Giải Thích Chú Đại Bi (Sách Ebook)

29/09/20234:53 SA(Xem: 3520)
Giải Thích Chú Đại Bi (Sách Ebook)
giai thich chu dai bi
PDF icon (4)
MỤC LỤC
Nghi Thức Trì Tụng 
Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Giữa Mật ChúĐà La Ni 
Tìm Hiểu Nguồn Gốc Chú Đại Bi 
Ý Nghiã Tên Tựa Của Chú Đại Bi 
Duyên Sự Ra Đời Của Chú Đại Bi 
Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại 
Viên Mãn Đại Bi Tâm Đà La Ni 
Các Loại Ấn Giới Thiệu Trong Chú Đại Bi 
Chú Đại Bi - Chữ Phạn 
Bản Tiếng Phạn Chú Đại Bi 
Chú Đại Bi - Tiếng Sankrit 
Chú Đại Bi – Âm Việt 
Giải Thích Ý Nghĩa Chú Đại Bi 
Tóm Tắt Ý Nghĩa Của Chú Đại Bi Qua Việt Dịch 
Chú Đại Bi Phổ Thơ Tiếng Việt 
Đối Chiếu Giữa Các Phiên Bản Trung Hoa, Hàn, Nhật Và Việt Nam 
Bản Dịch Chú Đại Bi Của Suzuki 
Phụ Lục 

ĐÔI LỜI TÂM SỰ THAY SÁM HỐI

“Chư Tỳ-kheo, Ta sẽ giảng pháp cho các Ông, ví như chiếc bè để vượt qua, không phải để nắm giữ lấy” (Trung Bộ Kinh 1, Kinh Ví Dụ Con Rắn, trang 305).

Kính thưa quý ngài học giả, hành giả, và các bậc thiện tri thức. Ngu tăng có tánh xấu tham học giáo pháp Như Lai. Trong lúc học đạotuổi già lẩm cẩm nên cũng có ý muốn xếp đặt lại cho có hệ thống để dễ bề tra cứu và ghi nhớ được dễ dàng. Vì thế trong tập sách này toàn là lượm lặt của muôn vàn cao nhân và không có cái gì là của ngu tăng cả. Một số tài liệu do chính ngu tăng tìm tòi nên có nêu rõ xuất xứ. Một số do các thiện tri thức thương tưởng gửi cho để học nhưng lại không có chú thích được nguồn gốc. Ngu tăng đành một mình xin chịu mang tiếng dốt, kém và thiếu trách nhiệm của một người con Phật học pháp. Quý Ngài Thiện Tri Thức nếu biết những chỗ sai và sót xin hoan hỷ chỉ ra cho ngu tăng được học cho đúng và đủ thì muôn vàn biết ơn.

Bhikkhu Visuddhamma

.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
14/06/2010(Xem: 58280)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)