơn thế một mặt Lý Hồng Chí khẳng định quy luật thành trụ hoại diệt dẫn đến nền văn minh nhân loại sẽ bị hủy diệt như trên thì Lý Hồng Chí cũng mượn miệng Chư Thần để tuyên truyền rằng Chư Thần nhìn nhận nhân loại là nên bị hủy diệt (thần nào mà ác như vậy, toàn là miệng của Lý Hồng Chí nói ra). Rằng Pháp Luân Công (đại Pháp) muốn cứu chúng sinh nên kéo dài ra nếu không thì toàn nhân loại đã chết từ năm 1999. Trích: “Chư Thần nhìn nhận rằng nhân loại vốn từ lâu đã không được nữa rồi và vốn nên bị huỷ diệt, nhân loại vốn là không qua được năm 1999 đâu, bởi vì Đại Pháp muốn cứu chúng sinh, [nên] kéo dài thời gian nhân loại.”  (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York -[2]).  Như khẳng định tại tạp chí Time rằng Lý Hồng Chí là người đàn ông rất bình thường thì tại sao ông ta biết Chư Thần nghĩ gì, vậy rõ ràng là ông ta đã ngụy biện mượn miệng của các Chư Thần đúng không các bạn? Như vậy cái mà đệ tử Pháp Luân Công cứu chúng sinh về bản chấttruyền bá Pháp Luân Công để cứu nhân loại khỏi bị hủy diệt, mà sự hủy diệt này do chính Lý Hồng Chí mượn miệng chư thần, mượn quy luật thành trụ hoại diệt để tạo ra.

Trong khi tín đồ Pháp Luân Công hỏi Lý Hồng Chí rằng người này không thuyết phụ người gia trắng bỏ tôn giáo Thiên Chúa thì Lý Hồng Chí đã nhắc lại lập trường Bất Nhị Pháp Môn rằng muốn đắc Đại Pháp (đắc Pháp Luân Công) thì phải tu hành chuyên nhất Đại Pháp nghĩa là phải vứt bỏ tôn giáo truyền thống. Ông ta khẳng định rằng những gì mà Phật Thích Ca Mâu Ni và Chúa Jesus thuyết giảng chỉ ví như vàng 18K-16K còn những gì mà ông ta thuyết giảng là vàng 24K, lý do là do Pháp đã chính lại vũ trụ.

blank
(Hồng Chí đang sống cùng vợ và con, kẻ bài xích Phật Giáo, hạ thấp Phật Thích Ca Mâu Ni được các trang web của Pháp Luân Công mặc cho áo cà sa của Phật Giáo và có mái tóc giả cho giống với Phật Thích Ca Mâu Ni, nguồn http://vi.falundafa.org/index.html.)


Trích: "Đệ tử: Trong khi hồng Pháp cho người da trắng, có một số người không thể vứt bỏ tín ngưỡng vào Giê-su, [về việc] điều này ảnh hưởng tới tu luyện Đại Pháp của họ thì nhìn nhận thế nào?

Sư phụ: Bởi vì tôi từng giảng bất nhị Pháp môn, nếu không thể chuyên nhất tu luyện Đại Pháp, thì không thể viên mãn trong Đại Pháp chúng ta. Khi nãy tôi đã từng nói rồi, cả vũ trụ, hoặc là phạm vi rất lớn, nó đã lệch rời khỏi Pháp, trong đó có bao gồm con người không? Tôn giáo đó chẳng phải do con người tổ chức sao? Nếu chúng sinh trong vũ trụ đã lệch rời khỏi Pháp, trong những sinh mệnh lệch rời khỏi Pháp có bao gồm thế giới thiên quốc mà con người vẫn luôn tín ngưỡng hay không? Nếu thế giới của Phật – Đạo – Thần cũng đều ở trong đó, vậy thì mọi người thử nghĩ xem, đây là vấn đề gì? Năm đó Giê-su truyền Pháp cũng vậy, Thích Ca Mâu Ni cũng vậy, Lão tử cũng vậy, hoặc là Giê-hô-va, khi Họ truyền Pháp, lúc đó chúng sinhsinh mệnh trong vũ trụ sớm đã lệch rời khỏi đặc tính của vũ trụ.

Tôi lấy ví dụ bằng ngôn ngữ thô tục nhất, ví như thế giới của những Phật, thế giới của những Thần đó là thế giới được cấu thành từ vàng. Nhưng trong những năm tháng đằng đẵng, khi chúng trở nên bất thuần rồi, nó sẽ không phải vàng mười – vàng tinh khiết nữa, dù vẫn là vàng cấu thành. Nhưng nó lại là vàng 18K – vàng 16K, vậy thì hôm nay Pháp đã chính lại, thì chính là vàng ròngvàng mười – vàng tinh khiết – vàng 24K. Nhưng tôn giáo hoặc phương pháp tu luyện mà họ lưu lại, đều là vào lúc vàng 18K – 16K mà lưu lại [và] không đạt được tiêu chuẩn mới của thế giới Thần Phật, họ còn có thể quay trở về thế giới vàng ròng 24K không? Quay về một phân tử thôi thì ở đó đã là bất thuần rồi, cũng không thể để các vị ô nhiễm, chẳng phải là cái đạo lý này sao? Cho nên tiện đây tôi nói với mọi người rằng, tất cả những tôn giáo trên thế giới hiện giờ, bao gồm tất cả chính giáo, tôi không thể nói nó là tà giáo, nó là Phật truyền lại, nhưng đều không thể khiến con người viên mãn nữa rồi." (Giảng Pháp tại Pháp hội Bắc Mỹ lần đầu [1998], Lý Hồng Chí, Ngày 29 và 30 tháng 3 năm 1998 tại NewYork)

Hồng Chí là người bình thường thì tại sao ông ta lại khẳng định cái Pháp Luân Công mà ông ta thuyết giảng ví như vàng 24K còn những gì mà Phật Thích Ca Mâu Ni và Chúa Jesus thuyết giảng chỉ là vàng 18K-16K? Như vậy rõ ràngHồng Chí khẳng định ông ta, pháp của ông ta đã vượt qua Phật Thích Ca Mâu Ni và chúa Jesus, như vậy càng cho thấy ông ta là một kẻ dối trá, giả tạo khi trả lời phỏng vấn tại tạp chí Time rằng “Tôi chỉ là người đàn ông rất bình thường

2. Thiền Tôngpháp môn dùi sùng bò và chỉ có Lý Hồng Chí thuyết pháp tại cao tầng

Trích: “Đương nhiên, không phải nói là công pháp của những người khác không tốt; tôi chỉ nói rằng họ không truyền gì tại cao tầng.Tôi cũng biết rõ tình thế khí công trên toàn quốc.Cả trong ngoài nước hiện nay, về việc truyền công lên cao tầng một cách chân chính, thì chỉ có mình cá nhân tôi đang làm.Truyền công lên cao tầng ấy, tại sao không có ai làm?” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 1)

Trích: “Chúng tôi nói cái pháp môn ấy là thứ dùi sừng bò. Sao lại gọi là dùi sừng bò? Khởi đầu khi Đạt Ma dùi vào trong thì thấy còn rộng; nhị tổ dùi vào thì thấy không còn rộng nữa; tam tổ thì thấy còn lọt được; tứ tổ thì thấy hẹp lắm rồi; ngũ tổ về cơ bản chẳng còn gì để dùi nữa; tới lục tổ Huệ Năng thì đã đến đỉnh [sừng bò] và có dùi cũng chẳng đi đến đâu được nữa. (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5).

Theo tiểu sử tự khai của Lý Hồng Chí rằng ông thuở bé Lý Hồng Chí học với một vị sư già, như vậy là một người chịu ảnh hưởng của Phật Giáo mà Lý Hồng Chí còn đi hạ thấp Đức Phật, coi mình hơn Đức Phật  thì việc hạ thấp các trường phái khí công trên toàn thế giới và các tổ Thiền Tông của Phật Giáo là điều không có gì ngạc nhiên cả.

3. Lý Hồng Chí khẳng định triết lý tu luyện của Pháp Luân Công vượt qua tất cả triết lý tu luyện của đạo Phật, đạo giáo

Hồng Chí khẳng định rằng:

Trích: “Pháp Luân Công là công pháp thuộc Phật Gia, nhưng nó hoàn toàn vượt ra ngoài phạm vi của Phật Gia, nó luyện theo cả toàn vũ trụ. Trong quá khứ tu luyện trong Phật Gia chỉ nói về những nguyên lý của Phật Gia, trong khi tu luyện theo Đạo Gia chỉ nêu lên những nguyên lý của Đạo Gia, cả hai trường phái đều không có cắt nghĩa thấu đáo căn bản của vũ trụ. Vũ trụ cũng như con người, ngoại trừ cấu trúc vật chất ở bên ngoài, nó cũng có đặc tính riêng của nó, một cách vắn tắt là nó có thể được tóm gọn trong ba chữ, đó là "Chân Thiện Nhẫn". Tu luyện theo Đạo Gia chủ yếu ngộ về "chân", nói chân thật, làm việc chân thật, trở về nguồn cội, và sau cùng thành một chân nhân. Tu luyện theo Phật Gia chú trọng về "thiện", làm sản sinh tâm đại từ bi, cứu độ chúng sinh. Pháp môn của chúng ta tu theo "Chân Thiện Nhẫn" cùng một lúc, tức là trực tiếp tu luyện theo đặc tính căn bản của vũ trụ, và cuối cùngđạt được sự đồng hóa cùng vũ trụ. (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 8)

Như trên đã nói để tránh người ta soi rằng vì sao Pháp Luân Công không phải Phật giáo, không có những hệ thống triết lý giống Phật Giáo lại dùng nhiều ngôn từ khái niệm của đạo Phật (tất nhiên ông Lý đã dùng và diễn tả một cách xuyên tạc các khái niệm này) thì ông ấy đưa ra khái niệm Phật Gia, và ông không giải thích được khái niệm Phật gia xuất phát từ đầu vì không đưa ra được tư liệu nào chứng minh nó đã được biết đến trước đó, thì ông Lý nói rằng đó là môn bí truyền. Thì đến đoạn này ông ấy đã hạ thấp Phật Gia xuống, nói rằng đã vượt ra ngoài Phật Giavượt qua các trường phái chú trọng chữ Thiện (của Phật Giáo, và chữ Chân của Đạo Giáo).

Sau khi hạ thấp triết lý tu luyện của Đạo giáo thì ông Lý Hồng Chí tiếp tục hạ thấp vị thần lớn nhất của đạo Giáo như sau:

Trích: “Đệ tử:Nguyên Thủy Thiên TônGiác Giả cao nhất trong vũ trụ phải không?

Sư phụ:Kỳ thực đây toàn là phương phức tư tưởng của người thường, ngay bản thân [nó] có mang theo sự bất kính. [Ông có] công cao hơn Như Lai một chút, không phải là Thần lớn nhất.” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân Pháp giải - Trả lời câu hỏi trong buổi giảng Pháp tại Diên Cát)

Rõ ràng đối với Đạo Giáo người ta coi rằng Nguyên Thủy Thiên Tôn là vị thần cao nhất, nhưng Lý Hồng Chí khẳng định chưa cao nhất, nhưng cao hơn Như Lai (cũng chú ý thêm rằng đoạn trên ông ta nói Như Lai là một tầng, thì tại đây ông ta nói Như Lai là một vị thần, một vị Phật). Điều đó ngầm ý rằng kể cả Phật tổ Thích Ca Mâu Ni hay Nguyên Thủy Thiên Tôn đều không cao nhất, mà còn có một vị khác cao hơn. Qua phân tích ở mục 1 như trên cho thấy người cao hơn ở đây không ai khác chính là Lý Hồng Chí.

4. Hạ thấp toàn bộ các học thuyết khác ngầm suy tôn Pháp Luân Công là cao nhất, ngụy biện dựa trên uy tín của kinh Phật và Phật Pháp

Hồng Chí khẳng định:

Trích: “Phật Pháp tinh thâm nhất, là khoa học huyền bí và siêu thường hơn hết thảy các học thuyết trên thế giới. Nếu khai mở lĩnh vực này, thì cần phải cải biến từ tận gốc quan niệm của người thường; nếu không, chân tướng vũ trụ sẽ vĩnh viễn là điều thần thoại của nhân loại, và người thường vĩnh viễn bò lết trong cái khung do hiểu biết ngu muội của mình dựng nên. (Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công, Luận Ngữ)

Trích: “Chỉ có “Phật Pháp” mới có thể khai mở những chỗ mê về toàn vũ trụ, thời-không, và [thân] thể người. (Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công, Luận Ngữ)

Đoạn trên ông Lý Hồng Chí đã dùng “Phật Pháp” để hạ thấp khoa học và các học thuyết khác. Lưu ý rằng Phật Pháp ở đây không liên quan đến Phật Pháp của Đức Phật  mà liên quan đến Phật Gia lớp các trường phái tu luyện bịa đặt của ông Lý Hồng Chí, nếu đã nói đến Phật gia thì phải có người sáng lập, phải có kinh sách, phải có tư liệu về môn phái Phật gia, tuy nhiên không giải thích được điều này ông Lý Hồng Chí đành phải nói nó là môn tu luyện bí truyền. Chưa dừng lại đó để tách biệt Pháp Luân Công khỏi Phật Gia thì ông Lý Hồng Chí khẳng định:

Trích: “Pháp Luân Công là công pháp thuộc Phật Gia, nhưng nó hoàn toàn vượt ra ngoài phạm vi của Phật Gia, nó luyện theo cả toàn vũ trụ.”  (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 8)

Như vậy ông Lý Hồng Chí có nhân cách không đàng hoàng, thậm chí đáng khinh bỉ khi hạ thấp toàn bộ nền khoa học, hạ thấp các học thuyết khoa học, cũng như “xuyên tạc và hạ thấp” các triết lý tu luyện của các tôn giáo, và hạ thấp các đấng giáo chủ của các tôn giáo phương Đông và hạ thấp các phương pháp của toàn bộ các thầy khí công một cách võ đoán, suy luận chủ quan của cá nhân một cách vô căn cứ mà không dựa trên một căn cứ khoa học hay một tiêu chuẩn chung nào cả. Kết hợp với việc thần thánh hóa bản thông thông qua Pháp Thân chúng ta thấy rõ Lý Hồng Chí có mưu đồ trở thành vị thần linh lớn nhất trong vũ trụ.

Như vậy Lý Hồng Chí đã sử dụng các thuật ngữ, khái niệm của Phật Giáo để gây ngộ nhận cho các Phật Tử và những người ảnh hưởng của Phật Giáo, mượn miệng của các đại giác giả chư thần để nói lên các quan điểm của mình để lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin. Khi có đông tín đồ rồi thì tiến hành bài xích Phật giáo, hạ thấp Phật giáo của Lý Hồng Chí tại các tác phẩm của mình, các trang web của tổ chức Pháp Luân Công cũng đi bài xích Phật Giáo (nhưng họ không trực tiếp nói rằng Pháp Luân Công khẳng định Phật giáo đã mạt mà cũng giống như Lý Hồng Chí các trang web này thường dựa vào kinh sách Phật Giáo, phân tích một cách xuyên tạc rằng Phật Giáo đã mạt, qua hiện tượng hoa Ưu Đàm giả (trứng côn trùng), đã suy tôn Lý Hồng Chí là một vị Phật [5][6][7][8][9]. Nhưng mặt khác các trang web này lại sử dụng các hình ảnh trang web của Phật giáo để đi quảng cáo tuyên truyền cho Pháp Luân Công khiến người Phật Tử chia sẻ quảng cáo các trang web này sau đó ngấm ngầm quảng cáo và dần cải đạo Phật Tử và những người chịu ảnh hưởng của Phật Giáo, lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin. Và như trên cho thấy chẳng những Lý Hồng ChíPháp Luân Công cải đạo tín đồ và người ảnh hưởng Phật Giáo ông ta còn cải đạo cả những người theo đạo Thiên Chúa bằng cái gọi là Bất Nhị Pháp môn do ông ta đặt ra, tổ chức Pháp Luân Công đi tuyên truyền rằng hiện nay đã có hàng trăm triệu tín đồ như vậy có nghĩa là tổ chức này đã cải đạo chủ yếu là Phật Tử, những người ảnh hưởng bởi Phật giáo sang Pháp Luân Công, mà người sáng lập là một kẻ dối trá tự lăng xê thần thánh hóa bản thân mình hạ thấp văn hóa tín ngưỡng của các tôn giáo tin ngưỡng truyền thống.

blank

(Hồng Chí đang sống cùng vợ và con, kẻ bài xích Phật Giáo, hạ thấp Phật Thích Ca Mâu Ni được các trang web của Pháp Luân Công mặc cho áo cà sa của Phật Giáo và rất nhiều vị Phật xung quanh, https://www.flickr.com/photos/minghuifriend/4233648648)


Các tác phẩm của Lý Hồng Chí liên tục được sửa đổi, một ví dụ điển hình là phần Luận Ngữ mở đầu tác phẩm Chuyển Pháp Luân phiên bản cũ Lý Hồng Chí viết, trích: “Phật Pháp tinh thâm nhất, là khoa học huyền bí và siêu thường hơn hết thảy các học thuyết trên thế giới(Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 1, phiên bản cũ). Để gây ngộ nhận cho người đọc rằng Pháp Luân Công là một pháp môn của đạo Phật, và Lý Hồng Chí đang cổ xúy Phật Pháp. Thì phần Luận Ngữ của quyển Chuyển Pháp LuânHồng Chí viết,  trích: “Đại Pháptrí huệ của Sáng Thế Chủ. Ông là căn bản của khai thiên tịch địa, của tạo hoá vũ trụ, nội hàm từ cực nhỏ đến cực lớn, có triển hiện khác nhau tại các tầng thứ thiên thể khác nhau.” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 1, phiên bản mới). Với sự thay đổi đó chúng tôi cho rằng ông Lý Hồng Chí trước đây mới đạt được tầng thấp và liên tục đề cao lên các tầng mới, mỗi khi đề cao lên các tầng mới thì ông ta quay lại nhìn thấy những gì mình vừa thuyết cho tín đồ Pháp Luân Công lại không còn đúng nữa, cứ mỗi lần đề cao lên (tầng mới) ông ta xem lại thì lại thấy những gì mình vừa giảng không còn đúng nữa, nếu xét về nhận thức thì đều là rất thấp, lại thăng hoa như thế và nhìn lại ông Lý Hồng Chí thấy những gì mình vừa thuyết giảng không còn phải là chân lý của vũ trụ vì vậy ông Lý Hồng Chí liên tục sửa đổi, chỉnh lý các bài giảng của mình để đạt được gần được chân lý hơn. Do đó có thể kết luận tầng của ông Lý Hồng Chí đạt được mới là TẦNG THẤP chưa phải là tầng Cao Nhất [10].

blank

(Hồng Chí đang sống cùng vợ và con, kẻ bài xích Phật Giáo, hạ thấp Phật Thích Ca Mâu Ni được các trang web của Pháp Luân Công mặc cho áo cà sa của Phật Giáo,

nguồn http://photo.minghui.org/images/master_li_pics/E_fx_1.htm )

Tham khảo:

[1]- Teaching the Fa at the Washington, D.C. Fa Conference, July 22, 2002 Li Hongzh, xem sẵn tại đây  http://en.falundafa.org/eng/lectures/20020722L.html

[2]- Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York, xem sẵn tại đây  http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html

[3]- Giảng Pháp tại Pháp hội Bắc Mỹ lần đầu [1998], Lý Hồng Chí, Ngày 29 và 30 tháng 3 năm 1998 tại NewYork, xem sẵn tại đây  ,

http://vi.falundafa.org/lectures/19980329L.html

[5]-http://chanhkien.org/2011/12/phat-di-lac-va-messiah-cuu-the-chu-thoi-mat-kiep-phan-1.html

[6]-http://beforeitsnews.com/vietnamese/2014/10/cao-nhan-giai-ma-phat-di-lac-ha-the-truyen-phap-va-dang-cuu-the-mesiah-trong-kinh-thanh-278922.html

[7]-http://phatgiao.org.vn/y-kien/201612/Phap-luan-cong-xuyen-tac-Kinh-Phat-Phat-di-Lac-nham-muc-dich-gi-25317/

[8]-https://www.youtube.com/watch?v=-_JY-MORcbo

[9]-http://tansinh.net/van-co-co-duyen/tuong-lai-se-biet-den-cau-chuyen-nay-nhu-la-mot-truyen-thuyet/

[10]-Dựa theo đoạn văn: “Thích Ca Mâu Ni dưới cội bồ đề khai công khai ngộ rồi, chưa lập tức đạt đến tầng Như Lai. Trong suốt 49 năm truyền Pháp, Ông liên tục tự mình đề cao. Mỗi khi đề cao [lên] một tầng, Ông quay lại xét thấy Pháp mình vừa giảng xong không còn đúng nữa. Lại đề cao lên, Ông phát hiện rằng Pháp mình vừa giảng xong lại cũng không đúng nữa. Cứ đề cao lên, Ông lại phát hiện rằng Pháp vừa giảng xong lại không còn đúng. Trong toàn bộ 49 năm, Ông không ngừng thăng hoa như thế; mỗi lần đề cao [lên] một tầng, [Ông] lại phát hiện Pháp Ông giảng trước đó về nhận thức đều là rất thấp.” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5).

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thay mặt nhân dân Hoa Kỳ, chúng tôi xin chia sẻ lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam và tín đồ Phật Giáo trên toàn thế giới trước sự viên tịch của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Hội Đồng Hoằng Pháp sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ vào 4 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023 tại Tu Viện Đại Bi, 13852 Newland St, Garden Grove, CA 92844; số điện thoại: (714) 360-5355.
Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2023, tin lan nhanh trong giới Phật giáo Việt Nam, cũng như những người quan tâm, thầy Thích Tuệ Sỹ đã ra đi lúc 16 giờ, ở chùa Phật Ân, Đồng Nai, với những người thân thiết và các thầy của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất chung quanh.