Đèn Tâm Toả Rạng (Thích Chân Tính) Sách Ebook PDF

13/03/20225:03 SA(Xem: 6646)
Đèn Tâm Toả Rạng (Thích Chân Tính) Sách Ebook PDF
ĐÈN TÂM TOẢ RẠNG 
Thích Chân Tính
Nhà xuất bản Hồng Đức

Giữa những ngày đông giá rét, một ngọn lửa nhỏ không đủ làm nóng cả đất trời, nhưng có thể khiến cho ai đó được sưởi ấm, hong khô đôi bàn tay đang giá lạnh. Giữa những đêm dài hiu quạnh, một ngọn nến nhỏ không có khả năng xua tan sự tối tăm, nhưng có thể thắp sáng một căn phòng, hoặc mồi lửa cho nhiều ngọn nến khác. Một lời nói khích lệ không thể khiến người vượt qua khó khăn trước mắt, nhưng lại giúp lòng vơi bớt những chông chênh, dựng lại niềm tin vào tình người giữa cõi nhân gian. Thế gian này cần đôi bàn tay ấm để kéo người khỏi vực sâu của sự đổ vỡ, bất antuyệt vọng; cần một trái tim ấm, thật rộng và thật hiền để có thể dung chứa vạn loài trong tình thương không phân biệt.

Suốt cuộc đời, từ những ngày đầu kiến tạo già lam, gầy dựng Tăng đoàn, đào tạo nên những thế hệ chư TăngPhật tử, cho đến khi tóc đã điểm sương, có được ít thành tựu nhất định trên đường hành đạo giúp đời, thầy vẫn luôn thắp lên trong lòng một tâm niệm hoằng pháp không mệt mỏi. Lấy tha nhân làm trọng, bằng lời nóiviệc làm, thầy đem hạnh phúc đến cho người, làm cho Phật pháp hưng thịnh tại thế gian. Nhờ đó, ánh sáng từ bitrí tuệ của đạo Phật lấp đầy những hố sâu của tham lam, sân hậnsi mê, giúp chúng sinh tìm về nẻo tỉnh thức. Cả đời thầy luôn tâm niệm một điều là những việc làm của mình chỉ như giọt nước giữa đại dương, hay hạt cát trong lòng sa mạc và cành hoa dại trên đỉnh cô phong, nhưng mong rằng những điều bé nhỏ ấy có thể làm cho cuộc đời thêm đẹp, giúp nhân loại bớt khổ đau

Đèn tâm tỏa rạng là cuốn sách hay trong bộ Sữa pháp ban mai chứa đựng những lời tâm huyết của thầy về những vấn đề xảy ra trong cuộc sống thường nhật. Xuyên qua các bài viết, chúng ta có thể hiểu được tâm nguyện và tấm lòng của thầy đối với cuộc đờiđạo pháp, như một ngọn đèn tâm tỏa rạng giữa cuộc đời.

Một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những tấm lòng nhiệt tâm, nhiệt tình đã đóng góp công sức cho lần xuất bản đầu tiên của bộ sách Sữa pháp ban mai. Biết bao nhiêu nỗ lực quý báu từ công đoạn thu âm, đánh máy để chuyển thể những bài pháp từ văn nói sang văn viết. Trải qua nhiều lần sàng lọc từ thô đến tế, những lời góp ý chân thành từ quý thầy cũng như Ban Biên soạn chùa Hoằng Pháp cùng các bạn cộng tác viên gần xa đã hết lòng giúp đỡ để bộ sách được hoàn thành. Với hy vọng những ai có thiện duyên khi đọc bộ sách này đều thu nhận thật nhiều lợi ích thông qua những câu chuyện, những lời chỉ dạy của người thầy từ bitrí tuệ, người đã dành trọn cả cuộc đời cống hiến cho Phật pháp với hạnh nguyện cao cả hoằng pháp lợi sinh – thầy Chân Tính.

Trân trọng! Ban Văn hóa chùa Hoằng Pháp


Mục lục
Dòng chảy tử sinh
Nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà
La sát Xuất giacon đường thế học
Cơ hội vàng để trở thành giảng sư
Cuộc sống là một trường học lớn
Còn đâu hình ảnh tôn nghiêm?
Sở y xứ
Bão ngoài thiên nhiên, bão trong lòng người
Khóa tu Phật thất lần thứ 94
Ẩn sĩ rớt bát
Lời cuối cho nhau
Tinh thần Đại thừa
Phát tâm Bồ đề
Soi sáng
Chuyện một người đi
Ba điều “vô sở úy” của bậc Đại Y Vương
Bài học về sự nổi tiếng
Qua mùa dịch
Tết Đại đăng nay vắng bóng thầy
Ngày tận thế
Nhìn người hay nhìn mình?
Tùy duyên giáo hóa
Tiếp tay cho giặc
Sáu duyên hỗ trợ tu học
Tiếng cười còn ở lại
Chung tay trong đại dịch Covid-19
Nguyện tự sửa mình
Cướp vào chùa
Vung tay quá trán
Mấy lời tâm huyết
Xem thêm
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)