Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM

Đã sẵn sàng cho đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ ba tại Việt Nam

07/05/20193:21 CH(Xem: 3631)
Đã sẵn sàng cho đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ ba tại Việt Nam
blank
ĐÃ SẴN SÀNG CHO ĐẠI LỄ VESAK LHQ LẦN THỨ BA TẠI VN
 
Đó là thông điệp chính của buổi họp báo chiều nay, 6-5, diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, do GHPGVN chủ trì với sự tham dự của Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Hà Nam và đại diện Uỷ ban Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (ICDV).
1 hopbao 2Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh Phật Sự OnlineQuang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Giác Ngộ Online và Phật Sự Online)
Sau lời phát biểu khai mạc của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS), TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã thông tin cập nhật về tổng thể của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) lần thứ 16 và lần thứ ba tổ chức tại Việt Nam.
Theo đó, 1.650 đại biểu quốc tế của hơn 570 đoàn đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ là số lượng đã được xác nhận sẽ có mặt tại Việt Nam tham dự Đại lễ.
So với 12 kỳ tổ chức tại Thái Lan, 1 lần tại Sri Lanka, Đại lễ Vesak LHQ lần thứ ba tổ chức tại nước ta sắp tới có số lượng các nguyên thủ quốc gia tham dự nhiều nhất. 
HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc
1 hopbao 1TT.Thích Đức Thiện thông tin tổng thể về Đại lễ
Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Thủ tướng - Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ, Chủ tịch Thượng viện Bhutan, Phó Tổng Thư ký LHQ… sẽ tham dự cùng nhiều nhà chính trị, ngoại giao và các tổ chức quốc tế khác. 
Nhiều vị Tăng thống, Tăng vương, lãnh đạo các Giáo hội, tổ chức Phật giáo quốc tế và nhiều quốc gia, lãnh thổ, đại diện cho các truyền thống, hệ phái của Phật giáo thế giới, các học giả nổi tiếng về Phật học và các lĩnh vực liên hệ cũng hiện diện
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo cao cấp của Việt Nam cũng tham dự và có phát biểu tại Đại lễ

1 hopbao 81 hopbao 4
Quang cảnh buổi họp báo2. Ảnh Phật Sự Online
Quang cảnh buổi họp báo2. Ảnh Phật Sự Online
Với 2 lần tổ chức thành công Đại lễ trước đây, vào năm 2008 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội và 2014 tại chùa Bái Đính - Ninh Bình, mọi công tác về chuẩn bị cho các nội dung chính, các hoạt động văn hóa, tâm linh bên cạnh cũng đã được thực hiện phong phú và đa dạng hơn. 
Điều khiến nhiều người quan tâm nhất là cơ sở hạ tầng do Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc đang trong giai đoạn xây dựng, nhưng cũng là điều đem lại nhiều sự ngạc nhiên nhất. 
Nổi bật trong đó là tòa nhà thủy đình - trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc với mô hình thiết kế như chiếc thuyền trên hồ Tam Chúc. Tòa nhà gồm 3 tầng, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, các chương trình biểu diễn nghệ thuật quốc tế, giao hưởng… đã hoàn thành một cách ngoạn mục
Bên cạnh đó, những cơ sở hạ tầng khác như đường xá, cây cảnh; cũng như các công trình phục vụ cho chuỗi các hoạt động lễ Tắm Phật, cầu nguyện hòa bình, 7 đóa sen khổng lồ trên hồ Tam Chúc, không gian triển lãm, hội chợ văn hóaẩm thực, trung tâm báo chí… cũng đang gấp rút hoàn thiện, trưng bày, sắp đặt
Chuỗi các hoạt động văn hóa sẽ khai mạc sớm, vào ngày 10-5, phục vụ cho các đại biểu quốc tế và hơn 20.000 đồng bào Phật tử tham dự trong suốt thời gian Đại lễ.
1 hopbao 6Báo chí quan tâm tham dự buổi họp báo - ghi chép các thông tin 
Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” (Buddhist Approach to Global Leadership and Shared Responsibilities for Sustainable Societies) là chủ đề chính của Đại lễ
Các đại biểu quốc tế, các nhà nghiên cứu, học giả sẽ thảo luận trong 5 diễn đànSự lãnh đạotrách nhiệmxã hội bền vững, Cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, Cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục, Phật giáoCách mạng công nghiệp 4.0, Cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụtrách nhiệm.
Được biết, trước khai mạc, vào ngày 11-5, ICDV sẽ có phiên họp cuối theo thông lệ cùng GHPGVN. Cũng trong dịp này, GHPGVN và Bộ Thông tin và truyền thông sẽ công bố mạng xã hội do Giáo hội chủ trì (Butta.vn) và bộ tem chủ đề Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ. 
Cũng theo Ban Tổ chức, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1 lễ khai mạc, bế mạc và chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế.
"Tất cả đã sẵn sàng cho lễ khai mạc thành công", TT.Thích Đức Thiện, người tổng điều phối Đại lễ khẳng định trước gần 300 phóng viên các hãng thông tấn, báo chí trong và ngoài nước.
 
1 hopbao 10
Ông Bùi Hữu Dược trả lời phóng viên
_DSC7155TT.PGS.TS. Phramaha Hansa Dhammahaso trả lời
_DSC7066TT.Thích Minh Quang, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Giáo hội điều phối buổi họp báo
Nhiều câu hỏi của phóng viên được đặt ra và được TT.Thích Đức Thiện, HT.Thích Huệ Thông, TT.Thích Nhật Từ trong Uỷ ban Tổ chức quốc gia; cũng như TT.PGS.TS. Phramaha Hansa Dhammahaso, Phó Tổng Thư ký ICDV đến từ Thái Lan; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ và ông Bùi Quang Cầm, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Hà Nam trả lời, giải đáp tại buổi họp báo.
1 hopbao 12tt hoi nghi quoc te chua tam chucToà Trung tâm Hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc - nơi diễn ra các hoạt động chính của Đại lễ Vesak LHQ 2019
1 hopbao 11
Quốc kỳ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự tung bay tại Tam Chúc

H.Đ - Ảnh: Mỹ Linh
Giác Ngộ Online


MỤC LỤC VESAK 2019 VIỆT NAM

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
23/04/2014(Xem: 15634)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Câu chuyện bắt đầu rất đau buồn nhưng về sau lại mở ra một cánh cửa mới đầy hy vọng và tỉnh thức. Zach Obseon lúc nhỏ đã chứng kiến em gái của mình bị hiếp và giết chết, sau này lớn lên anh theo học ngành cảnh sát với tâm nguyện ngăn chặn cái ác, không để xảy ra những trường hợp như em gái của mình. Về phần kẻ thủ ác, anh ta tên Dennis Skillicorn , sau khi bị bắt và chịu án chung thân không ân xá. Trong thời gian ở tù, anh ta đã ăn năn tội lỗi của mình, anh ta và những bạn tù khác lập ra tờ báo “Compassion”, số tiền thu được làm học bổng cho Obseon cũng như những học viên cảnh sát khác.
Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúng và cộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.