TÂM THƯ KÊU GỌI TRÙNG TU CHÀU BẢO ĐỨC

19/02/20246:27 CH(Xem: 276)
TÂM THƯ KÊU GỌI TRÙNG TU CHÀU BẢO ĐỨC

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

                      CHÙA BẢO ĐỨC                                                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TỔ 2, ẤP 1, XÃ TÓC TIÊN, THỊ XÃ PHÚ MỸ,                                       Độc lậpTự doHạnh phúc

                       BÀ RỊA – VŨNG TÀU                                                                           -----oOo-----

Điện thoại: 0772 688 624

Gmail: chuabaoduc123@gmail.com

TÂM THƯ

KÊU GỌI CHUNG TAY GÓP SỨC TRÙNG TU

CHÙA BẢO ĐỨC

Tóc Tiên, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn tịnh đức Tăng Ni,
Kính thưa quý Phật tử, Thiện hữu tri thức gần xa.
                                                             (Huyền Không)

Chùa Bảo Đức tọa lạc tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chùa được thành lập vào năm 2009, được xây dựng đơn sơ bằng tường gạch, mái tôn. Trải qua hơn 14 năm với bao thăng trầm mưa nắng, chịu sự chi phối chung của quy luật vô thường, ngôi Chùa Bảo Đức đã hư hoại và xuống cấp trầm trọng, tường vách và mái tôn đều đã bị nứt vách. Nền đất Chùa đang bị lún và có dấu hiệu bong tróc. Hơn nữa, khi mùa mưa đến Chùa lại rơi vào

tình trạng dột nát ở khu vực ổ điện, nền chánh điện cũng như các nơi đều bị dột, hệ thống hạ tầng bên trên bị thấm vào đường dây điện đưa đường sét vào trong chùa, hệ thống thoát nước kém dẫn đến tình trạng nước tràn vào các khu vực của chùa. Do vậy, hiện nay tình trạng Chùa Bảo Đức gặp rất nhiều khó khăn trong việc tu học của Ni ChúngPhật tử .

Vì thế, với tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” cùng tâm nguyện “Trùng hưng Tam Bảo”, Chư Ni và Phật tử Chùa Bảo Đức phát nguyện xây dựng lại ngôi Tam Bảo để trang nghiêm chốn Phật, đồng thời giúp cho quý Phật tửđiều kiện tốt hơn trong việc tu học Phật pháp, trưởng dưỡng tâm Bồ Đề.

Chúng con biết rằng, xây dựng ngôi Tam Bảo là một việc làm vô cùng lớn lao, để hoàn thành tâm nguyện này chúng con sẽ gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt. Vì vậy, chúng con kính cẩn nương nhờ Hồng Ân Tam Bảouy lực gia trì của chư tôn thiền đức Tăng Ni, cũng như sự phát tâm trợ giúp gieo duyên lành của quý Phật tử, Thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Chùa Bảo Đức sớm được hoàn thành viên mãn. Công đức của toàn thể quý vị, là động lực lớn lao cho Bổn Tự chúng con trên bước đường phụng sự Đạo pháp và dân tộc.

Chúng con không ngại khó nhọc trong quá trình kiến thiết, chỉ mong mỏi được đón nhận sự đồng cảm, tâm niệm hoan hỷ chia sẻ và sự ủng hộ không phân biệt ít, nhiều của chư Tôn đức, các vị Thiện hữu tri thứcPhật tử xa gần. Chúng con tin rằng, sự nhiệt tình ủng hộ tài lựctâm lực của Quý vị dù nhỏ bé đến đâu cũng sẽ góp phần để ngôi Tam Bảo được hình thành, chung tay làm cho ánh sáng chánh pháp được lan xa.

Từng viên gạch nhỏ sẽ làm nên ngôi Phật điện nguy nga, nhiều nắm cát sẽ kết thành chốn giảng đường tráng lệ, và một tâm niệm chân thành san sẻ của Quý vị sẽ dựng nên một ngôi chùa trang nghiêm làm nơi nương náu tâm linh ngàn đời cho bản thân chúng tathế hệ con cháu mai sau có duyên gieo hạt giống Bồ-đề, thoát vòng khổ lụy kiếp phù sinh.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

                                                                        Trụ trì

                                                        Sư Cô Thích Nữ Tâm Hiếu

 

** Xin lưu ý:

– Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng Chùa Bảo Đức, xin Quý vị hoan hỷ liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0772 688 624; hoặc gởi về: LÊ THỊ KIM THÚY (Thích Nữ Tâm Hiếu), số tài khoản 0081001210390, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh thành phố Vũng Tàu. Quý Phật tử hoan hỷ ghi rõ họ tên và pháp danh (nếu có) vào mục “Nội dung” chuyển tiền để Ban quản viện tiện việc xác nhận kiểm tralưu trữ thông tin.

Địa chỉ: Chùa Bảo Đức, Tổ 2, Ấp 1, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chùa sẽ cập nhật thông tin danh sách Phật tử cúng dường vào thứ bảy hàng tuần

ZALO CHÙA (0772688624)

-Chùa Bảo Đức không cử bất cứ phái đoàn hoặc cá nhân nào đại diện đi quyên góp.

 blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 3930)
06/12/2020(Xem: 4260)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.