Lời Kết

26/09/20223:33 SA(Xem: 364)
Lời Kết
PHƯỚC DUYÊN
TT. Thích Chân Tính

LỜI KẾT

Tóm lại, ngày hôm nay, các con đã có rất nhiều phước đức, nhân duyên nên mới được về tham dự Khóa tu mùa hè lần thứ sáu, đợt hai năm 2010 này. Có nhiều bạn rất muốn tham dự nhưng đăng ký trễ nên không được dự tu. Còn các con đã được dự tu thì phải cố gắng, nỗ lực, không để phụ lòng cha mẹ, quý thầy và những người đã hết lòng vì các con. Các con cũng nên học nét dễ thương của người vợ trẻ mới về nhà chồng, học tính kiên trì và nhẫn nại để thành tựu được như Tôn Tẫn, và phải nỗ lực vượt qua mọi thử thách để trưởng thành, ví như quả trứng thả trong nước sôi sẽ trở nên cứng rắn hơn. Qua những lời tâm sự hôm nay, thầy mong rằng các con sẽ hiểu được tấm lòng của quý thầy, của cha mẹ và của mọi người dành cho các con. Tất cả đã đồng tâm hiệp lực, hết lòng lo lắng cho các con để có được những điều kiện tốt nhất trong khóa tu này. Vì vậy, các con hãy cố gắng tu học, vâng lời quý thầy, chấp hành đúng nội quy để cho khóa tu thành tựu viên mãnbản thân các con được nhiều lợi ích, nhiều an lạc. Chúc các con luôn có đầy đủ sức khỏe và an vui tu tập trong Khóa tu mùa hè năm nay.

(Quyển sách này được biên tập từ pháp thoại “Phước duyên” giảng vào ngày 04 tháng 07 năm 2010, tại Khóa tu mùa hè lần thứ 6, đợt 2 do chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh tổ chức).

 
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi có lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi ân cần tới tất cả các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tới chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; kính chúc quý vị một năm mới nhiều an lạc, thành tựu mọi Phật sự trên bước đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc!
Trong ngày hội truyền thống dân tộc, toàn thể đại khối dân tộc đang đón chào một mùa Xuân Quý mão sắp đến, trước nguồn hy vọng mới trong vận hội mới của đất nước, vừa trải qua những ngày tháng điêu linh thống khổ bị vây khốn trong bóng tối hãi hùng của một trận đại dịch toàn cầu chưa từng có trong lịch sử nhân loại, cùng lúc gánh chịu những bất công áp bức từ những huynh đệ cùng chung huyết thống Tổ Tiên; trong nỗi kinh hoàng của toàn dân bị đẩy đến bên bờ vực thẳm họa phúc tồn vong,
Khi tuyết trắng xóa phủ đầy miền đất Bắc Mỹ và những cơn gió đông rét mướt tràn xuống miền nam của Bắc Bán Cầu cũng là lúc Tết truyền thống Việt Nam đang về với hàng triệu trái tim và gia đình người Việt tha hương. Thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNHK, tôi xin kính gửi đến chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni và quý đồng hương Phật tử lời chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 phước huệ trang nghiêm, thân tâm thường lạc và vạn sự kiết tường.