Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM

Từ Vô Minh Đến Minh

20/07/20223:04 SA(Xem: 968)
Từ Vô Minh Đến Minh
Thiền sư Ottamasara
TỪ VÔ MINH ĐẾN MINH
Chuyển ngữ: Lan – Nanika
Tu-vo-minh-den-minh (2)PDF icon (4)Từ Vô Minh Đến Minh

MỤC LỤC

TIỂU SỬ THIỀN SƯ OTTAMASARA 
CÁC TRUNG TÂM THIỀN ĐƯỢC LẬP RA BỞI THIỀN SƯ OTTAMASARA 
VỀ TRUNG TÂM THABARWA 
CHƯƠNG I: HIỂU VỀ TỨ DIỆU ĐẾ 
CHƯƠNG II: BẢN CHẤT SINH DIỆT 
CHƯƠNG III: CHÁNH NIỆM CÙNG VỚI XẢ LY 
CHƯƠNG IV: ĐỪNG TUÂN THEO HAM MUỐN CỦA BẠN
CHƯƠNG V: SỰ THỰC HÀNH XẢ LY
CHƯƠNG VI: LÀM THIỆN PHÁP KHÔNG GIỚI HẠN 
CHƯƠNG VII: TRUYỀN THỐNGCON ĐƯỜNG TRUNG ĐẠO THỰC SỰ
CHƯƠNG VIII: KHÔNG CHỐI BỎ KHÔNG DÍNH MẮC
CHƯƠNG IX: BUÔNG BỎ THÓI QUEN NẮM GIỮ 
CHƯƠNG X: SỨC MẠNH XẢ LY 
CHƯƠNG XI: CHÚ Ý VÀO VIỆC NÊN LÀM
CHƯƠNG XII: CHỈ BẢN CHẤT VÔ THƯỜNG LÀ THẬT 
CHƯƠNG XIII: TỰ DO THỰC SỰ
CHƯƠNG XIV: TÍNH KHÔNG
CHƯƠNG XV: TRUNG TÂM THIỀN THABARWA

 

TIỂU SỬ THIỀN SƯ OTTAMASARA

Thiền sư Ottamasara sinh ra ở Katha, Sagaing, Myanmar, vào chủ nhật, ngày 26 tháng 10 năm 1969. Từ khi con trẻ, Ngài đã đặt toàn bộ giá trị vào giáo dục. Ngài vượt qua kỳ thi tuyển đại học năm 1986 với kết quả xuất sắc. Sau khi hoàn thành bằng tú tài trường Đại học Yangon năm 1992, Ngài trở thành nhà thầu và doanh nhân thành đạt trong một khoảng thời gian ngắn. Trong 7 năm, phải đối mặt với những khó khăn và thất bại khi điều hành doanh nghiệp phức hợp, Ngài tìm đến nương tựa vào Pháp Bảo từ năm 1999. Với sự giúp đỡ của một người bạn đạo, Ngài tìm đến trung tâm Mogok ở thiền viện Insein, tham gia một khóa tu 5 ngày, khởi đầu cho việc quán chiếuthực hành Pháp.

Từ tháng 2 năm 1999 đến tháng Giêng năm 2002, Ngài tập trung miên mật trong việc hành thiền và trở nên rất tận tâm với Giáo Pháp. Ngài giảm thiểu công việc kinh doanh một cách nhẹ nhàng và không còn nhiều dính mắc. Để truyền bá Giáo Pháp, Ngài cúng dường toàn bộ tài sản tích lũy trong 6 năm làm kinh doanh. Ngài tập trung vào làm các việc từ thiện, giữ giớiquán chiếu tìm ra Sự Thật.

Trong 3 năm quán chiếu, Ngài đã tham gia các khóa thiền 5 ngày, cũng như 10 ngày ở trung tâm thiền Quốc tế của Thiền sư U Ba Khin. Khóa tu 5 ngày ở trung tâm thiền Dhamma Joti của Sayagyi U Goenka’s và khóa 10 ngày ở trụ sở trường thiền Vipassana Mogok Natmauk.

Đến năm 2002, tại Yangon Ngài xuất gia với thiền sư U Nayyasagara và bắt đầu dạy thiền ở các trung tâm, trường học, viện nghiên cứu, bệnh biện và tư gia ở Myanmar và ngoại quốc.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Câu chuyện bắt đầu rất đau buồn nhưng về sau lại mở ra một cánh cửa mới đầy hy vọng và tỉnh thức. Zach Obseon lúc nhỏ đã chứng kiến em gái của mình bị hiếp và giết chết, sau này lớn lên anh theo học ngành cảnh sát với tâm nguyện ngăn chặn cái ác, không để xảy ra những trường hợp như em gái của mình. Về phần kẻ thủ ác, anh ta tên Dennis Skillicorn , sau khi bị bắt và chịu án chung thân không ân xá. Trong thời gian ở tù, anh ta đã ăn năn tội lỗi của mình, anh ta và những bạn tù khác lập ra tờ báo “Compassion”, số tiền thu được làm học bổng cho Obseon cũng như những học viên cảnh sát khác.
Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúng và cộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.