Từ Vô Minh Đến Minh

20/07/20223:04 SA(Xem: 3222)
Từ Vô Minh Đến Minh
Thiền sư Ottamasara
TỪ VÔ MINH ĐẾN MINH
Chuyển ngữ: Lan – Nanika
Tu-vo-minh-den-minh (2)PDF icon (4)Từ Vô Minh Đến Minh

MỤC LỤC

TIỂU SỬ THIỀN SƯ OTTAMASARA 
CÁC TRUNG TÂM THIỀN ĐƯỢC LẬP RA BỞI THIỀN SƯ OTTAMASARA 
VỀ TRUNG TÂM THABARWA 
CHƯƠNG I: HIỂU VỀ TỨ DIỆU ĐẾ 
CHƯƠNG II: BẢN CHẤT SINH DIỆT 
CHƯƠNG III: CHÁNH NIỆM CÙNG VỚI XẢ LY 
CHƯƠNG IV: ĐỪNG TUÂN THEO HAM MUỐN CỦA BẠN
CHƯƠNG V: SỰ THỰC HÀNH XẢ LY
CHƯƠNG VI: LÀM THIỆN PHÁP KHÔNG GIỚI HẠN 
CHƯƠNG VII: TRUYỀN THỐNGCON ĐƯỜNG TRUNG ĐẠO THỰC SỰ
CHƯƠNG VIII: KHÔNG CHỐI BỎ KHÔNG DÍNH MẮC
CHƯƠNG IX: BUÔNG BỎ THÓI QUEN NẮM GIỮ 
CHƯƠNG X: SỨC MẠNH XẢ LY 
CHƯƠNG XI: CHÚ Ý VÀO VIỆC NÊN LÀM
CHƯƠNG XII: CHỈ BẢN CHẤT VÔ THƯỜNG LÀ THẬT 
CHƯƠNG XIII: TỰ DO THỰC SỰ
CHƯƠNG XIV: TÍNH KHÔNG
CHƯƠNG XV: TRUNG TÂM THIỀN THABARWA

 

TIỂU SỬ THIỀN SƯ OTTAMASARA

Thiền sư Ottamasara sinh ra ở Katha, Sagaing, Myanmar, vào chủ nhật, ngày 26 tháng 10 năm 1969. Từ khi con trẻ, Ngài đã đặt toàn bộ giá trị vào giáo dục. Ngài vượt qua kỳ thi tuyển đại học năm 1986 với kết quả xuất sắc. Sau khi hoàn thành bằng tú tài trường Đại học Yangon năm 1992, Ngài trở thành nhà thầu và doanh nhân thành đạt trong một khoảng thời gian ngắn. Trong 7 năm, phải đối mặt với những khó khăn và thất bại khi điều hành doanh nghiệp phức hợp, Ngài tìm đến nương tựa vào Pháp Bảo từ năm 1999. Với sự giúp đỡ của một người bạn đạo, Ngài tìm đến trung tâm Mogok ở thiền viện Insein, tham gia một khóa tu 5 ngày, khởi đầu cho việc quán chiếuthực hành Pháp.

Từ tháng 2 năm 1999 đến tháng Giêng năm 2002, Ngài tập trung miên mật trong việc hành thiền và trở nên rất tận tâm với Giáo Pháp. Ngài giảm thiểu công việc kinh doanh một cách nhẹ nhàng và không còn nhiều dính mắc. Để truyền bá Giáo Pháp, Ngài cúng dường toàn bộ tài sản tích lũy trong 6 năm làm kinh doanh. Ngài tập trung vào làm các việc từ thiện, giữ giớiquán chiếu tìm ra Sự Thật.

Trong 3 năm quán chiếu, Ngài đã tham gia các khóa thiền 5 ngày, cũng như 10 ngày ở trung tâm thiền Quốc tế của Thiền sư U Ba Khin. Khóa tu 5 ngày ở trung tâm thiền Dhamma Joti của Sayagyi U Goenka’s và khóa 10 ngày ở trụ sở trường thiền Vipassana Mogok Natmauk.

Đến năm 2002, tại Yangon Ngài xuất gia với thiền sư U Nayyasagara và bắt đầu dạy thiền ở các trung tâm, trường học, viện nghiên cứu, bệnh biện và tư gia ở Myanmar và ngoại quốc.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana