Tâm Thư Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Bảo Đức

31/01/202312:49 SA(Xem: 312)
Tâm Thư Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Bảo Đức
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
CHÙA BẢO ĐỨC
Xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: 0772 688 624, Gmail: chuabaoduc123@gmail.com
______________________________
 
TÂM THƯ
KÊU GỌI CHUNG TAY GÓP SỨC TRÙNG TU
CHÙA BẢO ĐỨC

Tóc Tiên, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn tịnh đức Tăng Ni,
Kính thưa quý Phật tử, Thiện hữu tri thức gần xa.

“…Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của Tổ tông.”
(Nhớ chùa, Huyền Không)

Chùa Bảo Đức tọa lạc tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chùa được thành lập vào năm 2009, được xây dựng đơn sơ bằng tường gạch, mái tôn. Trải qua hơn 14 năm với bao thăng trầm mưa nắng, chịu sự chi phối chung của quy luật vô thường, ngôi Chùa Bảo Đức đã hư hoại và xuống cấp trầm trọng, tường vách và mái tôn đều đã bị nứt vách. Nền đất Chùa đang bị lún và có dấu hiệu bong tróc. Hơn nữa, khi mùa mưa đến Chùa lại rơi vào tình trạng dột nát ở khu vực ổ điện, nền chánh điện cũng như các nơi đều bị dột, hệ thống hạ tầng bên trên bị thấm vào đường dây điện đưa đường sét vào trong chùa, hệ thống thoát nước kém dẫn đến tình trạng nước tràn vào các khu vực của chùa. Do vậy, hiện nay tình trạng Chùa Bảo Đức gặp rất nhiều khó khăn trong việc tu học của Ni ChúngPhật tử .

Vì thế, với tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” cùng tâm nguyện “Trùng hưng Tam Bảo”, Chư Ni và Phật tử Chùa Bảo Đức phát nguyện xây dựng lại ngôi Tam Bảo để trang nghiêm chốn Phật, đồng thời giúp cho quý Phật tửđiều kiện tốt hơn trong việc tu học Phật pháp, trưởng dưỡng tâm Bồ Đề.

Chúng con biết rằng, xây dựng ngôi Tam Bảo là một việc làm vô cùng lớn lao, để hoàn thành tâm nguyện này chúng con sẽ gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt. Vì vậy, chúng con kính cẩn nương nhờ Hồng Ân Tam Bảouy lực gia trì của chư tôn thiền đức Tăng Ni, cũng như sự phát tâm trợ giúp gieo duyên lành của quý Phật tử, Thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Chùa Bảo Đức sớm được hoàn thành viên mãn. Công đức của toàn thể quý vị, là động lực lớn lao cho Bổn Tự chúng con trên bước đường phụng sự Đạo pháp và dân tộc.

Chúng con không ngại khó nhọc trong quá trình kiến thiết, chỉ mong mỏi được đón nhận sự đồng cảm, tâm niệm hoan hỷ chia sẻ và sự ủng hộ không phân biệt ít, nhiều của chư Tôn đức, các vị Thiện hữu tri thứcPhật tử xa gần. Chúng con tin rằng, sự nhiệt tình ủng hộ tài lựctâm lực của Quý vị dù nhỏ bé đến đâu cũng sẽ góp phần để ngôi Tam Bảo được hình thành, chung tay làm cho ánh sáng chánh pháp được lan xa.

Từng viên gạch nhỏ sẽ làm nên ngôi Phật điện nguy nga, nhiều nắm cát sẽ kết thành chốn giảng đường tráng lệ, và một tâm niệm chân thành san sẻ của Quý vị sẽ dựng nên một ngôi chùa trang nghiêm làm nơi nương náu tâm linh ngàn đời cho bản thân chúng tathế hệ con cháu mai sau có duyên gieo hạt giống Bồ-đề, thoát vòng khổ lụy kiếp phù sinh.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

                                                                                                            Trụ trì

                                                                                                         Sư Cô Thích Nữ Tâm Hiếu

** Xin lưu ý:

– Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng Chùa Bảo Đức, xin Quý vị hoan hỷ liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0772 688 624; hoặc gởi về: LÊ THỊ KIM THÚY (Thích Nữ Tâm Hiếu), số tài khoản 0081001210390, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh thành phố Vũng Tàu. Quý Phật tử hoan hỷ ghi rõ họ tên và pháp danh (nếu có) vào mục “Nội dung” chuyển tiền để Ban quản viện tiện việc xác nhận kiểm tralưu trữ thông tin.

-Địa chỉ: Chùa Bảo Đức, Tổ 2, Ấp 1, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chùa sẽ cập nhật thông tin danh sách Phật tử cúng dường vào thứ bảy hàng tuần.

-Chùa Bảo Đức không cử bất cứ phái đoàn hoặc cá nhân nào đại diện đi quyên góp.

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 3108)
06/12/2020(Xem: 2742)
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau:
Theo Biên niên sử Urangkhathat (Phrathat Phanom), bảo tháp cất giữ 9 xá lợi xương bàn chân của Đức Phật. Khách du lịch đã tụ tập trên lối đi dạo ven sông ở Nong Khai để xem bảo tháp trong khi những người khác đi thuyền để quan sát cận cảnh. Mực nước sông rút dần cho thấy cấu trúc cổ xưa đang bị xói mòn do dòng chảy của sông Mekong, đang bào mòn lớp đá bên ngoài của tháp.