Đạo sư ‘’chợ búa’’ thinley nguyên thành ngày càng ‘’lợt xạo’’ như thế nào?

27/04/202112:49 CH(Xem: 4224)
Đạo sư ‘’chợ búa’’ thinley nguyên thành ngày càng ‘’lợt xạo’’ như thế nào?

 

ĐẠO SƯ ‘’CHỢ BÚA’’ THINLEY NGUYÊN THÀNH
NGÀY CÀNG ‘’LỢT XẠO’’ NHƯ THẾ NÀO?

Tác giả:   Trần Hoài Nhân
Và cùng:  Đỗ Công Thương , thực hiện

 

Trong những ngày gần đây, Đạo sư viện trưởng ITA Thinley Nguyên Thành (tức Nguyễn Hữu Lợt) đã có hơn 40 bài nói xấu trang Thư Viện Hoa Sen tại Mỹ đặc biệt là nhắm vào ‘’cựu’’ trưởng ban biên tập cư sĩ Tâm Diệu, cũng như nói xấu đến sư Thích Nguyên Trực trụ trì Chùa A Di Đà tại Úc. Tất cả những giọng điệu từ đạo sư ‘dởm’ Hữu Lợt đều là vu khống bịa đặt thóa mạxúc phạm những ngôn từ hơn cả dân ‘chợ búa’, chính vì vậy mà khá nhiều những học trò đã tự ‘’ra đi’’ quay lưng bóc mẽ những hành vi bỉ ổi của mình, đó là Nhân Quả Hiện Tiền như thế nào (?).

 

Tại sao Thinley Nguyên Thành lại ‘’sân hận’’ đến như vậy?

Đơn giản là báo Thư Viện Hoa Sen (tvhs) nhận được tin bài phản ánh từ độc giả ‘thấy đúng thực trạng’ về Cái gọi đạo sư Thinley Nguyên Thành đang lừa đảo các tín đồ ra sao? Đang núp bóng tôn giáo để trục lợi như thế nào, thì trang tvhs duyệt bài và đăng tin bình thường cũng như bao độc giả khác đưa tin trước đây.
Và cũng đơn giản là trang chuaadida.com  chia sẻ lại các bài viết từ trang tvhs mà thôi. Hai trang thuvienhoasen.org và chuaadida.com gần như là TRUNG GIAN, nơi tạo ‘’sân chơi’’ để hai bên giữa thầy và trò (cũ) của ông Lợt được đối luận, đàm luận, thổ lộ, bóc mẽ tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáogiáo pháp thanh trí yoga vv.

 

Thế nhưng, ông Nguyễn Hữu Lợt lại cho rằng hai trang nói trên có sự thiên vị, bênh vực phía các học trò cũ, và bắt đầu ‘’tức khí’’ ra hàng loạt bài bêu xấu, bôi nhọ, vu khống, bịa đặt <trên từng cây số> tới cư sĩ Tâm Diệu và Sư trụ trì Thích Nguyên Trực (TNT). Thời điểm hiện tại thì cư sĩ Tâm Diệu đã nghỉ, và thầy TNT cũng hầu như không quan tâm đến vấn đề này, mặc cho ông Lợt có nói xấu, có chửi đổng hay lạo xạo gì đi chăng nữa thì Thầy cũng không bao giờ màng tới.

Ảnh 1-đạo sư tự xưng(Ảnh 1- Đạo sư tự xưng Nguyễn Hữu Lợt sinh năm 1963 theo giấy khai sinh)

Cách đây khoảng 6-7 năm Thinley Nguyên Thành cũng đã có loạt bài ĐỐI LUẬN VỚI TIẾN SĨ THÍCH NHẬT TỪ, và ông Lợt cũng đã từng gửi 2 bài đều được đăng tải trên trang Chùa A Di Đà (xem link tại đây: https://chuaadida.com/chi-tiet-phan-anh-ta-tu-duy-su-thich-nhat-tu-21397/  và : https://chuaadida.com/chi-tiet-doi-luan-voi-tien-si-phat-hoc-thich-nhat-tu-4715/ ),  trog nhiều năm sau đó thỉnh thoảng ông Hữu Lợt lại có bài đối luận thóa mạ không những đến Thích Nhật Từ mà còn nhiều vị khác như: Thích Phước Tiến, Thích Thiện Thuận, Thích Hạnh Bình, Thích Thiện Xuân, Liên Hoa Quang,  Dịch giả phật học Nguyễn Minh Tiến, Dương Ngọc Dũng, Hòa thượng Tuyên Hóa vv , tuy nhiên các Thầy cũng ‘’im lặng’’ chẳng bao giờ màng tới, càng im lặng, càng không màng tới bao nhiêu thì bản tính ‘chợ’ của Hữu Lợt là càng ‘búa’  và ‘múa’ bấy nhiêu, thật là tức tưởi, càng nộ khí, nộ rõ bản chất tính quỷ trong sân hận.

 

Nếu lướt qua trang chanhtuduy.com gần đây với những trả lời bình luận của Nguyên Thành thì mới thấy những ngôn từ chua ngoa như: khố rách áo ôm, chui rúc trong kho, vi rút chó tru, đồ uống sữa sói vv (xem ảnh)

  

Ảnh 2-đạo sư nói chua ngoa

(Ảnh 2, vị đạo sư hoạt dụng những ngôn từ chua ngoa với học trò cũ)

 

Ảnh 3-đạo sư nói chua ngoa

(Ảnh 3, vị đạo sư dùng những nguyền rủa với học trò cũ)

 

 

Trên trang zalo cá nhân của (một học trò cũ) đã bức xúc viết:  Xin trích:

 

Chào các em, anh nghe được mấy câu chuyện buồn cười của Thinley Nguyên Thành (Nguyễn Hữu Lợt) còn gọi là Lợt xạo nên kể cho mọi người cùng nghe.

 

Anh post 2 phần 

 

Phần 1

 

1. Lợt xạo trước kia viết bài đã kích các thầy tu trong nước nhờ chùa Adida đăng lên dưới  những nick giả danh như Minh Châu, Hà Thành...mà ai cũng đoán ra được (có ảnh chụp đính kèm). Bây giờ Lợt xạo bị mọi người viết bài nhờ chùa Adida đăng lên vạch mặt Lợt xạo là tên giả tu ăn cắp giáo pháp trong kinh điển mỗi nơi 1 chút rồi tự cho là "phát kiến" để lừa đảo "mua bán tâm linh" kiếm tiền thỏa mãn dục lạc, dâm dục của loài quỷ thì Lợt xạo giả tu tức tối như điên như dại viết bài chửi bới chùa Adida với những lời lẽ thô tục như thằng côn đồ.

 

Ảnh 4-Trích bình luận trên zalo (Ảnh 4-Trích bình luận trên zalo bằng chứng vừa nhờ trang chùa A di đà vừa đả phá tăng sĩ trong nước và bây giờ lại quay lưng chửi đổng nói xấu chùa A di đà)

 

2. Thinley Nguyên Thành (Nguyễn Hữu Lợt) còn gọi là Lợt xạo viết bài bịa đặt và cùng học trò comment ồ ạt lên trên trang web của chùa Adida với những lời lẽ thô tục với suy nghĩ đơn giản của loài quỷ là làm cho những người muốn vạch mặt hắn phải e ngại thì nay đã hoảng sợ vì bị vạch mặt nên đã rút vào trong bóng tối "ổ quỷ" của chúng. Lợt xạo đã cấm học trò không được comment trên chùa Adida nữa mà chỉ chửi bới trên trang "xú uế chanhtuduy" của Lợt xạo để thầy trò Lợt xạo tự sướng với nhau mà thôi vì Lợt xạo sợ học trò vào comment sẽ đọc được những bài vạch mặt Lợt xạo sẽ dần dần tỉnh thức vì thấy quá đúng.

 

3. Lợt xạo đã tìm được người kế thừa để truyền "bịa đặt pháp" mà Lợt xạo phải trải qua 25 năm nghiên cứuthực hànhhiệu quả (học trò và các "công công" cuồng tín của Lợt xạo dù có học nhưng vẫn tin những điều ngu dốt mà Lợt Xạo bịa đặt) rồi mới đem ra ứng dụng dạy cho học trò. 

 

Anh gửi hình ảnh Lợt Xạo và một học trò được truyền "Bịa đặt pháp". Học trò này chính là Mật Tuệ Tín ( Đoàn Xuyên) sống ở Rạch giá, Kiên Giang. 

 

Theo như học trò này kể thì gia đình của Tuệ Tín vượt biên không thành công nên bị mất nhà, có thời gian gia đình phải sống ở gầm cầu rất khổ và tên này rất ghét các thầy tu ở chùa.

Ảnh 5, cặp đôi Tuệ Tín + Thu Hà (Ảnh 5, cặp đôi Tuệ Tín + Thu Hà được đạo sư dởm làm lễ hằng thuận, nay đã ly tán)

 

Phần 2

 

Lý do là bà mẹ thường đi chùa cúng dường cho các thầy ở chùa và anh em học trò này cũng bất hòa (giống gia đình Lợt xạo) nhưng học trò này không kể vì sao lại được ăn học đàng hoàng. Mặc dù có học nhưng Tuệ Tín rất u mê tích cực giúp Lợt xạo lừa đảo và góp phần tạo ra thiết kế bản vẽ xây dựng Tây phương tịnh thổ (cõi cực lạcthế gian) để Lợt xạo lừa lấy tiền CÚNG DƯỜNG của học trò mua đất ở Gia Lai và khi đất có giá thì Lợt xạo bán và đích thân tên này thiết kế và trông coi việc xây dựng "ổ quỷ" của Lợt xạo tại Mật gia trung tâm ở Bà Rịa Vũng Tàu. 

Tuệ Tín có vợ và 1 con trai cũng được Lợt xạo làm lễ quy y và đặt cho pháp danh là Mật Thu Hà và con là Mật Tuệ Thông. Vợ là 1 phụ nữ trí thức gia đình giàu có chịu theo Lợt Xạo vì muốn cho gia đình hạnh phúc vì tên cặn bã Lợt xạo hay dụ học trò phải Phật hóa gia đình, vợ chồng cùng tu tập cùng 1 vị Thầy thì mới hạnh phúcgiải thoát được nhưng Thu Hà dần dần nhận ra được bản chất xảo trá của Lợt xạo nên trong 1 pháp hội Thu Hà có nói với 1 học trò của Lợt xạo "cúng dường gì mà cúng dường hoài vậy" và lời nói này đến tai Lợt xạo và Thu Hà cũng không chịu comment trên trang xú uế của Lợt xạo nữa, nên Lợt xạo nói Thu Hà là quỷ và cho Tuệ Tín 1 bộ đồ có mùi "xú uế" của Lợt xạo để bận khi về nhà, khi về nhà bận đồ của Lợt xạo có trường lực của Lợt xạo (thực ra là trường lực của quỷ) nên nhìn thấy mặt của Thu Hà là mặt quỷ?? nên sợ hãi tin những gì Lợt xạo nói và được Lợt xạo khuyến khích và hứa sẽ tìm 1 học trò nữ khác để tác hợp cho làm vợ tức người "phối ngẫu tâm linh" nên tên này đã ly hôn với vợ và vợ tên này hiện đang nuôi con là Mật Tuệ Thông.

Ảnh 6- gia đình hạnh phúc khi chưa quy y (Ảnh 6- gia đình hạnh phúc khi chưa quy y đạo sư dởm Hữu Lợt)

 

Học trò và các "công công" của Lợt xạo hãy nhìn hình ảnh của Lợt xạo, Mật Tuệ Tín và Thu Hà để xem mặt 2 thầy trò giống quỷ hay Thu Hà giống quỷ nhé (?)

 

Cầu mong cho các học trò còn trong "ổ quỷ" của Thinley Nguyên Thành (Nguyễn Hữu Lợt) còn gọi là Lợt xạo sớm tỉnh thức.

 

Cầu mong cho an ninh mạng sớm vào cuộc điều tra để mọi người cung cấp thông tin về tên đê tiện, cặn bã Thinley Nguyên Thành (Nguyễn Hữu Lợt) còn gọi là Lợt xạo lừa đảo như thế nào.

(Hết trích)

 

Qua đây mới thấy Đạo sư Thinley Nguyên Thành ngày càng đoán mò rồi ‘hung hăng’ ngông cuồng, xỉa xói, nói xấu đến nhiều người mà họ đều không liên quan, không can dự, đáng nhẽ ông Hữu Lợt phải cảm ơn Chùa A Di Đà vì sự công tâm, cho mượn đất để dụng võ viết bài đối luận (chẳng hạn như vụ nói xấu Thích Nhật Từ và nhiều bài vừa qua), thế nhưng lại như một kẻ ăn cháo đá bát, chửi bừa bãi hơn cả chợ búa, thế mà vẫn gợi ý với học trò rằng mình đang như là một vị Phật giáng trần hạ thế hóa thân đồng dạng

Gần đây trên trang chanhtuyduy trong một bài viết của một cậu học trò Mật Tấn Khải được coi như kẻ BẦN CĂN, ĐỘN TRÍ có trích viết dưới đây (xem ảnh)

Ảnh 7- Mượn ý của Patrul Rinpoche để gợi ý đánh bóng (Ảnh 7- Mượn ý của Patrul Rinpoche để gợi ý đánh bóng mình vượt trội hơn cả Phật)

 

Và trên diễn đàn của trang chuaadida.com, bạn Trần Thu Linh sống tại TP-HCM đã nhận xét như sau:

<< Đoạn nói trên 100% là của Thinley đọc và copy từ đâu đó hoặc từ các vị tổ sư bên TÂY TẠNG.

Vậy chúng tôi xin trích câu nói từ 1 vị sư (có tiếng trong nước, xin không nói tên kẻo ông Lợt lại chửi đổng thì tội thầy ấy) nói rằng: ''Nếu bt k mt ai khi rao ging đo mà ý nói mình ngang bng Pht và hơn Pht thì coi chng v đó là tà đo và tà kiến mà chúng ta có quyn quán xét li đo đc và phm hnh ca v đó có chân chánh hay không'' hết trích

Với ý nói trên trong bài Mật Tấn Khải đưa ra là ý đồ ông Lợt muốn MƯỢN LỜI THẦY ĐẠO ĐỂ TẠO SÙNG KÍNH TRONG THẦY ĐỜI , mượn ý đó để ông Lợt khôn khéo muốn khẳng định mình đang là HÓA THÂN CỦA ĐỨC PHẬT, mình đang là 1 đạo sư chân chánh, ý mình là ý của Phật đã đành rằng, nhưng đây ý của Ông Lợt là Phật, thân của Lợt là Phật, khẩu của Lợt cũng là Phật.!!! Ngoài ra còn mốt ý chết người khác: ‘’ ý Ngài là Nữ Thiên-Không Hành (dākinī)’’ Đây chính là ý mà ông Lợt đã từng áp dụng để lợi dụng với các nữ học trò hay không? Chúng ta đang bóc mẽ cái ma giáotà giáo của ông Lợt đã khéo léo mượn các ý tổ bên Tây tạng để áp dụng rồi dạy lại cho các học trò (công công mê muội) và tuân theo răm rắp. Rất tiếc, các đại đệ tử đều đã ra đi ‘trong thanh thoát’ còn lại những kẻ đã Độn căn rồi lại Bần căn trí mỏng phước hèn, câu cú lủng củng, âm khí trong người luôn sân hận thì đới nghiệp vãng sinh cõi địa ngục là cái chắc !>>

KẾT LUẬN:

Qua những phản hồi tiêu cực gần đây của thầy trò Mật Gia Song Nguyễn đã toát lên những ‘’mưu hèn kế bẩn’’ nhằm vu vạ thóa mạ đến những người không đáng để thóa mạ, ngoài ra khẩu khí anh hùng bàn phím vô cùng ‘’chợ búa’’ và ‘’xảo trá’’ không tương xứng với một vị đạo sư chút nào, không xứng đáng là sứ giả của như lai, không đáng là một vị Thầy dạy đạo và ‘’chở đạo’’.
Rất mong các học trò đang quy y ở đây có cái nhìn khách quan và chủ quan, và cũng nên nghe ngóng 2 tai để quán xét vị thầy của mình đang dẫn mình đi còn đường giải thoát đã đúng hay chưa, hay suốt ngày đi viết bài comment bình luận thóa mạ nhau mà lại được coi là hanh thông thế sự, tăng trưởng phước báu, điều đó là vô lýphi lý.

Kính đề nghị cơ quan chức năng, các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước vào cuộc điều tra đưa tin để cơ quan chủ quản là Liên Hiệp Các Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam (Vusta) và Bộ Khoa học công nghệ có cái nhìn đúng mực về hành vi núp bóng tôn giáo của ông Nguyễn Hữu Lợt.

 

Thành phố Hồ Chí Minh , ngày 28/4/2021

Tác giả:   Trần Hoài Nhân

Và cùng:  Đỗ Công Thương , thực hiện

Xem thêm:
Danh Sách Các Giáo Phái "Có Vấn Đề" Cần Quan Tâm

Sự thật cái gọi là “đạo Sư” Thinley Nguyên Thành

-Cái Gọi Là “đạo Sư” Thinley Nguyên Thành (Hoàng Liên Tâm)
-Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ (Nhất Tâm)
-Cái gọi là đạo sư Thinley Nguyên Thành cáo buộc Thư Viện Hoa Sen kinh doanh tình dục...
-Đạo sư Thinley Nguyên Thành lừa bịp các tín đồ như thế nào? (Trang Đài & Diệu Trang)
-Cái gọi là “đạo sư” Thinley Nguyên Thành lừa đảo các tín đồ như thế nào? Phần 2
-Đạo Sư Tự Xưng Thinley Nguyên Thành Lừa Đảo Các Tín Đồ Như Thế Nào? (bài 3)
-Phỏng vấn Ban biên tập website Thư Viện Hoa Sen trước với những cáo buộc của ông Thinley Nguyên Thành về tình hình truyền thông Phật giáo và thái độ của cộng đồng Phật tử qua sự việc này. (Phật Giáo | Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam)

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
20/07/2018(Xem: 7507)
Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Giờ đây, dù ông buộc phải dừng bước giữa chừng nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn lan tỏa. Mới đây, Thượng tọa Thích Minh Đạo, trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị giáo hội Phật giáo ở địa phương yêu cầu làm kiểm điểm sau khi "tán thán" sư Thích Minh Tuệ.
Điều quan trọng nhất: Tu sĩ Minh Tuệ đã làm xong nhiệm vụ, đem 6 năm khổ tu dồn lại mấy tuần, đem chính thân mạng của mình để minh họa lại hình ảnh và đạo hạnh của một nhà tu theo Phật:… là như thế đó. Phật tử và quần chúng cả nước và khắp năm châu ít nhất cũng có một khái niệm về hình ảnh và phẩm chất tối thắng của một người tu theo Phật giáo chân chính căn bản là như thế nào. Tuyệt nhiên không phải là những màn múa may thời mạt pháp với nhữg Tăng (ông), Ni (bà) đang lợi dụng một đạo Phật thậm thâm vi diệu thành hí trường gây quỹ hay môi trường kinh doanh trục lợi trên sự nhẹ dạ vô tâm của quần chúng Phật tử đang phủ phục cúng dường!