Sống Trong Hiện Tại (sách PDF)

12/03/20214:22 CH(Xem: 7711)
Sống Trong Hiện Tại (sách PDF)

Ananda Pereira
SỐNG TRONG HIỆN TẠI  - LIVE NOW
Buddhist Publication Society Ceylon
Dịch Giả: Phạm Kim Khánh
Kỳ Viên Tự PL: 2507 ‒ DL: 1963

 

Sống Trong Hiện Tại-Ananda Pereira (2)MỤC LỤC

Sống Trong Hiện Tại
Tinh Thần Bất Khuất
Nghiệp
Lý TưởngChủ Nghĩa
Bố Thí Cao Thượng
Tin Tưởng
Tâm Lực
Giới
Định
Tuệ Minh Sát
Xuất Gia (I)
Xuất Gia (II)
Ẩn Dật
Không Tham
Không Sân
Không Si
Tự Do
Đào Tẩu
Ý Niệm Về Tạo Hóa
Ý Niệm Về Linh Hồn
Ta Và Của Ta
Du Lịch

 

Không có ngày mai
Không có ngày hôm qua,
Không có lý do để phiền muộn âu sầu
Và cũng không cần phải nói:
“Tôi nhớ lại chuyện này” Hay:“Tôi khấn vái cầu xin chuyện kia” Chỉ có ngày hôm nay.
Ananda Pereira


Những tài liệu thu thập trong quyển sách nhỏ này là những bài xã thuyết đã đăng tải trong tạp chí bán nguyệt san “The Buddhist World” vào khoảng năm 1951 và 1952. Cố chủ nhiệm tạp san trên là một nhân vật đã từng phục vụ đắc lực Phật Pháp. Đến nay chúng ta vẫn còn kính cẩn nhắc đến tên Ngài với tấm lòng thán phụctri ân.

Tác giả những bài này là ông Ananda Pereira, một nhân viên của Bộ Tư Pháp Tích Lan, con của Bác sĩ Casius A. Pereira nay là Đại Đức Kassapa Thera.
Buddhist Publication Society

pdf_download_2
Sống Trong Hiện Tại-Ananda Pereira

Xem thêm:
https://thuvienhoasen.org/a25805/song-hien-tien 
https://thuvienhoasen.org/p26a16287/hien-phap-lac-tru 
Sống Trong Thực Tại
Trở Về Thực Tại
Thực Tại Hiện Tiền
Thầy Viên Minh Thuyết Pháp: Tỉnh Thức Sống Cái Đang Là


.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.
Chiều 26/5/2023 (08.4 Quý Mão) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế – Ban Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Lửa từ bi sáng ngời trang sử Phật” nhằm kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).
- Lễ Rước Phật Và Nghi Thức Mộc Dục Tại TP. Hồ Chí Minh / - Diễu hành xe hoa kính mừng ngày Đức Phật đản sinh tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh / - Đại lễ Phật đản 2023 tại Chùa Ba Vàng / - Đại lễ Phật đản 2023 tại chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn / - Đại lễ Phật đản 2023 tại Việt Nam Quốc Tự, TP. Hồ Chí Minh - Đại lễ Phật Đản chung vùng Đông-Bắc Hoa Kỳ lần thứ V tại Philadelphia, USA