Tâm Thư Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Bảo Đức

18/02/20231:13 SA(Xem: 1694)
Tâm Thư Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Bảo Đức
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
CHÙA BẢO ĐỨC
Xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: 0772 688 624, Gmail: chuabaoduc123@gmail.com
______________________________
 
TÂM THƯ
KÊU GỌI CHUNG TAY GÓP SỨC TRÙNG TU
CHÙA BẢO ĐỨC

Tóc Tiên, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn tịnh đức Tăng Ni,
Kính thưa quý Phật tửThiện hữu tri thức gần xa.

“…Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của Tổ tông.”
(Nhớ chùa, Huyền Không)

Chùa Bảo Đức tọa lạc tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chùa được thành lập vào năm 2009, được xây dựng đơn sơ bằng tường gạch, mái tôn. Trải qua hơn 14 năm với bao thăng trầm mưa nắng, chịu sự chi phối chung của quy luật vô thường, ngôi Chùa Bảo Đức đã hư hoại và xuống cấp trầm trọng, tường vách và mái tôn đều đã bị nứt vách. Nền đất Chùa đang bị lún và có dấu hiệu bong tróc. Hơn nữa, khi mùa mưa đến Chùa lại rơi vào tình trạng dột nát ở khu vực ổ điện, nền chánh điện cũng như các nơi đều bị dột, hệ thống hạ tầng bên trên bị thấm vào đường dây điện đưa đường sét vào trong chùa, hệ thống thoát nước kém dẫn đến tình trạng nước tràn vào các khu vực của chùa. Do vậy, hiện nay tình trạng Chùa Bảo Đức gặp rất nhiều khó khăn trong việc tu học của Ni Chúng và Phật tử .

Vì thế, với tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” cùng tâm nguyện “Trùng hưng Tam Bảo”, Chư Ni và Phật tử Chùa Bảo Đức phát nguyện xây dựng lại ngôi Tam Bảo để trang nghiêm chốn Phật, đồng thời giúp cho quý Phật tử có điều kiện tốt hơn trong việc tu học Phật pháptrưởng dưỡng tâm Bồ Đề.

Chúng con biết rằng, xây dựng ngôi Tam Bảo là một việc làm vô cùng lớn lao, để hoàn thành tâm nguyện này chúng con sẽ gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt. Vì vậy, chúng con kính cẩn nương nhờ Hồng Ân Tam Bảo và uy lực gia trì của chư tôn thiền đức Tăng Ni, cũng như sự phát tâm trợ giúp gieo duyên lành của quý Phật tửThiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Chùa Bảo Đức sớm được hoàn thành viên mãnCông đức của toàn thể quý vị, là động lực lớn lao cho Bổn Tự chúng con trên bước đường phụng sự Đạo pháp và dân tộc.

Chúng con không ngại khó nhọc trong quá trình kiến thiết, chỉ mong mỏi được đón nhận sự đồng cảm, tâm niệm hoan hỷ chia sẻ và sự ủng hộ không phân biệt ít, nhiều của chư Tôn đức, các vị Thiện hữu tri thức và Phật tử xa gần. Chúng con tin rằng, sự nhiệt tình ủng hộ tài lực và tâm lực của Quý vị dù nhỏ bé đến đâu cũng sẽ góp phần để ngôi Tam Bảo được hình thành, chung tay làm cho ánh sáng chánh pháp được lan xa.

Từng viên gạch nhỏ sẽ làm nên ngôi Phật điện nguy nga, nhiều nắm cát sẽ kết thành chốn giảng đường tráng lệ, và một tâm niệm chân thành san sẻ của Quý vị sẽ dựng nên một ngôi chùa trang nghiêm làm nơi nương náu tâm linh ngàn đời cho bản thân chúng ta và thế hệ con cháu mai sau có duyên gieo hạt giống Bồ-đề, thoát vòng khổ lụy kiếp phù sinh.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

                                                                                                            Trụ trì

                                                                                                         Sư Cô Thích Nữ Tâm Hiếu

** Xin lưu ý:

– Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng Chùa Bảo Đức, xin Quý vị hoan hỷ liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0772 688 624; hoặc gởi về: LÊ THỊ KIM THÚY (Thích Nữ Tâm Hiếu), số tài khoản 0081001210390, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh thành phố Vũng Tàu. Quý Phật tử hoan hỷ ghi rõ họ tên và pháp danh (nếu có) vào mục “Nội dung” chuyển tiền để Ban quản viện tiện việc xác nhận kiểm tra và lưu trữ thông tin.

-Địa chỉ: Chùa Bảo Đức, Tổ 2, Ấp 1, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chùa sẽ cập nhật thông tin danh sách Phật tử cúng dường vào thứ bảy hàng tuần.

-Chùa Bảo Đức không cử bất cứ phái đoàn hoặc cá nhân nào đại diện đi quyên góp.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 4177)
06/12/2020(Xem: 4694)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)