TRÙNG TU CHÙA BẢO ĐỨC

03/08/20236:40 SA(Xem: 181)
TRÙNG TU CHÙA BẢO ĐỨC
THƯ NGỎ
TÂM THƯ KÊU GỌI TRÙNG TU CHÁNH ĐIỆN CHÙA BẢO ĐỨC

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ngưỡng bái bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa chư thiện nam, thiện nữ Phật-tử gần xa,

Trên tinh thần “phục hưng ngôi Tam bảo”, Chư Ni bổn tự và phật tử chùa Bảo Đức (Tóc Tiên – BRVT) cùng phát đại nguyện xây dựng lại ngôi Tam bảo, ni xá, giảng đường. Chúng tôi mạo muội viết vài lời thư ngõ gởi đến quý Phật tử gần xa, rất mong quý đạo hữu phát tâm tùy hỷ cúng dường cho công trình Phật sự.

Thật vậy ! Đã từ lâu ngôi chùa đã trở thành một hình ảnh gần gũi thiết tha của biết bao thế hệ đi qua. Là nơi an tâm tu học của bốn chúng xuất gia, đồng thời là nơi chốn bình yên để gởi gắm tâm linh của thập phương Phật tử . Vì thế muốn thực hiện tốt bổn phận và trách nhiệm của một người con Phật: “Hoằng Pháp là nhiệm vụ, lợi sanh là sự nghiệp”, thì trước hết phải có một nơi chốn ổn định để cùng nhau gắn kết tình yêu thương giữa đạo và đời, cùng nhau thực thi tốt nhiệm vụ: “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”.

Chùa Bảo Đức tọa lạc tại xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ, Tỉnh BRVT do sư cô Tâm Hiếu quản lý. Trải qua bao mùa mưa nắng, nay chánh điện đã xuống cấp, vách tường rạn nứt bị ẩm thấp từ bên trong mỗi khi mùa mưa về thì đường điện bị rỉ dẫn sét vào chùa rất nguy hiểm, mái chùa thấp, vào mùa mưa thì bị dột, không còn đủ điều kiện để phục vụ cho chư Ni, cũng như Phật tử trong các thời khóa tu tập. Nay nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ cũng như sự cho phép của các cơ quan chính quyền, ngôi chánh điện dự kiến sẽ khởi công trùng tu trong thời gian thuận duyên nhất.

Kính thưa quý doanh nghiệp, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chư thiện nam tín nữ trong và ngoài nước!

“Chánh pháp lưu truyền, hẳn phải nhờ sự đảm đương của bốn chúng.

Thiền môn hưng thịnh đều trông cậy vào người thí chủ phát tâm”

 

Tuy nhiên, Ni chúng bổn tự biết với khả năng tài chánh hiện tại của chùa thật khó lòng thực hiện tốt đẹp việc trùng tu như ý nguyện. Vì lẽ đó, Chư Ni bổn tự viết tâm thư kêu gọi quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, thập phương tín thí, các Phật Tử, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm  trong và ngoài nước, xin hướng về chùa Bảo Đức, phát tâm bồ-đề trợ duyên về tinh thần lẫn vật chất để ngôi chánh điện sớm được thành tựu.

 

Bằng tất cả tấm lòng của một người con Phật, quý chư Ni bổn tự luôn trân trọngthành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý doanh nghiêp, Phật tử, thiện nam tín nữ, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân xa gần. Quý chư Ni bổn tự xin thành tâm tri ân công đức của quý vị.

Ngưỡng nguyện thập phương chư Phật gia hộ chư tôn thiền đức thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành.

Kính chúc quý Phật tử gần xa đạo tâm kiên cố, vạn sự cát tường, vạn duyên sung mãn, vạn sự hanh thông.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát Ma-ha-tát

Điện thoại: 0772.688.624

Thông tin chuyển khoản:

-       Số tài khoản: 008.100.121.0390

-       Chủ tài khoản: Lê Thị Kim Thúy

-       Ngân hàng Vietcombank- Chi nhánh thành phố Vũng Tàu

TKN. TN. Tâm Hiếu 

blankblankblank

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 3416)
06/12/2020(Xem: 3397)
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana