Lời Kết

26/09/20223:33 SA(Xem: 2248)
Lời Kết
PHƯỚC DUYÊN
TT. Thích Chân Tính

LỜI KẾT

Tóm lại, ngày hôm nay, các con đã có rất nhiều phước đức, nhân duyên nên mới được về tham dự Khóa tu mùa hè lần thứ sáu, đợt hai năm 2010 này. Có nhiều bạn rất muốn tham dự nhưng đăng ký trễ nên không được dự tu. Còn các con đã được dự tu thì phải cố gắng, nỗ lực, không để phụ lòng cha mẹ, quý thầy và những người đã hết lòng vì các con. Các con cũng nên học nét dễ thương của người vợ trẻ mới về nhà chồng, học tính kiên trì và nhẫn nại để thành tựu được như Tôn Tẫn, và phải nỗ lực vượt qua mọi thử thách để trưởng thành, ví như quả trứng thả trong nước sôi sẽ trở nên cứng rắn hơn. Qua những lời tâm sự hôm nay, thầy mong rằng các con sẽ hiểu được tấm lòng của quý thầy, của cha mẹ và của mọi người dành cho các con. Tất cả đã đồng tâm hiệp lực, hết lòng lo lắng cho các con để có được những điều kiện tốt nhất trong khóa tu này. Vì vậy, các con hãy cố gắng tu học, vâng lời quý thầy, chấp hành đúng nội quy để cho khóa tu thành tựu viên mãnbản thân các con được nhiều lợi ích, nhiều an lạc. Chúc các con luôn có đầy đủ sức khỏe và an vui tu tập trong Khóa tu mùa hè năm nay.

(Quyển sách này được biên tập từ pháp thoại “Phước duyên” giảng vào ngày 04 tháng 07 năm 2010, tại Khóa tu mùa hè lần thứ 6, đợt 2 do chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh tổ chức).

 
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)