Vai TròTinh Thần Nhập Thế Của Phật Giáo Trong Sự Phát Triển Xã HộiViệt Nam

25/04/20201:00 SA(Xem: 3135)
Vai Trò Và Tinh Thần Nhập Thế Của Phật Giáo Trong Sự Phát Triển Xã Hội Ở Việt Nam
VAI TRÒTINH THẦN NHẬP THẾ CỦA
PHẬT GIÁO TRONG SỰ PHÁT TRIỂN XÃ HỘIVIỆT NAM 
ĐĐ.TS. Thích Trung Định

thich trung dinhGiới thiệu

Phật giáo Việt Nam tồn tại cùng lịch sử dân tộc trải dài hơn hai ngàn năm qua. Sự thịnh suy của Phật giáo gắn liền với sự hưng vong của đất nước và ngược lại. Trong dòng chảy lịch sử ấy, Phật giáo góp một phần rất lớn trong việc định hình tư tưởng, niềm tin; thiết lập nền tảng đạo đức, tô bồi thêm phong phú, da dạng bản sắc văn hóa của dân tộc. Trải qua chiều dài lịch sử, Phật giáo gắn liền với nếp sống con người hiền thiện; còn là nơi an tâm, quy ngưỡng cho bao tâm hồn khát khao tìm về nẻo thiện. Tiếp tục với sứ mệnh thiêng liêng đó, trong xã hội đương đại, vai trò của Phật giáo lại càng được củng cố trong việc giải quyết các mâu thuẫn xung đột, tạo nên sự phát triển hài hòa, góp phần xây dựng xã hội phồn vinh, an vui và hạnh phúc.

pdf_download_2
Vai Trò và Tinh Thần Nhập Thế của Phật Giáo Trong Sự Phát Triển Xã Hội ở Việt Nam đđ TS. Thích Trung địnhTạo bài viết
Thể cách nhà sư buộc phật tử chắp tay nghinh đón thế quyền như nghinh đón chư Tăng rất khó coi. Quan chức vui gì khi có những nhà sư xu nịnh trắng trợn
Chùa Bảo Quang, Santa Ana, vừa tổ chức Lễ Đại Tường, nhân ngày giỗ mãn tang cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, hôm Thứ Năm, 9 Tháng Sáu, với sự hiện diện của hàng trăm chư tôn đức tăng ni và Phật tử.