Lời Nguyện cầu Đêm Thắp Nến TƯỞNG NIỆM HÒA THƯỢNG THÍCH TUỆ SỸ

07/12/20233:18 CH(Xem: 422)
Lời Nguyện cầu Đêm Thắp Nến TƯỞNG NIỆM HÒA THƯỢNG THÍCH TUỆ SỸ

loi nguyen cauLỄ TƯỞNG NIỆM TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH TUỆ SỸ
do Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN tổ chức tại Tu Viện Đại Bi – Santa Ana,CA
Chiều ngày 2 tháng 12, 2023

Lời Nguyện cầu Đêm Thắp Nến
TƯỞNG NIỆM HÒA THƯỢNG THÍCH TUỆ SỸ

 

Nam mô Tây-Thiên Đông-độ Việt-Nam Truyền-Giáo Truyền-Giới
Lịch-Đại Tổ-Sư thùy từ chứng giám

Hôm nay chúng con qui tụ nơi đạo tràng này, tĩnh tâm qui-hướng về nơi tịch-diệt niết-bàn, về nơi mà chư Phật, chư Tổ từng-đến-từng-đi, từng không-đến-không-đi; qui hướng về nơi tuyệt nhiên vắng lặng của bản tâm trước sự biến hiện của ba cõi; qui-hướng về những cung trời diệu lạc hay nơi cõi đời thống khổ mà Thầy chúng con làm khách vãng lai, thong dong qua lại đi về.

Thế nhưng, trên thực tế của thế giới tương đối này, Thầy đã ra đi, thực sự ra đi, để lại một di sản kỳ tuyệt của Từ Bi, Trí TuệDũng lực.

Di sản của Thầy vun bồi nền tảng Bồ-đề-nguyện và Bồ-đề-hành cho chúng con để dõng mãnh dấn thân hoằng truyền Chánh đạo, lợi ích chúng-sanh.

Giờ này, trong giây phút lắng lòng thanh tịnh, chúng con quán niệm di nguyện của Thầy: rải tro trên biển lớn, để tro bụi nhục thân tan theo nước, “bốc thành mây trời, lang thang khắp cõi hư-không”; chúng con đã hiểu thật sâu, đã thâm nhập sở hành vô-trụ-xứ và thệ nguyện vô tận của Thầy đối với Chánh pháp và đối với con đường hóa độ chúng-sanh.

Nguyện: từng hạt bụi nhục thân của Thầy hóa thành từng ngọn hoa-đăng bi-trí-dũng, mỗi ngọn hoa đăng lan tỏa đến nhiều ngọn hoa đăng khác, nhiều ngọn hoa đăng lại truyền tiếp cho vô số hoa đăng khắp vô tận thời gian, khắp vô tận hư-không-giới, không nơi nào mà không ứng hiện. Đăng truyền đăng, tâm ấn tâm, đèn tuệ tương-tục biến mãn thập-phương-giới. Hư không dù có giới hạn hay tận diệt, thệ nguyện của Thầy, của chúng con sẽ không bao giờ cùng tận.

Nam mô Vô Tận Đăng Bồ tát Ma ha tát.

(Tâm Quang Vĩnh Hảo chấp bút
Ni sư Thích Nữ Huệ Thảo tuyên đọc thay mặt hàng hậu học trực tiếp hay gián tiếp thọ ân giáo dưỡng của Đạo Sư Tuệ Sỹ)
Ảnh: Lê Thành

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
20/07/2018(Xem: 7068)
06/06/2019(Xem: 13754)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.