Phụng tán Thiền sư Thích Nhất Hạnh

24/01/20225:06 SA(Xem: 3529)
Phụng tán Thiền sư Thích Nhất Hạnh

blank
Hội Đồng Hoằng Pháp
Phật Lịch 2565 Hannover, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Kính gửi: Chư Tôn Đức Tăng Ni Tổ Đình Từ Hiếu, Huế,Việt Nam

Cùng các Đạo Tràng Mai Thôn(Pháp), Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu(Đức) và các Đạo Tràng trực thuộc Làng Mai của Hòa Thượng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.

Chúng tôi xin thừa hành ý chỉ của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, xin gửi nén tâm hương qua cặp liễn chữ Nôm nầy để cung tiễn Hòa Thượng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, viên tịch vào ngày 22.1.2022 tại Tổ Đình Từ Hiếu và nguyện cầu Giác Linh Ngài được: sanh nhi vô sanh, diệt nhi vô diệt.

佛歷二千五百六十五年歲次新丑十二月吉日

Phật lịch nhị thiên ngũ bá lục thập ngũ niên tuế thứ tân sửu thập nhị nguyệt cát nhật 

新圓寂梅村禪派禪主禪林宗象上壹下行長老 和尙座前證明

奉讚

TÂN VIÊN TỊCH MAI THÔN THIỀN PHÁI THIỀN CHỦ THIỀN LÂM TÔNG TƯỢNG 
THƯỢNG NHẤT HẠ HẠNH TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG TỌA TIỀN CHỨNG MINH
PHỤNG TÁN

  印俸畑禪

𠀧𡎝𪠞𧗱𤐝𨁪

Sương mai in bóng đèn Thiền

Ba cõi đi về soi dấu Tổ

越南佛教統一教會, 弘法會同

Việt Nam Phật Giáo Thống Nhất Giáo Hội - Hoằng Pháp Hội Đồng

比丘釋如典 正書記大眾等同稽首

Tỳ-kheoThích NhưĐiển Chánh Thư ký, Đại chúng đẳng đồng khể thủ

 thich nhu dien - ấn dấu

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/10/2010(Xem: 45690)
18/01/2012(Xem: 28950)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)